4 เคล็ดลับ การเดินสลายไขมัน


Advertisements

สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเกินแล้วละก็ ย่อมต้องวิตกกังวลเป็นธรรมดาเกี่ยวกับรูปร่างของตัวเอง เพราะไขมันที่พอกพูนตามแขนขา และที่สำคัญไขมันที่อยู่บริเวณหน้าท้อง เป็นอุปสรรคใหญ่ของหุ่นสวยเลยทีเดียว จึงทำให้ต้องหาวิธีการลดน้ำหนักเพื่อขจัดน้ำหนักส่วนเกิน ซึ่งวันนี้เรามีวิธีการออกกำลังกาย เพื่อสลายไขมันแบบง่าย ๆ เคล็ดลับการเดินอย่างง่าย ๆ เพียงแค่นี้ก็ช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว ลองมาดูกันเลยว่ามีวิธีอย่างไรบ้าง

ลดความอ้วน การเดินสลายไขมัน

  1. เดินตัวตรง การเดินที่ดีนั้น ควรเดินให้ตัวตรง เพราะจะช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพ แถมที่สำคัญยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง และหลังได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย ซึ่งการเดินที่ดีคือ การเดินตัวตรง หน้าเชิด ไม่ควรเกรงไหล่ คอ และหลัง ซึ่งหากคุณทำตามวิธีการเหล่านี้แล้วละก็ จะส่งผลดีต่อกล้ามเนื้อและรูปร่างส่วนบนของคุณแน่นอน
  2. เดินแกว่งแขน หากคุณอยากเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้เพิ่มขึ้นแล้วละก็ ในขณะที่เดินไปนั้น ให้แกว่งแขนไปด้วย ซึ่งการเดินแกว่งแขนนี้ จะช่วยทำให้ร่างกายทั้งส่วนบนและส่วนล่างได้ออกกำลังกายไปพร้อม ๆ กัน แถมยังทำให้หน้าท้องได้ออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย โดยวิธีทำก็ง่าย ๆ เพียงแค่แกว่งแขนให้เข้ากับจังหวะเดิน ถ้าอยากเพิ่มการเผาผลาญให้มากขึ้นกว่าเดิม ก็ให้แกว่งแขนเร็วขึ้นอีก ซึ่งหากทำอย่างเป็นประจำแล้วละก็ จะช่วยขจัดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องให้หมดไปได้
  3. ยกเข่าสูง ในขณะที่เดินไปนั้น ให้ยกเข่าขึ้นสูงด้วย เพราะเป็นท่าหนึ่งที่จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง ซึ่งเป็นลักษณะการออกกำลังกายด้วยท่าครันซ์ในขณะที่เดิน ซึ่งการยกเข่าสูง เป็นการออกกำลังกายที่เน้นบริหารกล้ามเนื้อท้องโดยตรง หรือถ้าหากอยากได้ผลดีแล้วละก็ ให้ลองทำท่าครันซ์ในขณะที่เดินไปด้วย โดยการนำมือมาประสานไว้ที่หลังศีรษะ แล้วยกเข่าแตะกับข้อศอก ด้านตรงข้าม ทำสลับกัน ทำซ้ำ 8 ครั้งแล้วหยุด จากนั้นให้เดินตามปกติ ก็จะช่วยเผาผลาญไขมันบริเวณพุง ได้มากทำเดียว
  4. แขม่วท้อง การแขม่วท้อง จัดเป็นการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องที่ง่าย แต่ได้ผลดีเยี่ยม แถมยังเป็นการช่วยกระตุ้นการหายใจ ช่วยปรับบุคลิกภาพ ทำให้หลังและกระดูกเชิงกรานรับน้ำหนักน้อยลง ซึ่งจะช่วยลดพุงได้เป็นอย่างดี แต่ต้องเดินหลังตรง ห้ามเดินหลังงอ เพราะจะทำให้เสียบุคลิกภาพ

การออกกำลังกายลดน้ำหนักด้วยการเดินนั้น นับว่าเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยออกกำลังกาย หรือคนที่มีน้ำหนักตัวมาก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์และสามารถทำได้บ่อย ๆ ไม่ต้องเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ แถมยังช่วยทำให้ผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย


Advertisements