สูตรน้ำผึ้งมะนาวอุ่น รักษาอาการไข้หวัด


Advertisements

ปัจจุบันเชื้อโรคมีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดมากขึ้น เชื้อโรคส่วนใหญ่มักจะดื้อยา และรักษาหายได้ยาก ทำให้อาการไข้หวัดของเราไม่หายซักที กินยาปฏิชีวนะขนานไหนเข้าไปก็ไม่หาย ฉะนั้นวันนี้ fat108 ดอทคอม จึงมีวิธีป้องกันตัวเอง ดูแลรักษาสุขภาพของตัวท่านเองให้ห่างไกลจากเชื้อโรคเหล่านี้
การดื่มน้ำผึ้งมะนาวอุ่น ให้ประโยชน์แก่เราอย่างไร

11717138_866436106774467_1877904583_n

1. จากอาการป่วยเป็นไข้หวัดอย่างรุนแรงและต่อเนื่อง หายเป็นปกติได้
2. ช่วยให้ระบบทางเดินอาหาร ระบบย่อยอาหารทำงานได้เป็นปกติ ในน้ำมะนาวจะมีสารที่ช่วยในการผลิตน้ำดี ทำให้ระบบการย่อยอาหารของเรานั้นดีขึ้น และในน้ำผึ้งนั้นจะมีสารฆ่าแบคทีเรีย ช่วยในเรื่องของการผลิตเมือกในกระเพาะอาหาร ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย
3. ช่วยทำให้อาการอักเสบต่อมทอนซิลให้ทุเลาลง
4. ช่วยให้ร่างกายเรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า ไม่อ่อนล้า
5. ช่วยให้หายจากอาการติดคาเฟอีน อาการติดกาแฟ
6. ช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้น
7. ป้องกันโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ
8. ช่วยรักษาอาการท้องผูก
9. ช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้ดูกระจ่างใส แลดูมีสุขภาพดี เพราะในน้ำมะนาวจะมีสารช่วยฟอกเลือดที่เสียออกจากร่างกาย และผลิตเซลล์เลือกตัวใหม่ขึ้นมาทำแทน ส่วนในน้ำผึ้งนั้นจะช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟูผิวพรรณด้วยคอลลาเจน ให้กับผิว และช่วยต่อต้านแบคทีเรียของผิว

สูตรน้ำผึ้งมะนาวอุ่น

1. น้ำผึ้งอินทรีย์ (น้ำผึ้งธรรมชาติ) 1 ช้อนชา
2. น้ำมะนาวครึ่งลูก
3. น้ำร้อน (หรือน้ำต้มสุก , น้ำอุ่น ที่จะสามารถละลายน้ำผึ้งได้) ครึ่งแก้วกาแฟ

นำมาผสมให้เข้ากัน เราสามารถปรับแต่งรสตามใจชอบได้ ถ้าชอบเปรี้ยวก็บีบน้ำมะนาวเพิ่ม ถ้าชอบรสหวานก็เติมน้ำผึ้งเพิ่มลงไป สูตรน้ำผึ้งมะนาวอุ่น นี้เราจะดื่มในช่วงเช้า หรือช่วงระหว่างวันก็ได้

จะเห็นได้ว่า สูตรน้ำผึ้งมะนาวอุ่น นั้นมีสรรพคุณมากมายเลยทีเดียว แถมยังสามารถดื่มแทนกาแฟ เพื่อแก้ง่วงได้อีกด้วย สำหรับครั้งหน้า fat108 ดอทคอม จะนำเสนอเรื่องราวดีๆอะไรอีกนั้น อย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ


Advertisements