เคล็ดลับลดความอ้วนสไตล์อินเทรนด์


Advertisements

การลดน้ำหนักการลดความอ้วน สองคำนี้เรียกได้ว่าแพร่หลายในวงการสุขภาพและเราทุกคนเคยผ่านหูมาแน่นอน สำหรับการลดน้ำหนัก คนที่ขี้เกียจนั้นเราก็คงจะไม่ชอบการอดอาหารหรือการออกกำลังกาย แต่จริงๆแล้วสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่จำเป็นและช่วยให้การลดน้ำหนักนั้นประสบความสำเร็จได้เร็วและมากขึ้น

สูตรสำเร็จในการลดน้ำหนักหรือเป็นเคล็ดลับนั้นว่ามีอะไรบ้าง ผมก็จะมาบอกให้ทราบกันครับ

ขั้นตอนแรกเลย ให้เราเพิ่มปริมาณการดื่มน้ำเพราะอย่าลืมว่าการดื่มน้ำดื่มน้ำนั้นจะเพิ่มออกซิเจนและนำอาหารที่เราได้ทานเข้าไปไปหล่อเลี้ยงร่างกาย และน้ำนั้นก็ยังช่วยปรับความร้อนของร่างกายให้คงที่อยู่เสมออีกทั้งช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งไม่แห้งตึงและในส่วนของระบบขับถ่ายก็ดีขึ้นอย่างแน่นอน น้ำนั้นยังช่วยให้เราทานอาหารลดลงอีกด้วยเพราะเมื่อเราทานน้ำเข้าไปทำให้ท้องอิ่มเร็วๆขึ้น เพราะฉะนั้นเราควรดื่มน้ำให้มากๆแทนที่จะไปดื่มกาแฟหรือน้ำอัดลม

ขั้นตอนที่ 2 ก็คือให้เราปรับเปลี่ยนอาหารที่เรารับประทานเข้าไปใหม่นั้น โดยให้เราเลือกรับประทานอาหารที่เป็นข้าวโอ๊ตหรือสลัดไขมันต่ำบ้างก็ดี แต่การเปลี่ยนลักษณะของข้าวแบบนี้ เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนในครั้งเดียวเลยก็ได้ ให้เราทำหรือเปลี่ยนไปทีละอย่างก็จะช่วยให้การทานอาหารของเรานั้นสมดุลย์ยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 3 ให้เราทิ้งอาหารประเภทขยะ อาหารขยะนั้นจะมีโภชนาการต่ำซึ่งประกอบไปด้วยน้ำตาลไขมันหรือเกลือเป็นต้น ซึ่งการทานอาหารขยะนั้น จะทำให้น้ำหนักตัวของเราเพิ่มขึ้นอย่างมากมายเลยทีเดียว วิธีที่เราจากกำจัดอาหารขยะทิ้งไปนั่นก็คือเราจะไม่ซื้ออาหารประเภทนี้เข้าไว้ในตู้เย็น

เพราะว่าเมื่อเราเกิดอาการหิว เราก็จะนำอาหารประเภทนี้มารับประทาน และทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นนั่นเอง การที่เราเลือกรับประทานอาหารมังสวิรัติ เช่น ผักผลไม้ ก็จะสามารถเพิ่มกากใยให้กับร่างกาย ซึ่งจะไปช่วยในการลดปริมาณไขมันที่เรารับประทานเข้าไปนั้นเอง และผักผลไม้จะมีวิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกายมากมายอีกด้วย

เมนูอีกอย่างหนึ่งก็คือการรับประทานถั่วนั้นเป็นอาหารที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย เพราะว่าถั่วนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนที่จำเป็นต่อสุขภาพ แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงถั่วที่มีน้ำตาลหรือเกลือผสมอยู่ด้วย เพราะน้ำหนักจะเพิ่มแน่นอนเมื่อเรารับประทานเข้าไป

สำหรับอาหารประเภทปิ้งย่างหรือทอดก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน เพราะอาหารประเภทนี้จะอุดมไปด้วยน้ำมันซึ่งจะมีปริมาณไขมันเกินกว่าที่ร่างกายของเราจะใช้ และยังส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย เมื่อเห็นอย่างนี้แล้วเราก็ควรจะหลีกเลี่ยงหรือรับประทานอาหารที่สามารถลดน้ำหนักได้เพื่อส่งผลดีต่อสุขภาพกันนะครับ


Advertisements