3 พฤติกรรมหลักที่ทำให้การลดน้ำหนักไม่เห็นผล


Advertisements

ความพยายาม ความอดทนทั้งหมดที่ทำมา ดูท่าแล้วจะไม่เห็นผลซักที ทำยังไงๆ น้ำหนักก็ไม่ลดลงซักที อดอาหารก็แล้ว ออกกำลังกายก็แล้ว ทานคลีนก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ลด แล้วแบบนี้เมื่อไรเราจะผอมจะสวยจะหุ่นดีซักทีละเนี้ย เอาละค่ะหยุดพล่าม หยุดมโน หยุดลดน้ำหนักด้วยวิธีผิดๆ แล้วหันกลับมามองดูพฤติกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันของเรา ว่าเราทำอะไรบ้าง ทานอะไรเข้าไปบ้าง เพราะอะไรน้ำหนักถึงไม่ลด วันนี้ fat108.com เลยอยากให้เพื่อนๆมาลองสังเกตพฤติกรรมของตัวเองกัน ตามมากันเลยจ้า

ลดน้ำหนัก

3 พฤติกรรมหลักที่ทำให้การลดน้ำหนักไม่เห็นผล

 1. ความเครียด :  การที่เรามั่วแต่มุ่งมั่น จดจออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไป หวังกับสิ่งนั้นมากเกินไป จนวันหนึ่ง สิ่งนั้นไม่เป็นอย่างที่หวัง สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เรารู้สึกหงุดหงิด เศร้า หดหู่ใจ รู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ ทำให้เราเกิดภาวะความเครียดขึ้นมา ตัวความเครียดนี้จะไปกระตุ้นต่อมฮอร์โมนคอร์ติซอลในร่างกายของเรา ทำให้เรารู้สึกหิว รู้สึกอยากทานอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล ฉะนั้นความเครียดก็ทำให้เราอ้วนได้เช่นกันนะจ๊ะ สงบค่ะๆ อย่าเครียดนะค่ะ ^^
 2. การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ :  เมื่อร่างกายอ่อนล้าอ่อนแรง ความเพลียสะสมทำให้สมองและร่างกายไม่ได้พักอย่างเต็มที่ จนก่อให้เกิดการกระตุ้นต่อมฮอร์โมนเกรลินซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะกระตุ้นความอยากอาหารขึ้นมาอัตโนมัติ  ฉะนั้นเราควรนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ให้เต็มอิ่ม  ประมาณ 7 -8 ชั่วโมง ต่อวัน  จะดีต่อสุขภาพของเราด้วยและไม่กระตุ้นต่อมหิวของเราด้วยนะจ๊ะ
 3. อายุมากขึ้น : อายุก็เป็นปัจจัยที่สำคัญตัวหนึ่งต่อระบบเผาพลาญในร่างกายของเรา อายุมากขึ้น เพิ่มขึ้นระบบเผาผลาญในร่างกายของเราก็จะน้อยลง เมื่อเราทานอะไรเข้าไปแล้วเราจึงอ้วนง่ายนั้นเอง วิธีที่จะช่วยได้ คือการเลือกรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง พร้อมกับดื่มน้ำสะอาดวันละ 8 – 10 แก้ว ต่อวัน

อาหารที่มีไฟเบอร์สูง  แถมมีประโยชน์สูง

 1. อะโวคาโด ให้โปรตีนสูงอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆที่ดีต่อร่างกาย
 2. คะน้า บำรุงกระดูก ให้วิตามินซีสูง เกลือแร่สูง
 3. บร็อคโคลี่ ให้วิตามินซีสูง มีเบต้า – แคโรทีน ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
 4. ข้าวกล้อง อุดมด้วยวิตามินต่างๆ แร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
 5. ข้าวโอ๊ต เสริมสร้างกระดูก บำรุงสายตา
 6. ถั่วลันเตา เสริมสร้างกระดูก บำรุงสายตา
 7. ถั่วต่างๆ วิตามินอีสูง มีไขมันดี โปรตีนสูง
 8. เบอร์รี่ต่างๆ วิตามินสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ
 9. ผลไม้ต่างๆเช่น กล้วย  แอปเปิ้ล  ฝรั่ง  สับปะรด  ส้มเขียวหวาน  มะละกอ

ถึงจะลดน้ำหนักยังไงแต่ถ้าคุณยังไม่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเหล่านี้ แน่นอนว่าน้ำหนักคุณต้องเพิ่มขึ้นอีกอย่างแน่นอน หากใครอยากจะลดน้ำหนักจริงๆจังๆก็อย่าลืมเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้นะจ๊ะ ยังไงfat108.com ก็ขอให้ทุกคนลดน้ำหนักได้สำเร็จนะจ๊ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ  ^^  คราวหน้า fat108.com จะมีข้อมูลอะไรดีๆมาแนะนำอีกอย่าลืมติดตามกันนะค่ะ


Advertisements