บอกลาสิวเสี้ยนด้วยสูตรการรักษาและกำจัดสิวเสี้ยน


Advertisements

ปัญหาสิวเสี้ยน เป็นปัญหาที่เกิดกับคนในวัยหนุ่มสาวซึ่งสร้างปัญหาให้กับวัยรุ่นมากมายที่เริ่มจะหาครีมหรือยาที่จะใช้แต้มหัวสิวหรือทำให้เกิดการดันสิวเสี้ยนออกมา บางคนที่ใจร้อนทนไม่ไหวก็ใช้วิธีในการใช้นิ้วบีบเค้นออกมา ซึ่งอาจจะส่งผลไปถึงการที่ผิวหน้าของเราช้ำเพราะรอยจากการกด บางคนนี่จากการสังเกตนะครับ พอเบรกระหว่างคาบเรียนหรือช่วงพักเที่ยงนี่ก็ตรงดิ่งไปห้องน้ำเพื่อบรรเลงการเอานิ้วกดตรงรอบๆหัวสิวเสี้ยนเพื่อที่จะทำให้หัวสิวมันออกมาเลยทีเดียว บางคนนี่ก็ลงทุนใช้ตรงรูหัวแม่กุญแจเพื่อที่จะกดหัวสิวออกมาอีกต่างหาก นับว่าเป็นการกระทำที่บุ่มบ่ามเอาเรื่องนะครับ ไม่กลัวเจ็บกันเลยทีเดียว

รักษาสิว

บางคนก็ใช้วิธีในการไปหาคลินิกหรือสถานเสริมความงามต่างๆให้ช่วยในการกำจัดสิวเสี้ยน แต่จากการสัมภาษณ์คนที่ได้ลองไปตามพวกคลินิก แบบนั้นมาก็จะบอกกันว่า บางทีแค่สิวเสี้ยนธรรมดา กดเบาๆก็ออก ก็จะโดนพวกคลินิกแบบนี้เลี้ยงไข้ได้ แถมการกดหัวสิวเสี้ยนออกนี่ เขาจะกดเราแบบไม่ปราณี ไม่เบามือเลยครับ เราเจ็บขนาดไหน เขาก็ไม่สนใจครับ เขาจะตั้งหน้าตั้งตากดท่าเดียวเลย แต่เรามีวิธีในการกำจัดสิวเสี้ยนที่อุดตันอยู่ภายในรูขุมขนครับ ซึ่งน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่น่าลองใช้ดูเช่นกัน

acne_treatment_formula_004

การเช็ดล้างเครื่องสำอาง (สำหรับผู้หญิง)

อย่างที่รู้ๆกันนะครับว่า สาวๆในวัยเรียนมหาวิทยาลัยหรือวัยทำงาน มักจะต้องแต่งหน้าให้สวยงามก่อนจะออกนอกบ้านเพื่อไปเข้างานหรือเรียน แต่สิ่งที่จะทำให้หน้าของสาวๆเป็นสิวได้ก็คือ เครื่องสำอางบนใบหน้านี่แหละครับ เมื่อเรากลับมาบ้าน สิ่งแรกที่เราควรทำคือการรีบเช็ดหรือล้างออก เพราะเครื่องสำอางเป็นส่วนประกอบของสารเคมีหลายอย่าง ยิ่งปล่อยไว้นาน ไม่ล้างออก โอกาสที่จะเป็นสิวเสี้ยนก็จะยิ่งมีมากขึ้น ฉะนั้นแล้ว กลับจากที่ทำงานแล้ว สิ่งแรกที่ควรจะทำให้เป็นกิจวัตรก็คือ การตรงดิ่งไปห้องน้ำเพื่อล้างหน้า ชำระล้างสิ่งสกปรกที่เราเจอมาทั้งวันและพวกเครื่องสำอาง ออกก่อนเลย

acne_treatment_formula006

การใช้โฟมล้างหน้าแบบต่างๆ

ในทุกวันนี้มีโฟมล้างหน้าหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายชนิดที่ผลิตออกมาเพื่อใช้ชำระล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้า แต่หากว่าเรามีสิวเสี้ยนเยอะ เราควรจะใช้โฟมที่มีเม็ดบีดส์ ซึ่งเม็ดบีดส์นี้จะช่วยในเรื่องของการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวบนหน้าให้เนียนขึ้นอีกด้วยครับ


Advertisements