เคล็ดลับ การควบคุมอาหาร ลดหน้าท้องที่ได้ผล


Advertisements

การลดหน้าท้องหรือพุงนั้นเรียกได้ว่าเป็นปัญหาสำหรับคนอ้วนและที่กำลังจะอ้วนทุกๆคนเพราะในความเป็นจริงแล้วการที่จะลดหน้าท้องนั้นไม่ได้ลดกันง่ายๆ ถ้าไม่มีระเบียบวินัยหรือการทานอาหารที่ถูกต้องเพียงพอ เพราะฉะนั้นการลดหน้าท้องให้ดูดี หรือให้สวยนั้นเป็นอะไรที่หลายคนต้องการทั้งผู้หญิงและผู้ชาย วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการลดหน้าท้องให้ได้ดั่งใจและไม่มีไขมันส่วนเกิน ทำให้กังวลใจอีกเพื่อที่จะสามารถมีความมั่นใจได้เหมือนเดิม

1132847098-84200

เทคนิคและเคล็ดลับการลดหน้าท้องด้วยวิธีง่ายๆนั้น สามารถทำตามผมได้เลยนะครับ นั่นก็คือการควบคุมอาหารโดยให้เราหลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลมากเป็นพิเศษ หรืออาหารที่ทอดเพราะอาหารพวกนี้ จะมีปริมาณไขมันที่สูงซึ่งถ้ารับประทานเข้าไปบ่อย ก็จะทำให้หน้าท้องของเรานั้นขยายตัวหรือโตขึ้นได้ง่ายกว่าอาหารที่ต้ม

เพราะฉะนั้นการควบคุมอาหารในลักษณะนี้ให้เราสังเกตว่าเราเคยทานข้าวในแต่ละมื้อนั้นกี่จาน เช่น ถ้าเราเคยทานมากกว่า 2 จานให้ลดลงมาเหลือเพียง 1 จาน หรือครึ่งจานก็เพียงพอ และที่สำคัญห้ามเราอดอาหารโดยเด็ดขาดเพราะว่าวิธีนี้แม้ว่าจะทำให้น้ำหนักตัวของเราลดลงก็จริง แต่การเผาผลาญในระบบย่อยอาหารของเราจะลดลงตามไปด้วย ทำให้กล้ามเนื้อนั้นไม่มีความสมบูรณ์และเสียสุขภาพอีกด้วย การที่เราเปลี่ยนมาทานผักหรือผลไม้และดื่มน้ำในแต่ละวันให้มากขึ้นนั้นจะช่วยในการลดหน้าท้องได้มากกว่าการอดอาหารอีกครับ

ห้ามนอนดึกและพักผ่อนให้เพียงพอ โดยทั่วไปนั้นการนอนของคนเหล่านั้นคนที่จะเข้านอนตั้งแต่สี่ทุ่มซึ่งจะทำให้ร่างกายนั้นหลังฮอร์โมนที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันออกมา ซึ่งจะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ถ้าเรานอนหรือพักผ่อนไม่เพียงพอก็จะทำให้ระบบเผาผลาญนั้นทำงานได้ช้าและไม่มีประสิทธิภาพเราควรจะนอนพักผ่อนอย่างน้อยไม่ต่ำกว่าวันละ 6-8 ชั่วโมง

ให้เราออกกำลังกายด้วยตัวเอง พร้อมกับการควบคุมอาหาร เพราะว่าการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนั้นจะช่วยลดหน้าท้องได้โดยตรงอยู่แล้วด้วยการออกกำลังกายที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง นั้นก็คือการซิทอัพโดยทำวันละ 20 ครั้งแล้วค่อยค่อยเพิ่มปริมาณขึ้นทุกวัน

โดยต้องทำอย่างสม่ำเสมอหรือทำควบคู่กับการว่ายน้ำปั่นจักรยาน 30นาที ก็ได้จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันออกไปได้อย่างดีเลยละครับ และการนั่งยกขาโดยให้หลังนั้นพิงกับเก้าอี้ที่เรานั่งแล้วค่อยๆยกขาขึ้น โดยให้ปลายเท้านั้นลอยขึ้นจากพื้นเล็กน้อยก็เพียงพอ ขณะทำการยกขานั้นก็ให้ใช้แรงจากหน้าท้องส่วนล่างและยกขาข้างไว้ประมาณ 5 ถึง 10วินาที แล้วสลับข้างไปมาโดยให้เราทำประมาณ 15 ครั้งก็ได้ครับ

และวิธีการลดหน้าท้องอีกวิธีนึง ก็คือการเดินก็จะเป็นการออกกำลังกายแบบพื้นฐานที่สามารถจะทำให้หน้าท้องนั้นเกร็งได้ด้วยอัตโนมัติและทำให้หน้าท้องกระชับมีสัดส่วนอีกทั้งยังช่วยลดต้นขาสำหรับผู้หญิงที่มีต้นขาใหญ่ได้อีกด้วย


Advertisements