เคล็ดลับง่ายๆ สูตรล้างอุจจาระตกค้างในลำไส้


Advertisements

ทำไมถ่ายไม่ออก นั่งนานจนปวดขา ขาชาก็ยังถ่ายไม่ออกอยู่ดี ปกติมนุษย์เราจะถ่ายอุจจาระเฉลี่ยวันละ 1 ครั้ง แต่บางคนเป็นอาทิตย์ สองอาทิตย์ ก็ยังถ่ายไม่ออก สำหรับปัญหาที่เกิดจากการถ่ายไม่ออก อุจจาระตกค้างในลำไส้ อาจจะเกิดจากสาเหตุต่างๆ fat108.com จึงสรรหาวิธีที่จะทำให้เราสามารถถ่ายอุจจาระออกมาแบบสิ้นซาก ไม่เหลือสิ่งสกปรกตกค้างในลำไส้ของเราอีกต่อไป

สาเหตุอุจจาระตกค้าง

1. เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด
2. กินอาหารที่ไม่มีกากใย หรือมีกากใยน้อย ไม่ชอบกินผัก
3. มีพยาธิ , เชื้อรา ที่อาจทำให้ระบบการย่อยของลำไส้ผิดปกติ
4. ระบบดูดซึมอาหารของลำไส้เสีย อาจมีน้ำมันเคลือบลำไส้ ทำให้ลำไส้ไม่สามารถดูดซึม อาหาร , น้ำที่หมุนเวียนผ่านเข้าไป จึงทำให้ลำไส้ของเรานั้นผิดปกติ
5. ไม่ถ่ายอุจจาระก่อน 8.00 น. ช่วงเช้า จะทำให้ลำไส้ทำปฏิกิริยาบีบตัวให้อุจจาระย้อนกลับขึ้นไปด้านบน
ถึงจะถ่ายออกมา แต่ก็จะมีอุจจาระตกค้างอยู่ เกาะตามพนังลำไส้ พอมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าเข้ามา มันก็จะแซงหน้าถ่ายไปก่อน เป็นแบบนี้เรื่อยๆ อุจจาระที่ตกค้างจะไปทับเส้นเลือดต่างๆในกระเพาะและ กดทับกระดูกหลัง ทำให้เกิดสาเหตุของอาการ ท้องอืด ปวดหลัง ปวดขา ปวดกล้ามเนื้อที่ไหล่และสะบัก เวียนหัว อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ เป็นฝ้า ไมเกรน และ สาเหตุอื่น ๆตามมา

Milk_fat

วิธีการแก้ไขอุจจาระตกค้างในลำไส้

1. กินยาถ่ายพยาธิ เพื่อล้างพยาธิที่อาจมีอยู่ในลำไส้ของเรา
2. ทานสูตรดีท๊อกลำไส้

สูตรที่ 1 : เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา ผสมน้ำ 1 แก้ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จนเม็ดแมงลักแตกตัว ดื่มก่อนนอน เม็ดแมงลักจะลากเอาสิ่งสกปรก อุจจาระที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ออกมา (ควรทานทุกวัน หรือ ประมาณ 3 – 4 ครั้งต่อสัปดาห์)
สูตรที่ 2 : นมสด 2 กล่อง (รวมจะได้ประมาณ 500 มิลลิตร) และ กล้วยน้ำว้า 2 ลูก ทานก่อน 6 โมงเช้า ช่วงแรกควรทานติดกัน 3 วัน หากถ่ายก่อน 7 โมงเช้าเป็นปกติได้แล้ว ก็ลดมาเป็นสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือ ตามที่เห็นสมควร
สูตรที่ 3 : ทานผักบุ้ง 2 กำมือ ผัด หรือ ต้ม ทำอาหารตามใจชอบ ทานทุกวัน จะช่วงเช้า เที่ยง หรือเย็น ก็ได้ ผักบุ้งจะลากอุจจาระตกค้างออกมา

morning_glory

เมื่อทำครบทุกวัน เราก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอุจจาระตกค้างอีกต่อไป แล้ว fat108.com จะหาข้อมูลความรู้ที่คุณจะสามารถใช้ประโยนช์ได้มาเพิ่มเติมให้ใหม่ในโอกาสหน้านะจ๊ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า

เม็ดแมงลัก

เกร็ดความรู้

แมงลัก” เป็นผักสวนครัว ที่มีหน้าตาคล้ายกับกะเพราและโหระพา เป็นผักที่รู้จักกันดี เนื่องจากนำมาเป็นส่วนประกอบของอาหารได้หลากหลาย เช่น เอาใบมาใส่ในแกงเลียง หรือกินสด ๆ คู่กับขนมจีนน้ำยา เป็นต้น ประโยชน์ของ ใบแมงลัก คือ ช่วยขับเหงื่อ ขับลมในลำไส้ แก้วิงเวียน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ หรือจะนำใบแมงลักมาต้มกับน้ำ ดื่มเป็นประจำก็จะช่วยรักษาโรคเกี่ยวกับลำไส้หรือ โรคทางเดินอาหารได้ด้วย และใบแมงลักยังให้สารเบต้าแคโรทีนและแคลเซียม ซึ่งเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ส่วนเม็ดแมงลักก็มีสรรพคุณ คือ มักจะถูกนำไปทำเป็นอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน เนื่องจากเม็ดแมงลักไม่ก่อให้เกิดพลังงาน และยังมีสรรพคุณเป็นยาระบาย ช่วยให้ขับถ่ายสะดวก แถมยังช่วยลดไขมันในเส้นเลือด และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจอีกด้วย วิธีรับประทานก็ให้นำเมล็ดแมงลักประมาณ 2 ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว หรือจะชงกับน้ำผึ้งหรือน้ำสมุนไพรต่าง ๆ ก็ได้ ข้อควรระวัง จะต้องรอให้เม็ดแมงลักพองตัวเต็มที่เสียก่อนจึงค่อยกินไม่เช่นนั้น แทนที่จะช่วยระบาย ก็กลับจะทำให้ท้องผูกแทน รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมหันมาทานแมงลักกัน เพื่อสุขภาพที่ดี


Advertisements