มีอะไรบ้างนะ ? อาหารที่กินแล้วไม่อ้วน


Advertisements

เคยได้ยินกันไหมครับว่ามีอาหารบางประเภทนั้น สามารถลดความอ้วนได้เป็นอย่างดีหรืออาหารที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน อาหารประเภทนั้นก็คือถั่วนั่นเอง

สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักมีผลวิจัยออกมาว่าการรับประทานถั่วอย่างสม่ำเสมอนั้นสามารถลดน้ำหนักได้ดีกว่าการทานขนมโดยทั่วไป อีกทั้งคนที่ทานถั่วนั้นก็จะผอมกว่าคนที่ไม่เคยได้รับประทานซึ่งถ้ามาดูประโยชน์ของถั่วหรือแร่ธาตุวิตามินนั้น ถั่วนั้นจะมีไฟเบอร์ที่จะทำให้ร่างกายดูดซับไขมันและน้ำตาลได้ช้าลง
ซึ่งจะทำให้คนที่ทานถั่วเข้าไปไม่รู้สึกหิวอาหารนั่นเอง และข้อดีของการรับประทานถั่วนั้น คือมีวิตามินหรือไขมันที่ดีสำหรับร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันทีและยังช่วยจับไขมันส่วนเกินที่เราได้รับประทานอาหารชนิดอื่นออกไปได้อีกด้วย แต่สำหรับการรับประทานถั่วก็ยังไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่นี้นะครับ จะมีประเภทของถั่วว่าควรจะรับประทานถั่วแบบไหนที่จะสามารถช่วยลดความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถั่วลิสง

และการรับประทานถั่วนั้นใช่ว่าจะสามารถรับประทานได้ทุกประเภท ในถั่วนั้นสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ก็จริงแต่ก็มีถั่วบางประเภทที่สามารถเพิ่มน้ำหนักได้เช่นกัน เราก็จะมาแยกประโยชน์ของถั่วแต่ละประเภทที่สามารถลดน้ำหนักกันได้นะครับ

ถั่วอัลมอนด์ ถั่วประเภทนี้จะมีประโยชน์ในการลดคอเลสเตอรอลในร่างกายและเพิ่มไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายได้เป็นอย่างดี

ถั่วลิสง ถั่วประเภทนี้จะช่วยป้องกันโรคหัวใจรวมทั้งโรคเบาหวานอีกทั้งยังสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุลได้อีกด้วย และประโยชน์ที่ดีที่สุดนั่นก็คือจะสามารถลดไขมันที่เกาะติดอยู่ในหลอดเลือดได้ด้วยนะครับ

ถั่วประเภทสุดท้าย นั้นก็คือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้ถั่วประเภทนี้จะมีใยอาหารสูงซึ่งจะช่วยดูดซับไขมันที่เป็นส่วนเกินและรักษารูปร่างของสาวๆให้ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญนั่นก็คือเราไม่ควรรับประทานถั่วที่ผ่านการทอดหรือการเคลือบน้ำตาลมาก เพราะนอกจากจะไม่ช่วยลดน้ำหนักจะทำให้น้ำหนักเพิ่มโดยที่เรารู้เท่าไม่ถึงการณ์อีกด้วยโดยธรรมชาติแล้วควรรับประทานถั่วที่เป็นลักษณะธรรมดาจะสามารถลดน้ำหนักได้ดีที่สุดครับ


Advertisements