เทคนิคการกำจัดสิวอุดตันบนใบหน้า


Advertisements

สิวอุดตันนี้เป็นสิวที่ทำให้หลายๆคนเกิดความกังวลเกี่ยวกับใบหน้าของตัวเองมากที่สุดและน่าจะมากกว่าสิวแบบไหนๆอีกนะครับ เพราะมันเป็นการอุดตันของไขมันที่พอนานวันเข้า จากสิวอุดตันมันจะกลายสภาพเป็นสิวอักเสบเข้าไป ยิ่งทำให้มันบวมและเจ็บมากขึ้นถ้าเราเอาอะไรไปสัมผัสหรือโดนมันเข้า

จริงๆแล้วพวกสิวอุดตันนี้พอทิ้งช่วงเวลาไปสักพักหนึ่งแล้ว มันก็อาจจะใช้เวลายุบในช่วงเวลาที่ไม่นานนัก หากเราล้างและทำความสะอาดหน้ามาเป็นอย่างดี แต่หากว่าเราไม่คิดจะดูแลรักษาเลยนั้น ปราศจากการล้างหน้าดูแลรักษาเป็นอย่างดี สักพัก จากสิวอุดตันมันจะเริ่มเปลี่ยนกลายเป็นสิวเสี้ยนหรือสิวอักเสบนั้น ต่อให้ผ่านไปกี่วัน ก็ไม่หายเพราะสิวพวกนี้จะอุดตันอยู่ภายในรูขุมขน จนกว่าเราจะทำการบีบหรืออำอะไรสักวิธีหนึ่งเพื่อให้มันหลุดออกไป แต่การบีบก็ไม่ใช่วิธีที่ดีเท่าไหร่นัก หน้าและผิวหนังอาจจะช้ำได้
 
วันนี้เราจึงได้นำวิธีการกำจัดสิวอุดตันวิธีอื่นๆมาแนะนำให้ทุกท่านได้ลองนำไปปฏิบัติบ้าง ซึ่งจะช่วยผิวพรรณของทุกท่านปราศจากสิวอีกด้วยครับ

fat_image001

การใช้วิธีมากส์หน้า

วิธีมากส์หน้า หนึ่งในวิธีการทำนุบำรุงผิวพรรณของทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่หลายๆคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากเลยในตอนนี้นะครับ เป็นวิธีทีได้ผลอย่างมาก เพราะแผ่นมากส์หน้าบางชนิดนั้นมีการใส่คอลาเจนบำรุงไว้อีกด้วย ดังนั้นแล้ว การใช้วิธีมากส์หน้าจะเป็นการบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นและเรียบเนียน และยังดูใสมากขึ้น และยังช่วยทำให้โอกาสการเกิดสิวลดลงมากอีกด้วยครับ เราจึงควรมากส์หน้าสัก 2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยได้มากเลยทีเดียว แผ่นมากส์หน้ามีจำหน่ายตามร้านขายยาหรือสถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมความงามครับ หรือจะสอบถามจากเภสัชกรก็ได้เช่นกัน

fat_image003

บำรุงด้วยเซรั่ม

เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงรักษาหน้าได้ดีมากกว่าครีมทั่วไป เพราะเซรั่มจะสามารถซึมเข้าไปในผิวหนังของคนได้ดีกว่าครีมทั่วไปครับ นอกจากนี้แล้ว การที่หลายๆคนมีริ้วรอยจากการกดสิวหรือเลเซอร์ หากเรามีเซรั่มก็จะช่วยให้เราสามารถบำรุงรักษาผิวพรรณให้กลับมาเรียบเนียนได้อีกทางหนึ่งครับ พวกเซรั่มนี่แนะนำว่าให้เราหาซื้อกับทางพวกเภสัชกร ดีกว่านะครับ ถ้าซื้อกับพวก MLM หรือตัวแทนจำหน่ายตามอินเตอร์เน็ต อันนี้เราต้องสำรวจกันมาดีๆก่อนนะว่า มันมีพวกใบรับรองรึเปล่า ใช้แล้วไม่แพ้แน่รึเปล่า ราคาสมเหตุสมผลหรือไม่


Advertisements