ผลไม้ที่ช่วยลดความอ้วน 5 ชนิด สุดยอดผลไม้ไดเอทขั้นเทพ


Advertisements

ขึ้นชื่อว่า “ผลไม้” รับรองได้ว่าต้องมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างแน่นอน เพราะในตัวของผลไม้นอกจากจะหอม หวาน อร่อย รสชาติเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน อีกทั้งยังซ้อมประโยชน์ดีๆทั้งวิตามิน กาก ใย เกลือแร่ ที่ดีต่อร่างกายของเรา และผลไม้หลายชนิดยังสามารถช่วยเราควบคุมน้ำหนักได้ดีซะด้วย ให้พลังงานหน่อย ช่วยย่อยอาหาร อิ่มท้อง ช่างเหมาะกับสาวๆที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนักอยู่ในช่วงนี้ วันนี้ fat108 ดอทคอมเลยมีผลไม้ที่ให้ปริมาณแคลอรี่ อิ่มสบายท้องมาแนะนำสาวๆให้ได้รู้กัน

แอปเปิ้ล

1. แอปเปิ้ล ถือได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งสำหรับผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก ลดความอ้วนเลยทีเดียว เพราะในตัวของแอปเปิ้ลนั้นมีเส้นใยอาหาร มีไฟเบอร์จำนวนมากที่ช่วยในเรื่องของการอิ่มท้องให้เรารู้สึกไม่หิว ถึงแม้เราจะทานแค่แอปเปิ้ลลูกเดียวก็ตาม แถมน้ำตาลฟรักโทสในแอปเปิ้ลนั้นจะทำการปรับเปลี่ยนรูปร่างให้กาลมาเป็นพลังงานอย่างช้าๆ เราจึงไม่รู้สึกหิวเท่าไรเวลาทานแอปเปิ้ลเข้าไป แอปเปิ้ลมีทั้งวิตามิน แร่ธาตุ “เพคติน” (ที่มีจุดเด่นในการพองตัวได้ดีมาก ช่วยในเรื่องของการเพิ่มกากใยในอาหาร ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ ช่วยจับคอเลสตอรอล และที่สำคัญในตัวแอปเปิ้ลยังมีสารช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

2. ส้ม เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่หลายคนโปรดปรานอีกชนิดหนึ่ง รสชาติจะออกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ส่วนใหญ่สาวๆมักจะชอบทานส้มโดยเอากากใยสีขาวๆออกแต่รู้ไหมคะกากใยนั้นแหละค่ะเป็นตัวเอกเลยทีเดียวเพราะมันช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องเร็ว ระบบขับถ่ายคล่อง แต่สาวๆไม่ควรทานเยอะเกิน 1 ผลต่อวัน นะค่ะ เพราะส้มถือเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง ดังนั้นควรทานแบบพอดีๆ ไม่ต้องทานจนอิ่มจ้า

ส้ม

3. อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่นิยมทางแถบทวีปอเมริกาและยุโรป มีรสชาติมันๆจืดๆ แต่มีประโยชน์มากเพราะให้สารอาหารสูง กรดไขมันดี (เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียวถึง 70 เปอร์เซ็นต์) อะโวคาโด ดีต่อสุขภาพ มีคุณสมบัติช่วยลดไขมันร้ายในหลอดเลือด ลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจวาย โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ เวลาทานมักจะปอกโรยด้วยน้ำตาล

4. กีวี ผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานนิดๆ เป็นผลไม้ที่มีกากใยมากกว่าแอปเปิ้ล และส้มถึง 25% มีวิตามันอีสูงทำให้ผิดพรรณเปล่งปลั่ง กีวีนับเป็นผลไม้ที่ช่วยลดคอเลสเตอรรอลในเลือดได้เป็นอย่างดี ช่วยบำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดงให้มีโมเลกุลที่แข็งแรง ช่วยสลายไขมันในเลือด อีกทั้งยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระไม่แก่ไว

5. เกรปฟรุต ราชินีผลไม้ไดเอตขั้นเทพ ที่สาวๆส่วนใหญ่นิยมรับประทานช่วงลดน้ำหนัก ในเกรปฟรุตถ้าเราทานเกรปฟรุตครึ่งลูกก่อนอาหารจะช่วยลดปริมาณแคลอรีได้ถึง 150 แคลอรี่ต่อวัน สำหรับในตัวเกรปฟรุตครึ่งลูกนั้นจะให้พลังงานเพียง 33 แคลอรี่ ให้วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี ธาตุแคลเซียม ธาตุเหล็ก และธาตุต่างๆนับว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากจริงๆ

ผลไม้อีกมากมายหลายชนิดที่ fat108 ยังไม่ได้นำเสนอและแนะนำสาวๆ แต่ไม่ต้องห่วงนะจ๊ะครั้งหน้ารับรองว่า fat108 จะนำเสนอสิ่งดีๆแบบนี้ให้สาวๆได้อ่านกันอย่างจุใจแน่นอนจ้า


Advertisements