ลดน้ำหนักด้วยตัวเองอย่างไรให้เห็นผลเร็ว


Advertisements

การที่เราจะลดน้ำหนักตัวได้หรือเปล่านั้นองค์ประกอบและปัจจัยนั้นมีหลากหลาย เช่น การกินของคนเราปกติก็ต้องกินวันละ 3 มื้อ ซึ่งแต่ละมือนั้นก็มีการบริโภคอาหารที่แตกต่างกันทั้งเรื่องอาหารที่มีแร่ธาตุและสารอาหารที่แตกต่างกัน

1132847098-8425

อย่างที่บอกครับการกินก็จะมีผลต่อรูปร่างของเราเป็นอย่างมากและที่สำคัญเราจะทานอย่างไรให้แต่ละมื้อนั้นไม่เกิดการสะสมเป็นไขมันส่วนเกิน รวมทั้งการพักผ่อนที่เพียงพอก็เป็นปัจจัยสำคัญ เพราะถ้าเราพักผ่อนไม่เพียงพอทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่สามารถที่จะมีพลังงานมาทำงานหรือออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักได้อีก

ทั้งร่างกายจะสึกหรอได้เร็วขึ้น วันนี้ผมก็จะมาพูดในเรื่องที่เกี่ยวกับการลดน้ำหนักให้เห็นผลเร็ว ซึ่งผมจะพูดในเรื่องที่สามารถลดน้ำหนักได้จริงและปลอดภัย นั่นก็คือเรื่องของการออกกำลังกายและการรับประทานอาหารนั่นเองเพราะ 2 ปัจจัยหลักนี้ จะส่งผลต่อน้ำหนักของเราเป็นอย่างมาก

ถ้าเราควบคุมและบริหารได้ดีภาวะอ้วนหรือมีไขมันส่วนเกินนั้นแทบจะไม่มีเลยด้วยซ้ำไป ถ้าพูดถึงการออกกำลังกายนั้นแบ่งได้เป็น 3 ประเภทได้แก่ การออกกำลังกายแบบแอโรบิก ซึ่งได้แก่การเดินการวิ่งว่ายน้ำ-จักรยานเป็นต้น และการออกกำลังกายอีกประเภทนั่นก็คือ การยกน้ำหนัก การเล่นโยคะ เป็นต้น

1132847098-8452

ซึ่งประเภทหลังนี้จะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นสงบมีสมาธิมากขึ้นนั่นเอง ทั้งหมดของการออกกำลังกายที่ได้บอกมาสามารถนำไปใช้เพื่อลดน้ำหนักได้ทั้งนั้น ส่วนการรับประทานอาหารนั้นเราควรควบคุมอาหารให้พอดีพอเหมาะเช่นในมื้อเย็นเราก็ไม่ควรจะทานอาหารที่มีไขมันหรือมีแป้งมากจนเกินไป

ให้รับประทานผักสดหรืออาหารแบบไทยๆ เช่น น้ำพริกปลาทู แกงส้ม เป็นต้น และในช่วงเวลาถ้าเกิดหิวขึ้นมาให้ดื่มน้ำผลไม้ได้น้ำผลไม้นั้นจะช่วยควบคุมไม่ให้กระเพาะนั้นหิวได้ อีกทั้งยังได้ประโยชน์จากวิตามินมากมาย

อาหารที่ต้องงดเด็ดขาดนั่นก็คือ แป้งทุกชนิด เช่น ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น รวมทั้งน้ำตาล เช่น น้ำตาลเทียม หรืออาหารขยะประเภทอื่นๆ ยิ่งรับประทานก็จะทำให้หิวบ่อยมากยิ่งขึ้น และผลไม้บางชนิดก็ต้องระมัดระวังเพราะว่ามีน้ำตาลเยอะ เช่น ทุเรียนเป็นต้น ถ้าปฏิบัติได้อย่างที่บอกมาก็สามารถลดน้ำหนักได้รวดเร็วและเห็นผลครับ


Advertisements