โปรแกรมออกกำลังกาย T25 หุ่นสวยหุ่นดี แค่ 25 นาทีต่อวัน


Advertisements

ช่วงนี้เป็นช่วงของการรักษาสุขภาพกันอย่างมากเลยจริงๆ ขนาดดารานักแสดงทั้งหลายยังพร้อมใจกันที่จะมาออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน ทำให้ร่างกาย Shape และดูกระชับอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังเป็นการสลายไขมันส่วนเกินออกไปอีกด้วย เรามักจะเรียกกันอย่างติดปากว่าเป็นการทำ T25 หรือในชื่อเต็มว่า Focus T25 ซึ่งหลายๆคนอาจจะรู้สึกสงสัยว่าทำไมช่วงนี้เขาถึงนิยมกันอย่างมากเหลือเกิน กล่าวคือ T25 นั้นหมายถึงการออกกำลังกายเพียงแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้นคือใช้เวลาประมาณ 25 นาทีต่อวันเท่านั้น ที่สามารถทำให้คุณสามารถบริหารร่างกายได้ครบทุกส่วน เล่นที่บ้านก็ได้อีกด้วย

T25

การออกกำลังลักษณะนี้ช่วงนี้โดดเด่นมากขนาดไหน ก็ลองดูตามพวกร้านจำหน่าย VCD หรือ DVD ก็ได้ เพราะตอนนี้มีแผ่น DVD Video ที่สาธิตในการออกกำลังกาย T25หรือคุณจะลองหาตาม YouTube ดูก็ได้อีกเช่นกัน แต่สำหรับเว็บไซต์ของเรานั้น เรามีโปรแกรมออกกำลังกาย T25 ที่น่าสนใจและสามารถเล่นได้อย่างเป็นประจำวันละ 25 นาทีก็ช่วยให้คุณมีหุ่นที่ดูสวย ผอมเพรียวแต่เปี่ยมไปด้วยความแข็งแรงแล้ว

ก่อนอื่นให้เราเริ่มในขั้นตอนพื้นฐานกันก่อน นั่นก็คือการทำ Alpha Cycle มักจะถูกเรียกว่าเป็นการออกกำลังกายขั้นพื้นฐาน และยังช่วยในเรื่องการสร้างเสริมกล้ามเนื้อให้แกร่งขึ้นได้อีกด้วย โดยส่วนการออกกำลังในส่วนนี้จะเป็นการออกกำลังกายที่เน้นการสร้างกล้ามเนื้อส่วนลำตัวหรือ Bodyweight

เริ่มจากการทำ Cardio กันก่อน มันจะเป็นการออกกำลังกายที่เน้นในเรื่องอัตราการเต้นของหัวใจที่เร็ว แต่ก็ช่วยในการเผาผลาญได้ดีมาก แต่จะต้องทำโดยไม่มีการพักเลยติดต่อกัน 20 นาที มีประโยชน์อย่างมากในการช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจ และปอดของคุณแข็งแรงมากขึ้น การเผาผลาญก็ดี ด้วยการออกกำลังกายเช่น วิ่ง , เต้นแอโรบิก, ว่ายน้ำหรือปั่นจักรยานก็ได้แต่ถ้าเราสังเกตดูนั้น จะเป็นการออกกำลังกายที่ส่วนขาก่อน

ต่อมาคือการทำ Total Body Curcuit เป็นการออกกำลังประเภททำให้ร่างกายของเราเกิดแรงต้าน เพื่อทำให้กล้ามเนื้อของเราแข็งแรง แต่การออกกำลังกายแบบนี้ไม่จำเป็นต้องหาอุปกรณ์เสริม ให้เราทำพวกท่าสะพานโค้งหรือพวก แนวดันพื้นก็ช่วยได้เช่นกัน

Ab Intervals

เป็นการออกกำลังกายเพื่อที่จะเน้นการเต้นของหัวใจให้เร็ว แต่มีผลในการทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณแข็งแรงมากขึ้นยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย อย่างเช่นการซิทอัพกันนั่นเองแหละครับ

ตัวอย่างโปรแกรมออกกำลังกาย T25


Advertisements