4 สาเหตุหลัก ที่เป็นอุปสรรคต่อผิวขาว


Advertisements

สาว ๆ ทุกคนย่อมอยากมีผิวขาวใส เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว แต่ไม่ว่าจะพยายามด้วยวิธีไหนก็ตาม ก็ยังทำให้ผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ แล้ว เกิดจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของตัวคุณเอง ที่เป็นประจำอย่างไม่รู้ตัว จึงทำให้ผิวถูกทำลาย จนทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ ที่คุณควรหลีกเลี่ยง ถ้าอยากมีผิวขาวใส มาฝากกัน

ผิวขาว

  1. ไม่สครับผิว ไม่ว่าคุณจะพยายามใช้ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกระตุ้นทำให้ผิวขาวใส มากมายแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าหากคุณไม่เคยสครับผิวแล้วละก็ เซลล์ผิวเก่าที่ตายไป ยังติดอยู่บนผิวหนังชั้นนอก จึงทำให้ครีมไม่สามารถซึมซับ เข้าไปบำรุงผิวชั้นในได้ จึงทำให้ผิวหมองคล้ำไม่สดใส ถ้าไม่อยากผิวคล้ำโทรมแล้วละก็ ให้หมั่นสครับผิว สัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เผยเซลล์ผิวใหม่ ที่มีความสดใสมากกว่าเดิม อย่างเป็นธรรมชาติ

  2. ไม่ทาครีมกันแดด แสงแดดเป็นสาเหตุหลัก ที่คอยทำลายผิวพรรณของคุณให้คล้ำเสียได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะบ้านเราซึ่งเป็นเขตร้อน มีแสงแดดจัด ถ้าหากไม่ทาครีมกันแดดอยู่เป็นประจำแล้วละก็ ผิวจะถูกแสงแดดทำลายได้อย่างง่ายดาย แถมยังเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวขาดความนุ่มนวล ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัยได้ ดังนั้นทางที่ดีทาครีมกันแดดอย่างเป็นประจำจะดีกว่า

  3. ขาดการบำรุงจากภายใน อาหารก็มีส่วนสำคัญอย่างมากในการบำรุงให้ผิวสวยสดใส โดยเฉพาะผักและผลไม้ ซึ่งเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ที่ล้วนดีต่อผิวพรรณ ทำให้ผิวสวยสดใส หุ่นเพรียว แถมยังดีต่อสุขภาพแบบสุด ๆ ซึ่งสารอาหารที่ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นได้ ก็ได้แก่ วิตามินซี ซึ่งหากทานอย่างเป็นประจำแล้วละก็ รับรองว่าผิวขาวใสขึ้น ได้อย่างแน่นอน

  4. ตากแดดบ่อย การทาครีมกันแดดนั้น สามารถปกป้องผิวพรรณของคุณจากแสงแดดได้ในบางส่วน แต่ถ้าหากต้องมีกิจกรรมตากแดดอยู่เป็นประจำแล้วละก็ ยังไงก็ทำให้ผิวหมองคล้ำได้อย่างแน่นอน ดังนั้น การป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำลายจากแสงแดดนั้น ควรหาเสื้อแขนยาว หรือหมวกมาบังแดดไว้ เพื่อปกป้องผิวหน้าไม่ให้หมองคล้ำ หรือกางร่ม ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยปกป้องผิวของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

การดูแลผิวพรรณให้ขาวใสนั้น จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ไม่ดีที่มีส่วนในการทำลายผิวพรรณ เช่น การไม่ทาครีมกันแดด หรือการตากแดดเป็นเวลานาน ๆ ก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ อีกทั้งควรมีการสครับผิวอย่างสม่ำเสมอ และทานอาหารที่มีส่วนในการช่วยบำรุงผิวพรรณ เพียงแค่นี้สุขภาพผิวที่ดี ผิวขาวสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป


Advertisements