อาหารที่กินแล้วไม่อ้วน


Advertisements

หลายคนคงจะสงสัยว่าอาหารประเภทใดบ้างที่สามารถลดน้ำหนักได้และกินแล้วไม่อ้วน ถ้าจะให้เดาก็คงคิดว่าเป็นพวกผลไม้ใช่มั้ยครับ เชื่อหรือไม่ว่าการรับประทานผลไม้โดยเฉพาะกล้วยนั้นสามารถลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นกล้วยสายพันธุ์ไหนต่างก็มีสารอาหารและวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่จำนวนมาก เมื่อเปรียบเทียบกับแอปเปิ้ลกล้วยนั้นมีประโยชน์ในด้านโปรตีน ซึ่งมีมากกว่าถึง 4 เท่าด้วยกันและในส่วนคาร์โบไฮเดรตนั้นมีมากกว่า 2 เท่ากล้วยนั้น มีวิตามินเอ และธาตุเหล็ก มากกว่าแอปเปิ้ลถึง 5 เท่า นี่ยังไม่นับวิตามินและและธาตุอื่นๆที่มีมากกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ

กล้วยหอม

เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารทั้งนั้นซึ่งการรับประทานกล้วยนั้นจะมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายและการทำงานของกล้ามเนื้อรวมถึงระบบประสาททั้งยังช่วยควบคุมความดันโลหิตของตัวเราได้อีกด้วย

และเคยสังเกตไหมครับว่าเมื่อเราทานกล้วยนั้นทำให้อิ่มท้องได้เร็ว กล้วยหอมนั้นสามารถให้พลังงานได้ถึง 120 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว ซึ่งถ้าเราไม่ทานกล้วยเพียง 2 ใบสามารถทำงานหนักได้ถึง 90นาที เลยทีเดียว เหมือนที่เราเคยเห็นในโทรทัศน์รายการกีฬาต่างๆว่านักกีฬา โดยเฉพาะกีฬาเทนนิสนั้นนิยมทานกล้วยในขณะทำการแข่งขันพบว่ากล้วยให้พลังงานที่มากและสามารถย่อยได้ดี

อีกทั้งการรับประทานกล้วยบ่อยๆ นั้นรับรองว่าจะไม่ขาดสารอาหารแน่นอน เพราะมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยถ้าเราอยากรู้รู้ว่ากล้วยใน 1 ใบนั้นสามารถให้สารอาหารอะไรบ้าง กล้วยนั้นสามารถให้สารอาหารวิตามินบี 1 และบี 2 ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายมีระบบเผาผลาญไขมันได้ดี

และป้องกันอาการตัวบวมได้อีกด้วย เราก็สามารถรับประทานกล้วยเพื่อให้ร่างกายมีพลังงานมากขึ้นนั่นเองและกล้วยให้เกลือแร่ เช่น โปรตัสเซียมซึ่งจะขับออกทางปัสสาวะและจะช่วยควบคุมในเรื่องของความดันโลหิตและยังมีเส้นใยอาหารจะช่วยระบายและช่วยระบบขับถ่ายได้ดีมาก และเรียกได้ว่าถ้าใครชอบความสวยความงามกล้วยยังสามารถทำดีทอกซ์ขับสารพิษออกจากร่างกายและป้องกันหวัดได้เป็นอย่างดี

ใครที่จะทานกล้วยนั้นสายพันธุ์ที่ผมแนะนำก็ควรจะเป็นกล้วยหอม เพราะว่ากล้วยหอมนั้นจะเป็นกล้วยที่สามารถลดน้ำหนักได้ดีเพราะมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบอยู่น้อยนั่นเอง

เมื่อเทียบกับกล้วยสายพันธุ์อื่นๆ การรับประทานกล้วยชนิดอื่นก็สามารถประทานได้เช่นกัน เช่น กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่เป็นต้น แต่กล้วยหอมจะเป็นกล้วยที่มีจุดเด่นในเรื่องของการลดน้ำหนักที่ดีกว่านั่นเอง ซึ่งในการลดน้ำหนักโดยการทานกล้วยนั้นเรียกได้ว่าเป็นสูตรที่ง่าย อีกทั้งยังไม่ต้องลงทุนในเรื่องของอาหารให้สิ้นเปลืองแถมได้ประโยชน์อีกมหาศาลด้วยครับรองประทานกันดูนะ


Advertisements