ผอมเร็ว ผอมไว ได้ด้วย 4 วิธีนี้


Advertisements

น้ำหนักส่วนเกิน และไขมันที่พอกพูนอยู่ตามร่างกายนั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสนใจ หากปล่อยทิ้งไว้นานแล้วละก็ ย่อมก่อผลเสียต่อสุขภาพ แถมยังทำให้รูปร่างไม่กระชับ เวลาจะใส่ชุดสวยไปไหนก็ดูไม่มั่นใจ ซึ่งวันนี้เรามีวิธีการลดน้ำหนัก ด้วยวิธีง่าย ๆ ซึ่งรับรองว่าปลอดภัยต่อสุขภาพ และทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วอีกด้วย ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  1. ควบคุมปริมาณแคลอรี การควบคุมปริมาณอาหาร รวมถึงคำนึงถึงจำนวนแคลอรีที่รับไปในแต่ละวันนั้น เป็นหนึ่งในวิธีการที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการลดน้ำหนัก ซึ่งจำเป็นต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในการลดน้ำหนัก ซึ่งเราไม่ควรทานเกินกว่า 2,000 กิโลแคลอรีต่อวัน ซึ่งถ้าหากอยากน้ำหนักลดลงแล้วละก็ ควรทานอยู่ที่ 1,500 กิโลแคลอรี เพียงแค่นี้ ก็จะช่วยทำให้ร่างกาย นำไขมันส่วนเกินมาใช้ จึงทำให้เผาผลาญไขมันส่วนเกินได้เร็วขึ้น ส่งผลทำให้รูปร่างกระชับมากขึ้น
  2. ทานแป้งและน้ำตาลให้น้อยลง สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งสำหรับการลดน้ำหนัก คือการทานให้น้อยลง และจำเป็นต้องได้รับสารอาหารครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ด้วย ไม่ควรงดไปเลย เพราะจะส่งผลเสียต่อร่างกาย และทำให้อารมณ์แปรปรวนได้อีกด้วย อาหารกลุ่มประเภทแป้งและน้ำตาลนั้น หากทานในปริมาณมากแล้ว จะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมอยู่ตามร่างกายได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นควรลดปริมาณการทานลง เพียงแค่นี้ก็จะช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นแล้ว
  3. ทานอาหารคลีน การทานอาหารคลีนนั้นมีข้อดีอยู่หลายอย่าง เพราะเป็นอาหารที่มีแคลอรีต่ำ อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย จึงส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างมาก เพราะอาหารคลีนนั้นจัดว่าเป็นอาหารที่ไม่มีการปรุงแต่งมาก แถมยังเป็นอาหารที่สดสะอาด ดังนั้นการรับประทานอาหารคลีน ร่วมกับการออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ ก็จะช่วยทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว แต่ต้องลดหรืองดการทานอาหารขยะ เพราะอาหารเหล่านี้มีปริมาณแคลอรีอยู่สูงมาก กินแล้วทำให้อ้วน ลดน้ำหนักยากขึ้นแน่นอน
  4. ทานผักและผลไม้ การทานอาหารประเภทผักและผลไม้ให้มากขึ้น จะช่วยทำให้ร่างกายได้รับใยอาหารเพิ่มขึ้น ส่งเสริมระบบขับถ่าย และกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย แถมที่สำคัญยังเป็นอาหารที่มีปริมาณแคลอรีอยู่ต่ำ มีเกลือแร่และวิตามินอยู่สูง เมื่อทานเข้าไปแล้ว จะช่วยทำให้อยู่ท้อง จึงทำให้ทานอาหารได้น้อยลง ดังนั้นในแต่ละวันควรทานผักและผลไม้ให้ได้อย่างน้อย 1 มื้อ

การลดน้ำหนักที่ดีนั้น จำเป็นต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของสุขภาพเป็นหลัก ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการควบคุมปริมาณอาหาร ทานผักผลไม้ให้มากขึ้น ลดปริมาณการทานอาหารขยะให้น้อยลง และที่สำคัญออกกำลังกายควบคู่กันไป เพียงแค่นี้ก็จะช่วยทำให้น้ำหนักส่วนเกินหายไปได้อย่างรวดเร็ว


Advertisements