น้ำมะนาว สามารถใช้ในการรักษาสิวได้


Advertisements

การประยุกต์ใช้สิ่งที่อยู่ใกล้ตัวนั้นก็สามารถที่จะช่วยในการบรรเทาอาการบวมหรือเป็นสิวเสี้ยนได้ เพียงแค่คุณอาศัยลูกมะนาวที่อยู่ใต้กับข้าวหรือตู้เย็นของคุณ มาใช้ในการกำจัดหัวสิว หรือทำให้สิวที่กำลังอักเสบนั้นสามารถยุบลงได้อย่างมหัศจรรย์เลยทีเดียว วิธีการใช้มะนาวในการลดอาการบวมอักเสบของหัวสิวนี้เป็นวิธีการจัดการที่แพร่หลายและเหมาะสำหรับคนที่อยู่บ้านเป็นประจำและไม่ค่อยอยากจะใช้อุปกรณ์เสริมจำพวกครีมรักษาสิวที่วางขายกันเกลื่อนกลาดตามอินเตอร์เน็ต

น้ำมะนาว

เริ่มแรกนั้นให้คุณหามะนาวมาสัก 2 ผลเพื่อนำมาใช้ในการคั้นน้ำมะนาวออกมาก่อน ซึ่งน้ำมะนาวนี้ที่มีความเป็นกรด สามารถที่จะใช้ในการละลายหัวสิวที่กำลังอักเสบได้อีกด้วย ถ้าคุณมีเครื่องคั้นน้ำผลไม้สดก็จะสามารถใช้ในการบีบคั้นน้ำมะนาวได้ง่ายมากขึ้น แต่ถ้าหากไม่มีก็ให้ผ่ากลางออกเป็น 2 ส่วนและบีบใส่ในถ้วยขนาดเล็ก ให้ได้มนปริมาณที่คุณคิดว่าพอเหมาะสำหรับการใช้ในการแต้มหัวสิวบนใบหน้าหรือหัวสิวที่ขึ้นตามจุดต่างๆของร่างกาย

สำลีหรือคอตตอนบัด คืออุปกรณ์ที่เราจะนำมาใช้ในการจัดการครั้งนี้ ให้เราทำการชุดสำลีหรือหัวคอตตอนบัดลงไปในน้ำมะนาวที่เราบีบเอาไว้ แล้วนำมาแต้มเบาๆที่บริเวณหัวสิวเสี้ยนหรือจุดที่สิวอักเสบกำลังบวมแดงอยู่ การรักษาด้วยน้ำมะนาวนี้จะเห็นผลชัดเจนภายในช่วงเวลา 2 อาทิตย์ แผลจากหัวสิว หรืออาการบวมนั้นจะยุบลงไปและหายไปจนเนียนไปกับผิวหนังของเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ


Advertisements