สูตรอาหารลดความอ้วนให้ผอมเพรียว


Advertisements

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง การที่เราอยากจะให้ตัวเองสวยผอมเพรียวนั้น ดูเหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผู้หญิงสมัยนี้ เพราะการที่เราจะรักษารูปร่างให้สวยนั้นต้องมีปัจจัยมากมาย เช่น กรรมพันธุ์ การออกกำลังกาย การรับประทานอาหารเป็นต้น วันนี้ผมก็จะเอาเคล็ดลับมาบอกกันว่า ถ้าเราอยากมีรูปร่างที่ผอมเพรียวได้รูปนั้นทำอย่างไร ก็ลองทำตามเคล็ดลับที่ผมได้นำมาบอกกันนะครับรับรองว่าได้ผลแน่นอน

นมสด

ในแต่ละวันให้เราเน้นทานผักใบเขียวเพราะผักใบเขียวนั้นถือว่าเป็นเคล็ดลับของการลดน้ำหนักเลยทีเดียวเพราะในปัจจุบันผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะไม่ทานผักหรือหลีกเลี่ยงผักกันอย่าลืมว่าในผักนั้นมีไฟเบอร์อยู่สูงมากซึ่งจะช่วยระบบขับถ่ายและหลังสารพิษในร่างกายให้ออกไปอีกทั้งยังป้องกันสารพิษหรือมลภาวะใหม่ๆที่จะเข้ามาในร่างกายได้อีกด้วย

เมลาโทนิน การที่ร่างกายของเราได้พักผ่อนจนเพียงพอหรือนอนหลับตรงเวลานั้นในปัจจุบันเป็นเรื่องยากมาก ถ้าเราจะพักผ่อนให้เพียงพอโดยการทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อย เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสียงรบกวนหรือภาวะความเครียดต่างๆที่เกิดขึ้นเราก็ต้องพยายามกำจัดออกไป เพื่อให้ร่างกายของเราได้พักผ่อนพร้อมที่จะสู้กับวันใหม่ถ้าการพักผ่อนไม่เพียงพอก็จะส่งผลให้ระบบเผาผลาญของร่างกายนั้นต่ำลงและมีไขมันสะสมได้น้ำหนักก็จะเพิ่มขึ้นมานั่นเอง

นมอุ่น ดื่มก่อนนอนเป็นประจำให้เราทานนมอุ่นๆก็จะช่วยสร้างฮอร์โมนให้ร่างกายนั้นรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้นอนหลับได้อย่างเต็มที่ ร่างกายของเราพร้อมที่จะสร้างฮอร์โมนสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อใหม่ๆให้เราดูสดชื่นขึ้นในตอนเช้า

กาแฟสด

กาแฟ การที่เราทานกาแฟนั้นจะช่วยให้ระบบเผาผลาญในร่างกายดีขึ้นและสามารถเผาผลาญแคลอรีได้อีกด้วยเพราะจะทำให้จังหวะของหัวใจนั้นเต้นเร็วๆขึ้นจะช่วยในเรื่องของระบบการเผาผลาญที่จะเผาผลาญได้ไวมากขึ้นนั่นเองแต่ก็ไม่แนะนำให้ดื่มบ่อยจนเกินไปนะครับ

การดื่มน้ำนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคนที่อยากจะลดน้ำหนัก เพราะถ้าเราดื่มน้ำสะอาดจะช่วยให้ร่างกายได้ชำระและหลังของเสียออกจากร่างกายได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น แล้วยังส่งผลให้ผิวหนังของเรานั้นชุ่มชื่นสวยงาม

น้ำปล่าว

กล้วยเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีทุกฤดูและยังสามารถทานได้บ่อยหรือตลอดเพราะวิตามินหรือสารอาหารในกล้วยนั้นจะไปช่วยให้ร่างกายของเรามีพลังงานเพิ่มมากขึ้นและจะเกิดการเผาผลาญที่มีประสิทธิภาพการทานกล้วยนั้นส่งผลให้เรามีพลังงานและลดน้ำหนักได้อีกด้วย

สุดท้ายเราทุกคนอย่ามัวห่วงแต่เรื่องการลดน้ำหนักกันนะครับเพราะสุขภาพต้องเป็นอันดับหนึ่งก่อนเสมอการลดหรืออดอาหารจนลืมสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายนั้น ก็สามารถทำให้สุขภาพแย่ลง การที่เราทานอาหารให้เหมาะสมและเพียงพอโดยเฉพาะโปรตีนในเนื้อสัตว์นั้นจะช่วยให้ร่างกายสมดุลและสุขภาพที่ดี

โดยเฉพาะผักผลไม้ก็จะเป็นอาหารชนิดหนึ่งที่คนลดน้ำหนักนิยมทานกันมากการที่เราจะทานปลาหรือเนื้อไก่ก็สามารถทานได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรดูว่ามีความเหมาะสมและเพียงพอต่อร่างกายมากน้อยเพียงใดเคล็ดลับง่ายๆในการลดน้ำหนักมีเพียงแค่นี้ครับ


Advertisements