ปัญหาเรื่องโรคเกาต์ รักษาได้ด้วยวิธีพื้นบ้าน


Advertisements

ปัญหาเรื่องโรคเกาต์นั้นเป็นปัญหาที่หลายๆคนน่าจะรู้กันมาก่อนบ้างแล้วว่า โรคเกาต์นั้นเกิดจากการที่บริโภคสัตว์ปีกมากจนเกินไป แต่ถ้าให้เรามองอย่างลึกลงไปนั้น อาการโรคเกาต์เกิดจากอาการผิดปกติของกระบวนการ เมตาบลิซึมของกรดยูริคที่อาจจะทำให้พวกความ กรดยูริคในเลือดนั้น มีค่าที่สูงกกว่าเดิมหลายเท่า แล้วยังเกิดการตกตะกอนอีกด้วย และการตกตะกอนนี้นั่นเองที่ก่อให้เกิด ตะกอนที่เป็นผลึกเกลือนั้นไปสะสมอย่างมากตรงบริเวณข้อต่อทั้งหลาย รวมถึงพวกไตอีกด้วย

ตรงบริเวณหัวแม่เท้านั้นน่าจะเป็นส่วนที่เกิดโรคเกาต์มากที่สุด รวมไปถึง ข้อเท้าและข้อเข่า บางคนก็อาจจะมีอาการปวดที่ข้อมืออีกด้วย สังเกตได้จากอาการบวมจนเป็นสีแดงปูดที่ข้อ นั่นแหละคืออาการของการเป็นเกาต์ บางรายนั้นก็มีอาการหนักถึงขั้นที่เรียกว่า เป็นนิ่วในทางเดินปัสสาวะอีกด้วย แถมอาการปวดเกาต์นั้น จะมีลักษณะอาการที่เป็นทั้งแบบ เป็นเกือบตลอด หรือเป็นๆหายๆ เอาแน่เอานอนไม่ได้ และหากว่าปล่อยไว้นานๆ ข้อจะเสื่อมและถูกทำลายจนเดินลำบากหรือขยับข้อลำบากมากขึ้น

วิธีการรักษาโรคเกาต์ด้วยวิธีแบบไทย

โรคเกาต์นั้น ถ้าหากเรามีความรู้เกี่ยวกับโรคนี้มากพอและมีความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรพื้นบ้านนั้นก็จะสามารถที่จะทำให้คุณนั้นสามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดที่ข้อของคนที่เป็นโรคเกาต์ได้อีกด้วย โดยเริ่มจากการหาสมุนไพรใกล้ตัวของเรา อย่างเช่นสูตรที่ 1 เริ่มต้นด้วยการนำเอา ใบรางจืดจำนวน 5 ใบ มาผสมรวมกันกับใบเตย 5 ใบ แล้วนำมาต้มกับน้ำ 2 ลิตรโดยประมาณแล้วใช้ในการดื่ม สูตรนี้จะช่วยในการทำให้โรคเกาต์นั้นบรรเทาลงได้ และยังช่วยในการสลายพวกหินปูนได้อีกด้วย

สูตรต่อมาที่น่าสนใจอีกอย่างคือหากบ้านใครมีผลมะละกอดิบอยู่สัก 1 ลูกนั้น สามารถที่จะนำเอาผลมะละกอนั้นมาปอกและหั่นออกมาเป็นท่อนๆ จากนั้นก็นำมาต้มกับน้ำสะอาดประมาณ 3 ลิตร สิ่งนี้จะสามารถที่จะทำให้คุณใช้เป็นยาในการดื่ม ซึ่งสามารถที่จะดื่มเพื่อลดอาการเจ็บที่เกาต์ได้อีกด้วย หรืออีกสูตรหนึ่งก็คือ การนำเอาใบมะรุมสด 3 ใบด้วยกัน นำมาต้มกับน้ำสะอาด 2 ลิตรแล้วดื่มทุกวันก็ช่วยในการรักษาโรคเกาต์ได้อีกเช่นกัน

สูตรเหล่านี้นั้น ถ้าหากว่าคุณสามารถดื่ม และทำให้เป็นกิจวัตรได้ทุกวันนั้นนอกจากจะสุขภาพดีแล้ว อาการเจ็บที่ข้อจะทุเลาลงและหายขาดได้ในไม่ช้าอีกด้วยนั่นเอง หรือถ้าไม่ชอบแบบดื่ม ก็ยังสามารถนำเอา บะมุรสดมาจิ้มกับน้ำพริกแล้วกินก็ได้อีกเช่นกัน


Advertisements