หน้าเนียนใส ได้ด้วยน้ำแข็ง พร้อมประโยชน์ดี ๆ 5 ข้อ


Advertisements

การมีใบหน้าที่เนียนใส ย่อมเป็นสิ่งที่ต้องการของสาว ๆ ทุกคน เพราะมันเป็นสิ่งหนึ่ง ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ ทำให้รู้สึกมั่นใจ แต่ด้วยมลภาวะ รวมทั้งแสงแดด เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ขาดความกระจ่างใส ทำให้มีริ้วรอยก่อนวัย วันนี้เรามีเคล็ดลับ ที่จะช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส ได้ด้วยการใช้น้ำแข็งมาฝากกัน

  1. กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่อยากมีผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกแล้วละก็ ลองนำน้ำแข็งไปแช่ลงในน้ำเปล่า จากนั้นหลังจากตื่นนอนตอนเช้า ให้นำหน้าจุ่มลงไปทุก ๆ เช้า รับรองว่า วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดี ทำให้หน้าตึงกระชับ แถมยังช่วยปลุกความสดชื่นให้หายง่วงกันไปเลย
  1. ลดตาบวม บางคนอาจจะมีปัญหาตาบวม หรือตาคล้ำเพราะร้องไห้ทั้งคืน ซึ่งเราสามารถแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการนำน้ำแข็งมาลูบเบา ๆ รอบ ๆ บริเวณดวงตา ทำประมาณ 10 นาที จากนั้นจึงนำผ้ามาซับให้แห้ง เพียงแค่นี้ ก็ช่วยแก้ปัญหาตาบวม ทำให้ใบหน้าสวยสดใสได้แล้ว
  1. กระชับรูขุมขน การกระชับรูขุมขนนั้น เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเนียนขึ้นได้อย่างง่าย ๆ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องไปใช้เครื่องสำอางราคาแพง ๆ แต่อย่างใดเลย เพียงแค่ใช้น้ำแข็งเป็นตัวช่วย ซึ่งน้ำแข็งจะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง แถมที่สำคัญยังช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย เพียงแค่นำน้ำแข็งมาห่อไว้ในกระดาษทิชชู่ให้หนา ๆ แล้วนำมาถูวนบริเวณใบหน้าก่อนนอนให้ทั่ว หากทำอย่างเป็นประจำแล้วละก็ จะช่วยทำให้สุขภาพผิวหน้าดูดีขึ้นได้ แถมยังช่วยเพิ่มความสดใสในตอนเช้าได้อีกด้วย
  1. ทำให้แต่งหน้าเนียนขึ้น เนื่องจากน้ำแข็งนั้น ช่วยกระชับรูขุมขน มันจึงทำให้ใบหน้าเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราสามารถใช้น้ำแข็งมาแทนไพรเมอร์ได้เลย โดยก่อนการแต่งหน้าทุกครั้ง ให้นำน้ำแข็งมาลูบวน ๆ ให้ทั่วบริเวณใบหน้าเสียก่อน จากนั้นจึงซับหน้าให้แห้ง แล้วจึงตามด้วยลองพื้น รับรองว่าใบหน้าเนียน เครื่องสำอางติดทนนาน
  1. รักษาผิวไหม้จากแดด แสงแดดที่รุนแรงตลอดทั้งวัน เป็นตัวการที่ทำลายผิวได้เป็นอย่างดี และทำให้ผิวไหม้แสบแดงขึ้นมา ซึ่งเราสามารถฟื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมได้ด้วยการนำว่านหางจระเข้มาผสมกับน้ำ แล้วนำไปแช่จนเป็นน้ำแข็ง ในช่องฟรีซ แล้วจึงนำมาถูบริเวณผิวที่ไหม้จากแสงแดดได้เลย

หากคุณอยากมีใบหน้าที่สดใส เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติแล้วละก็ เพียงแค่ลองนำวิธีการดูแลผิว ด้วยการใช้น้ำแข็ง เพื่อช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ใบหน้าเนียนใส และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด รับรองว่าผิวพรรณสดใสขึ้นได้อย่างแน่นอน


Advertisements