แรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก


Advertisements

หลายๆคนที่ได้ออกกำลังกายบางครั้ง ก็อาจจะเจอปัญหาเช่นว่า เราทำไปแล้วได้อะไรกลับมาบ้าง นี่แหละคือปัญหาใหญ่เลยนั่นเอง แต่กระนั้นแล้ว เรายังสามารถพอที่จะหาคนที่พอจะสามารถเป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักให้กับเราได้เหมือนกัน และมีอยู่หลายคนหลายกลุ่มเลยทีเดียวที่เข้าข่ายนั่นเอง เราเลยอยากแนะนำให้ทุกท่านนั้นได้ลองมาทำความรู้จักกับคนทั่วไปที่เราเห็นได้จากตามที่ต่างๆ พวกเขาอาจจะมีแนวทางการลดน้ำหนักที่ดีมากเลยก็เป็นไปได้

แรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก

คนที่อ้วนมากกว่าเราและใช้โอกาสในการลดน้ำหนักได้เยอะ มีให้เราเห็นกันมากมายตามพวก Facebook หรือตามเว็บวาไรตี้ชั้นนำอย่างเช่น Pantip ที่มักจะได้เห็นรูปถ่ายของสาวๆหรือหนุ่มๆ ที่ได้ผ่านการออกกำลังกายโดยมีเหตุผลคืออยากเอาชนะตัวเองให้ได้ เลยทำตัวเป็นพวกกินจุนั่นเอง พวกเขามักจะออกกำลังกายเพื่อทำให้สภาพร่างกายของพวกเขานั้นแข็งแกร่งเกินพิกัดกันเลยทีเดียว นับว่าเป็นเรื่องที่ดี บางคนนั้นสามารถลดจากน้ำหนักเป็นร้อยกิโล ลงมาจนถึงแค่ 50-60 กิโลกรัมได้ถ้าพวกเขาตั้งใจจริง

และนอกจากนี้แล้ว เรายังมีโอกาสที่จะได้เห็นการฝึกฝนของนักกีฬาอาชีพหลายคนที่สามารถลดน้ำหนักลงได้อย่างเหลือเชื่อเพื่อทำให้รูปร่างของเขาเชพมากพอที่จะสามารถทำกิจกรรมในการเล่นกีฬาเป็นอาชีพของเขาได้ด้วย และนอกจากนี้ยังสามารถที่อัพกล้ามเนื้อของพวกเขาให้โตมากพอที่จะเล่นกีฬาที่ใช้แรงปะทะหนักๆได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว มีหลายคน อย่างเช่นอดีตตำนานกองหน้าทีมชาติบราซิลอย่าง โรนัลโด้ ที่เคยปล่อยตัวบวมมากยังสามารถลดน้ำหนักลงได้เช่นกัน

เราสามารถเอาพวกดาราชื่อดังต่างๆมาเป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งพวกเขาจะมีรูปร่างที่สวยหล่อหุ่นดีกันได้นั้นก็เกิดขึ้นเพราะความขยันและรักษาเวลาในการออกกำลังกายให้มีความต่อเนื่องนั่นเอง บางทีเราอาจจะยึดเอาดาราซักคนเป็นไอด้อลในการทำตัว รูปร่างของเราให้เหมือนกับพวกเขาด้วยก็เหมาะสมอย่างมากเลยทีเดียว

สูตรในการออกกำลังให้ได้ผลคือตั้งโปรแกรมไว้เลยซักสัปดาห์ละ 3-4 วันและวันละ 30 นาทีจนถึง 2 ชั่วโมงในการออกกำลังกายประเภท วิ่งหรือเล่นฟิตเนสนี้เหมาะมากที่สุด แต่หากว่าอยากจะออกกำลังให้ได้ผลจริงๆ แนะนำว่าการวิ่งออกกำลังน่าจะเป็นช่องทางในการที่จะทำให้เราหุ่นดีมากที่สุดเลยทีเดียว และเมื่อกำลังอยู่ตัว อยากให้กล้ามเนื้อกระชับ และดูสวยนั้นก็ไปเล่นฟิตเนสเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อก็ยังไม่สายไปเลย


Advertisements