การลดความอ้วนแบบเร่งด่วนให้ปลอดภัย


Advertisements

อย่างที่ทราบกันครับว่าอาหารในยุคปัจจุบันนี้อุดมสมบูรณ์ไปทั้งหมด โดยเฉพาะในเมืองไทยของเรานั้นสมบูรณ์ไปด้วยน้ำและอาหารมากมายหลายสัญชาติ อีกทั้งรูปร่างหน้าตาก็ยังมีสีสันที่สวยงามน่ารับประทานอีกด้วย รวมทั้งรสชาติที่อร่อย มีหลายรสชาติมากกว่าอาหารชาติอื่นๆ ก็ทำให้ใครหลายคนนั้นมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นหรืออ้วนนั้นเอง

1132847098-84193

ซึ่งความอ้วนนี้เป็นสิ่งที่เราไม่ต้องการอยู่แล้ว เพราะจะส่งผลต่อบุคลิกภาพและการดำเนินชีวิตในแต่ละวันลำบากมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นภัยอันตรายต่อร่างกายในเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บและปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพอีกมากมายเป็นต้นเพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกใจว่าคนไทยจะมีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นหลายเปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับสมัยก่อน

อีกทั้งการหาวิธีลดน้ำหนักและรักษาหุ่นเอาไว้นั้นก็ไม่ทันใจใครหลายคน ซึ่งทำให้ไปใช้วิธีลดความอ้วนแบบเร่งด่วนที่มีอันตรายหรือการใช้ยาลดความอ้วนที่ไม่ได้มาตรฐานหรือแพทย์สั่ง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความเสี่ยงและอันตรายต่อสุขภาพมากเลยละครับ

วันนี้ผมก็จะมาแนะนำวิธีการลดความอ้วนแบบเร่งด่วนแต่ปลอดภัยว่ามีวิธีไหนกันบ้าง ให้เราได้นำไปใช้กันดูนะครับวิธีแรกนั่นก็คือการควบคุมอาหารนั่นเอง ผมบอกอยู่หลายๆครั้งแล้วว่า การควบคุมอาหารนั้นสามารถลดน้ำหนักได้อย่างดีการควบคุมอาหารก็คือการรับประทานอาหารเข้าไปในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกายของเราที่ต้องการใช้นั่นเอง เพราะว่าถ้าเราทานอาหารมากจนเกินไปจะทำให้เกิดส่วนเกิน และเผาผลาญไม่หมดก็จะเกิดไขมันสะสมและความอ้วนขึ้นนั่นเอง การควบคุมอาหารนั้นก็คงต้องใช้ความแน่วแน่ของจิตใจช่วยเพราะถ้าเราไม่ตั้งใจเรียนเอาจริงเอาจังกับการควบคุมอาหารก็จะไม่สามารถควบคุมน้ำหนักได้เช่นกัน อย่าลืมนะครับนี่คือการควบคุมอาหารไม่ใช่การอดอาหาร การควบคุมอาหารให้เราควบคุมอาหารที่จะส่งผลต่อภาวะไขมันหรือความอ้วนของเรานั่นเอง

และอีกวิธีนั้นก็คือการออกกำลังกายผมเชื่อว่า เพื่อนๆที่ได้มาถึงตรงนี้ก็คงได้เคยอ่านบทความเกี่ยวกับการลดน้ำหนักและการออกกำลังกายมาพอสมควรแล้ว อย่าเพิ่งเบื่อนะครับ เพราะว่าการออกกำลังกายนั้นถือเป็นหัวใจสำคัญจริงๆสำหรับการลดน้ำหนักไม่มีวิธีไหนที่ดีไปกว่าการออกกำลังกายอีกแล้ว

เพราะว่าร่างกายของเรานั้นถ้าได้รับปริมาณอาหารที่มากจนเกินไปการเผาผลาญจะทำงานหนักและเผาผลาญได้ไม่หมดการออกกำลังกายจะช่วยในส่วนนี้ให้เปลี่ยนไขมันส่วนเกินเป็นพลังงานที่ใช้ออกกำลังกายนั่นเอง และการออกกำลังกายนั้นก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว ทำให้จิตใจและร่างกายสมบูรณ์ยิ่งขึ้นไม่เพียงแต่จะทำให้ลดน้ำหนักได้แต่ยังส่งผลถึงสุขภาพภายในทุกอวัยวะทำให้แข็งแรงขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์


Advertisements