สวยสุขภาพดี ไม่จำเป็นต้องอดอาหาร


Advertisements

สาวๆหลายคน อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดยังไงๆก็กลับมาอ้วนทุกที ลดยังไงก็ไม่สำเร็จเป็นเพราะสาวๆไม่ใจแข็งพอ ที่จะอดใจไม่ทานอาหารจานโปรด อดไม่ได้ที่จะไม่ดื่มน้ำหวานแสนอร่อยเย็นๆชื่นใจ จนทำให้วินัยในการทานอาหารของเราเกินการควบคุม แถมยังไม่มีวินัยในการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ จนเป็นสาเหตุให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย ฝันของเราที่จะหุ่นดีหุ่นสวยก็สลายไปในพริบตา เอาล่ะค่ะ วันนี้ fat108 ดอทคอมจะขออาสามาสร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆได้ลดน้ำหนักให้สำเร็จสักที สาวๆจะได้มีหุ่นสวยแถมยังสุขภาพดีแบบไม่ต้องงดอาหารอีกด้วย

im-ji-hye-9

ข้อปฏิบัติ “กฏเหล็ก” ในการลดน้ำหนัก สวยสุขภาพดี

1. ไม่ควรอดอาหาร : การอดอาหารไม่ใช่เรื่องที่ดีต่อการลดน้ำหนักของเราเลย เพราะเมื่อใดที่เราอดอาหารนานๆ เมื่อเราทานอะไรเข้าไปร่างกายก็จะทำการเก็บทุกอย่างมาสะสมไว้กลายเป็นไขมันสะสม ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่เนื้อปลาก็สามารถทำให้เราอ้วนได้เช่นกัน ฉะนั้นเราจำเป็นที่จะต้องทานอาหารให้ครบ 3 มื้อนะจ๊ะสาวๆ ซึ่งในแต่ละมื้อของเรานั้นควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเราจะแบ่งอาหารออกเป็น 3 ส่วน คือ

  – ส่วนที่ 1 กลุ่มโปรตีนจำพวกเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน 60%
  – ส่วนที่ 2 ผัก 30%
  – ส่วนที่ 3 แป้ง 10% ส่วนนี้เราอาจจะทานเป็นข้าวที่ไม่ขัดสี เนื่องจากน้ำตาลน้อย มีสารอาหารครบถ้วน มีประโยชน์มากกว่าข้าวขาว แถมยังทำให้เรานั้นอิ่มเร็วขึ้นกว่าเดิม ส่วนนี้เราจะทานข้าวไม่ขัดสีเพียงแค่ 1 กำมือ หรือ 1 ทัพพีนั้นเอง หรือจะเป็น whole wheat ที่ร่างกายจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลอย่างช้าๆ
2. ออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 – 5 ครั้ง : สาวๆที่มีเวลาหน่อยอาจจะเลือกเข้าฟิตเนสเพื่อออกกำลังกาย แต่สำหรับสาวๆคนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลา อาจจะซื้อดัมเบลหลายๆ ขนาด หรือสายยืด มาออกกำลังกายที่บ้านแทน สาวๆควรมีวินัยในการออกกำลังกายนะจ๊ะ ออกกำลังกายวันละ 1-2 ชั่วโมง คือ วิ่ง + เล่นเวทเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ
3. นอนให้เร็วขึ้น : ควรนอนประมาณ 3 ทุ่ม หรือ 4 ทุ่ม และตื่นช่วง 6 โมงเช้า เพื่อให้ร่างกายได้นอนอย่างเพียงพอ เพราะการนอนของเรานั้นจะหลั่งสาร growth hormone ออกมา จึงทำให้สาวๆมีสุขภาพดี ผิวพรรณสดใส เวลาตื่นก็จะรู้สึกสดชื่นแจ่มใส ไม่เพลีย ไม่ง่วง
4. เลี่ยงของหวาน น้ำหวาน น้ำอัดลม เค้ก เบเกอร์รี่ ไอศกรีม แอลกฮอล์ เพราะอาหารเหล่านี้จะทำให้น้ำหนักของเรากลับมาพุ่งกระฉูดเช่นเดิม
5. เลี่ยงการปรุงแต่งรสอาหาร “ผงชูรส” ซึ่งผงชูรสนั้น นอกจากจะไม่มีประโยชน์แล้วยังทำให้ร่างกายของเราดูดน้ำได้ไว จึงส่งผลทำให้เราตัวบวมน้ำ
6. เลี่ยงของเค็มๆ อาหารเค็มๆ เพราะความเค็มนั้นจะทำให้ร่างกายของเราดูดน้ำได้ไว้มาก ทำให้น้ำหนักของเราไม่ลงซักที ถึงแม้เราจะไม่ทานคาร์โบไฮเดรต หรือทานแบบโลว์แคลลอรี่ก็ตาม จะลดน้ำหนักยังไงก็คงไม่เป็นผล
7. เลี่ยงผลไม้ที่มีรสหวาน ผลไม้ที่มีแป้ง เพราะจะมีน้ำตาลมาก และจะเปลี่ยนแป้งให้เป็นน้ำตาล เช่น เงาะ ทุเรียน มะม่วง เป็นต้น

im-ji-hye-14

เมนูอาหารสวยสุขภาพดี ตัวอย่าง

การทานอาหารจะทานอาหารแบบเดิมซ้ำๆกัน ติดต่อกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หากยังรู้สึกไม่อิ่มเราก็ต้องอดทนและมีวินัย เพื่อให้ร่างกายใช้เวลาในการปรับสภาพ
  – มื้อเช้า : ซุปผัก + ข้าวกล้อง 1 กำมือ
  – มื้อกลางวัน : ลาบอกไก่ใส่มะเขือเทศ ห่อด้วยผักกาดขาว เมนูนี้สาวๆไม่ต้องกลัวอ้วนนะจ๊ะแถมยังช่วยระบบในการย่อยให้ดีขึ้นอีกด้วย
  – มื้อเย็น : ไข่ตุ๋นใส่หน่อไม้ฝรั่ง หัวหอม เห็นเข็มทอง หรืออาหารที่เน้นโปรตีน เพราะในช่วงกลางคืนเวลานอนของเราร่างกายของคนเรานั้นต้องการโปรตีนเป็นอย่างมาก เพื่อไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายของเรา

สาวๆคนไหนอยากลดความอ้วนได้สำเร็จก็อย่าลืมทำตามคำแนะนำที่ fat108 ดอทคอม แนะนำนะจ๊ะ จะได้สวยแบบสุขภาพดี สาวๆที่ยังหาแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักไม่เจอก็ลองขุดดูรูปเก่าๆของเราที่รูปร่างผอมสวยหุ่นดี หรือมองดูคนรอบๆข้างที่เขาสวยหุ่นดีกันทุกคนแต่ทำไมเรายังอ้วนและบวมแบบนี้ แต่ละคนสร้างแรงบันดาลใจไม่เหมือนกันขอเป็นกำลังใจให้สาวๆลดน้ำหนักได้สำเร็จกันทุกคนนะจ๊ะ


Advertisements