วิธีลดสัดส่วน เฉพาะส่วนเอวได้ผลดี


Advertisements

ปัญหาเรื่องการลดน้ำหนักที่ส่วนเอวนี่เชื่อว่าหลายคนพบเจอกับปัญหานี้มามากพอสมควรเลยเหมือนกัน แต่กระนั้นแล้ว การที่คนเราจะลดน้ำหนักหรือสลายไขมันตรงส่วนเอวนี่ก็ไม่ใช่ว่าจะเน้นลดกันที่ส่วนนี้ได้ง่ายๆเหมือนกัน เพราะถ้านึกภาพดีๆนั้น หากเราอยากจะลดส่วนเอว แต่ส่วนอื่นไม่ลด ไม่บาลานซ์กัน รูปร่างของเราก็อาจจะดูแปลกๆไปมากเลยเช่นกัน ลองนึกภาพที่ว่าเราเอวเล็กลงแล้ว แต่บั้นท้ายของเรายังใหญ่อยู่ หรือไม่งั้นก็คือต้นแขนนั้นกว้างไป ใหญ่ไป หรือว่าเป็นส่วนของพุงที่ยังป่องอยู่นั่นเอง ฉะนั้นแล้ว เราเลยต้องแก้ไขกันก่อนแต่เนิ่นๆเลยทีเดียว

1132847098-84168

สำหรับการลดส่วนเอวนั้น มีวิธีการลดส่วน ที่สามารถทำให้ทั้งเอวและร่างกายส่วนอื่นๆนั้นพลอยไขมันสลายไปด้วยได้อีกเช่นกัน ให้เราลองมองไปที่ การออกกำลังกายในขั้นต้นกันก่อน เพราะมันช่วยคุณได้แน่นอน นั่นก็คือ การปั่นจักรยานไฟฟ้า

การปั่นจักรยานไฟฟ้าเป็นการสลายไขมัน หรือเผาผลาญไขมันที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าใครปั่นจักรยานไฟฟ้าในฟิตเนสเซ็นเตอร์บ่อยๆจะพบว่ามีโหมดสำหรับเผาผลาญไขมันหรือทำ Cardio ด้วยนั่นเอง ให้เราค่อยๆปั่น อย่ารีบเร่งแล้วให้ใช้โหมดการปั่นจักรยานที่ P12 จะช่วยให้เราปั่นได้เรื่อยๆ แล้วปั่นได้นาน บางทีถ้าเราปั่นจักรยานไฟฟ้าอย่างน้อยสักวันละ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมงจะช่วยในการสลายไขมันส่วนเกินไปอย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว ไม่จำเป็นจะต้องเป็นที่ส่วนเอวอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน

การบริหารส่วนเอวด้วยการใช้บาร์เบลเองก็สามารถช่วยในการสลายไขมันส่วนเอวได้เช่นกันคือการใช้บาร์เบล ในการบริหารร่างกาย ให้เราเอาบาร์เบล พาดไว้บนบ่า แล้วให้ด้ามตรงกลางอยู่ด้านหลังคอของเรา จากนั้น ให้เราค่อยๆหมุนตัวทีละสเตป โดยให้เท้าสองข้างของเรานั้นยืนหยุดอยู่กับที่ ไม่ให้เคลื่อนไหว หมุนเอวไปทางซ้าย แล้วกลับมาหยุดตรงท่ายืนตรง จากนั้นให้หมุนไปทางขวา แล้วกลับมาหยุดที่ท่ายืนตรง หน้าตรงอีกครั้ง ทำแบบนี้ทุกวันวันละ 4 เซ็ต เซ็ตละ 20 ครั้งจะช่วยในการบริหารกล้ามเนื้อเอวทำให้เอวแข็งแรงขึ้นแล้วสลายไขมันให้กลายเป็นกล้ามเนื้อได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว
การปฏิบัติในลักษณะนี้ แต่ละท่านนั้นสามารถทำได้ง่ายๆที่บ้านของตัวเองก็ได้ หรือจะไปตามฟิตเนสก็ได้ แต่ที่สำคัญคือต้องทำให้ต่อเนื่อง สัปดาห์ละ 5 วันในการออกกำลังลักษณะนี้ แล้วรู้จักการควบคุมปริมาณอาหารและกินอาหารที่ถูกหลักแล้วไม่มีแต่ไขมันก็ช่วยคุณได้มากแล้วนั่นเอง


Advertisements