โยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งช่วยรักษาสิวได้


Advertisements

ขึ้นชื่อว่าโยเกิร์ต ก็เป็นอาหารที่ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย โดยเฉพาะกับคนที่ต้องการที่จะมีผิวที่นุ่มเนียน สวย และมีสุขภาพที่แข็งแรง ส่วนใหญ่มักจะทานโยเกิร์ตกันก่อนนอน หรือบางคนก็ทานเพื่อใช้เป็นอาหารช่วยไดเอ็ทกันเลย สามารถทานแทนอาหารจานหลักในช่วงมื้อเย็นเพื่อลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนก็ย่อมได้ และนอกจากนี้แล้ว เรายังสามารถใช้โยเกิร์ตแทนที่ครีมรักษาสิวได้อีกด้วย เพราะโยเกิร์ตนั้นมีคุณสมบัติเด่นๆในการใช้รักษาสิวได้อีกเช่นกัน

รักษาสิว

สูตรที่สามารถวางใจได้ว่าได้ผลก็คือให้ใช้โยเกิร์ตสด ที่มีจำหน่ายตามศูนย์การค้าใหญ่ ซึ่งโยเกิร์ตสดนั้น มักจะเป็นโยเกิร์ตนำเข้าเสียเป็นส่วนใหญ่ ไม่เช่นนั้นก็ให้ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ไม่มีการเจือปน ปรุงแต่งรส ปรุงแต่งสีหรือทำเป็นโยเกิร์ตรสผลไม้มาใช้งานจะเหมาะสมที่สุด คุณสมบัติในการใช้โยเกิร์ตรักษาสิวนี้ จะทำให้คุณได้ผลประโยชน์ 2 ต่อเลย เช่นกันการรักษาทั้งหัวสิวและทำให้ใบหน้าและผิวของคุณดูใสสว่างมากขึ้น

โยเกิร์ตธรรมชาติหรือโยเกิร์ตสดนั้นมีคุณสมบัติที่ชัดเจนที่สุดในการทำให้ผิวหน้าของคุณ ดูชุ่มชื้นและแลดูสว่างมากขึ้น เพราะสารอาหารที่อยู่ในโยเกิร์ตนั้นจะช่วยในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหนังออกไปได้อีกด้วย และถ้าหากคุณใช้โยเกิร์ตในการทาบำรุงผิวหน้าทุกสัปดาห์ประมาณ 2 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย จะช่วยเหลือการบำรุงรักษาผิวหน้าของคุณได้ดีมากๆ ใบหน้าของคุณจะขาวเนียนและสว่างใสราวธรรมชาติได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้ครีมที่มีสารเคมีเป็นส่วนประกอบใดๆ


Advertisements