ผิวสวยใส ผิวพรรณดี ด้วยมะเขือเทศ ไม่ต้องง้อครีม


Advertisements

ผู้หญิงอย่าหยุดสวย  ถ้าหยุดเมื่อไรแล้วละก็งานเข้าแน่นอนจ้า….ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง แฟนทิ้ง แฟนไปมีก๊กมีกิ๊ก แฟนเบื่อ แฟนไม่รัก แฟนไม่ดูแล แฟนไม่เหลียวมอง แฟนไม่ใยดี ไม่มีใครสนใจ ผู้จัดการใช้งานเยี่ยงทาส เพื่อนที่ทำงานไม่สนใจมองไม่เห็นหัว เหมือนเราไม่มีตัวตน เฮ้อ……อีกหลายอย่างที่ผู้หญิงอย่างเราจะต้องโดน  และแล้วก็ต้องมาถึงจุดเปลี่ยน จุดเปลี่ยนที่เราจะต้องหันกลับมาดูแลตัวเอง มาใส่ใจตัวเอง มาดูแลผิวพรรณ มาดูแลร่างกาย ดูแลสิ่งที่เราควรรักควรดูแลมาตั้งแต่แรก วันนี้ fat108.com เลยอยากให้ผู้หญิงทุกๆคนมาเริ่มเปลี่ยนตัวเองจากลูกเป็ดตัวดำๆ กลับกลายเป็นหงษ์ขาวที่ใครๆก็ต้องเหลียวมอง จะเปลี่ยนตัวเองได้ยังไงนั้นตามมาเลยจ้า

วันนี้เราจะนำมะเขือเทศ ที่จะช่วยเปลี่ยนลูกเป็ดตัวดำๆให้กลายเป็นหงษ์ได้ มะเขือเทศนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่ทั่วโลกนั้นนิยมทานกันมากที่สุด เพราะสามารถทานเล่นก็ได้ ทานเป็นอาหารคาวก็ได้  นอกจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลกกันแล้ว มะเขือเทศยังอุดมไปด้วยวิตามินซี  วิตามินเอ  วิตามินเค  วิตามินพี  วิตามินบี แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และแร่ธาตุต่างๆที่ดีต่อร่างกายของเรา มะเขือเทศจึงจัดเป็นผลไม้ที่ใช้สรรพคุณเป็นยารักษาโรคได้ด้วยจ้า  มีงานวิจัยออกมาว่าการรับประทานมะเขือเทศในปริมาณ 10 ครั้งต่อสัปดาห์จะสามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ด้วย

ประโยชน์ของมะเขือเทศ

  1. ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ทำให้ชุ่มชื่น สดใส ไม่แห้งกร้าน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอยก่อนวัย ช่วยรักษาสิว ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงสดใส ทำให้ร่างกายสดชื่น
  2. เป็นยารักษาโรค ช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด มีฤทธิ์เป็นยาขับปัสสาวะ รักษาความดัน ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันโรคหอบหืด ป้องกันโรคสมองเสื่อม รักษาโรคลักปิดลักเปิด เลือดออกตามไรฟัน ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ช่วยให้ระบบขับถ่ายระบบการย่อยอาหารดีขึ้น

tomatoes-1263086_1280

สูตรที่ 1 รักษาสิวด้วยมะเขือเทศ 

มะเขือเทศ 1 ลูก นำมาบดๆแล้วพอกหน้า หรือฝานบางๆแล้วนำมาแปะไว้ที่หน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที

สูตรที่ 2 ผิวหน้าใสด้วยมะเขือเทศ

มะเขือเทศ 1 ลูก นำมาบดๆฝานบางๆ +ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที  เมื่อล้างหน้าออกจะรู้สึกได้ว่าหน้าเรานิ่มๆ หน้าดูมีน้ำมีนวลขึ้น

สูตรผิวสวยเปล่งปลั่งจากภายใน สู่ภายนอก ด้วยน้ำมะเขือเทศ

มะเขือเทศ 5 ลูก + น้ำสะอาด 1 แก้ว นำมาปั่นๆจนเข้ากัน  ก่อนทานควรหยดน้ำมันลงเล็กน้อยแค่ 1 หยด จะช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซิมสารไลโคปีนได้ดี  ควรดื่มในช่วงท้องว่าง

ผิวสวย หน้าใส ได้ง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติไม่ต้องพึ่งครีม ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมใดๆเลย แค่สาวๆหันมาดูแลตัวเอง ใส่ใจตัวเองให้มากขึ้นรับรองว่าปังแน่นอนจ้า ครั้งหน้า fat108.com จะมาบอกเคล็ดลับอะไรดีๆอีกนั้น อย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ จุ๊บๆ

 


Advertisements