การนอนหลับคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด


Advertisements

การพักผ่อนด้วยการนอนนั้นเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดจริงหรือไม่ อันที่จริงเราก็น่าจะเข้าใจกันมาตั้งแต่แรกแล้วว่า เพียงแค่คุณเหนื่อยล้ามาจากการทำงาน การที่คุณได้ล้มตัวลงนอนก็น่าจะทำให้คุณสามารถพักผ่อนกันได้อย่างเต็มที่แล้วด้วยซ้ำ บางคนก็มักจะหาเวลานอนตามอยู่ที่ Office ตอนอยู่ในช่วงพักเที่ยงอยู่แล้ว ซึ่งการพักผ่อนให้ถูกตามเวลานั้นมีข้อดีมากมายที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองทำความเข้าใจ เช่นสิ่งที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้

การนอนหลับ

การอดนอนทำให้คุณแก่เร็วจริงหรือไม่

เกี่ยวกับเรื่องของการอดนอน เชื่อว่าคนที่เป็นนักศึกษาอยู่และต้องทำรายงานจนดึกดื่นจนแทบจะไม่ได้นอน หรือบางคนที่ทำงานออฟฟิศแล้วอาจจะต้องมีการทำรายงานเอกสารเสนอการประชุมจนโต้รุ่ง อาจจะคิดว่า อดนอนคืนเดียวไม่มีปัญหา คุณคิดผิดแล้ว หากคุณบริโภคอาหารประเภท คาร์โบไฮเดรตเข้าไปในช่วงก่อนเวลานอน แล้วคุณไม่นอนพักผ่อน จะทำให้ระบบอวัยวะร่างกายภายในต้องปรับระดับน้ำตาลในเลือดนานกว่าเดิม คุณอาจจะดูแก่ไวขึ้น

ระบบร่างกายปั่นป่วนเพราะอดนอน ทำให้คุณเป็นโรคอ้วน

สืบเนื่องจากปัญหาเรื่องของการอดนอน ยังจะส่งผลให้คุณทั้งหลายที่อดนอนเป็นเวลาบ่อยๆนั้น อาจจะทำให้สภาพร่างกายในนั้นย่ำแย่ลงไปมากกว่าเดิมอีก ร่างกายของคุณจะทำการสะสมไขมันเพิ่มเติมที่มากเกินไป แทนที่จะได้เผาผลาญ จนท้ายที่สุดแล้วนั้น ก็จะทำให้ร่างกายของคุณเป็นโรคอ้วนตามไปด้วย เท่านี้แล้วคุณก็ลองคิดดูเอาเองแล้วกันว่า เป็นทั้งโรคอ้วนและแก่เร็ว เห็นแบบนี้แล้ว คุณก็หาเวลานอนที่เหมาะสมก็คงจะดีไม่น้อยเช่นเดียวกัน


Advertisements