4 เคล็ดลับการปั่นจักรยาน เพื่อการลดน้ำหนัก


Advertisements

การปั่นจักรยาน การเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะมีการประชาสัมพันธ์และจัดกิจกรรมกันอย่างต่อเนื่อง แถมเป็นวิธีการออกกำลังกายง่าย ๆ ที่ทำให้เกิดความสนุกผ่อนคลาย แถมยังสามารถทำเป็นกิจกรรมยามว่างของครอบครัวได้ แถมช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี วันนี้เรามีวิธีการปั่นจักรยาน ให้น้ำหนักลดเร็วมาฝากกัน

ปั่นจักรยาน

  1. ทานอาหารก่อนไปปั่น ก่อนการไปปั่นจักรยาน โดยเฉพาะตอนเช้า เพราะว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่มีความสำคัญต่อร่างกายอย่างมาก ดังนั้นหากคุณอยากลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพแล้วละก็ ห้ามอดมื้อเช้าเด็ดขาด เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วละก็ จะทำให้กำลังในการปั่นของคุณลดลง ทำให้หิวมากยิ่งขึ้น หลังจากนั้นคุณก็จะกินแบบไม่ยั้ง จึงส่งผลทำให้อ้วนมากกว่าเดิมเสียอีก
  2. เลือกจักรยานให้เหมาะกับตัวเอง จักรยานนั้นมีหลากหลายแบบให้เลือก สำหรับมือใหม่นั้น การตัดสินใจเลือกซื้อจักรยาน เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด หากคุณเลือกใช้จักรยานที่ใหญ่หรือเล็กมากจนเกินไป ก็จะทำให้คุณปั่นไม่ถนัด หรือการเลือกจักรยานที่มีรูปแบบการใช้งานที่มากจนเกินไป ก็จะทำให้ใช้งานยาก จนทำให้คุณเลิกปั่นจักรยานไปเลยทีเดียว ซึ่งหลักการเลือกจักรยานเพื่อการลดน้ำหนักนั้น ให้เลือกจักรยานที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งจะช่วยทำให้คุณปั่นได้อย่างคล่องแคล่ว และที่สำคัญควรเลือกแบบที่เหมาะกับตัวเอง อย่าเลือกเพราะความสวยงาม
  3. ปั่นช้าๆ การปั่นจักรยานเพื่อการลดน้ำหนักในขั้นต้นนั้น ไม่ควรปั่นเร็วจนเกินไป เพราะจะทำให้เหนื่อยง่าย ควรปั่นในความเร็วที่เหมาะสมกับตนเอง ซึ่งสิ่งที่สำคัญคือการเน้นระยะทางจะดีกว่า ซึ่งจะทำให้คุณไม่เหนื่อยมากจนเกินไป แถมยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้กลับร่างกาย จะช่วยทำให้รูปร่างดูกระชับมีสัดส่วน หากทำอย่างเป็นประจำแล้วละก็ จะทำให้น้ำหนักลดลงอย่างเห็นผล ทำให้สุขภาพแข็งแรง หุ่นกระชับมากยิ่งขึ้น
  4. สวมเสื้อผ้าระบายอากาศ มีหลายคนที่คิดว่า การลดน้ำหนักที่ดีคือการทำให้เหงื่อออกมากขึ้น จะช่วยทำน้ำหนักลดลงเร็ว นับว่าเป็นหนึ่งความเชื่อที่ผิด เพราะมันเป็นอันตรายต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะมันทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการปั่นจักรยานให้ได้ผลดีนั้น ควรเลือกสวมเสื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี เพื่อทำให้ระกายสามารถระบายความร้อนได้อย่างเหมาะสม จึงทำให้ไม่ต้องสูญเสียเหงื่อมากจนเกินความจำเป็น จึงช่วยทำให้คุณปั่นจักรยานได้นานขึ้นนั้นเอง

สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยการปั่นจักรยานแล้วละก็ ลองนำวิธีการที่ได้แนะนำเหล่านี้ไปปรับใช้ดู จะช่วยทำให้การปั่นจักรยานเป็นเรื่องง่ายและสนุก แถมยังเป็นการออกกำลังกาย ที่เหมาะอย่างมาก สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก และมือใหม่หัดออกกำลังกาย แถมยังช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดี

 


Advertisements