วิธีรักษาโรคเบาหวาน ได้ผลดี


Advertisements

ก่อนที่เราจะมารักษาโรคเบาหวานด้วยวิธีการรักษาแบบภูมิปัญญาไทย เราควรจะรู้ที่ไปที่มาของโรคเบาหวานก่อนว่ามาจากไหน อาการของคนเป็นโรคเบาหวานมีลักษณะอย่างไร วันนี้ fat108.com ได้รวบรวมเนื้อหาที่สามารถเข้าใจได้ง่ายๆ ดังนี้ โรคเบาหวาน เกิดจากความผิดปกติของร่างกายที่มีการผลิตฮอร์โมนอินซูลินไม่เพียงพอ ทำให้ระดับน้ำตาลในกระแสเลือดของร่างกายสูงเกิน อาการของโรคเบาหวานเกิดขึ้นเมื่อร่างกายไม่สามารถใช้น้ำตาลได้อย่างเหมาะสม ซึ่งโดยปกติเมื่อเราทานน้ำตาลเข้าสู่ร่างกาย เซลล์ร่างกายจะนำน้ำตาลไปใช้เป็นพลังงานภายใต้การควบคุมของฮอร์โมนอินซูลิน แต่สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานนั้นร่างกายจะไม่สามารถนำน้ำตาลไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงก่อให้เกิดระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ในระยะยาวจะมีผลในการทำลายหลอดเลือด ถ้าหากไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม อาจนำไปสู่สภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงได้

อาการเบื้องต้นโรคเบาหวาน
ผู้เป็นโรคเบาหวานจะมีอาการเบื้องต้นคือ

1. ปวดปัสสาวะบ่อย ครั้งขึ้น เนื่องจากในกระแสเลือดและอวัยวะต่างๆมีน้ำตาลค้างอยู่มาก ไตจึงทำการกรองออกมาในปัสสาวะ ทำให้ปัสสาวะหวาน สังเกตุจากการที่มีมดมาตอมปัสสาวะ จึงเป็นที่มาของการเรียก เบาหวาน
2. ปัสสาวะกลางคืนบ่อยขึ้น
3. กระหายน้ำ และดื่มน้ำในปริมาณมากๆต่อครั้ง
4. อ่อนเพลีย เหนื่อยง่ายไม่มีเรี่ยวแรง
5. เบื่ออาหาร
6. น้ำหนักตัวลดโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยเฉพาะถ้าหากน้ำหนักเคยมากมาก่อน อันเนื่องมาจากร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาลไปสร้างพลังงานได้เต็มที่จึงต้องนำไขมันและโปรตีนจากกล้ามเนื้อมาใช้ทดแทน
7. ติดเชื้อบ่อยกว่าปรกติ เช่นติดเชื้อทางผิวหนังและกระเพาะอาหาร สังเกตุได้จากเมื่อเป็นแผลแล้วแผลจะหายยาก
8. สายตาพร่ามองไม่ชัดเจน
9. อาการชาไม่ค่อยมีความรู้สึก เนื่องมาจากเบาหวานจะทำลายเส้นประสาทให้เสื่อมสมรรถภาพลงความสามารถในการรับรู้ความรู้สึกจึงถดถอยลง
10. อาจจะมีอาการของโรคหัวใจ และโรคไต

nam_ma_now

เอาละ….เมื่อเรารู้ถึงสาเหตุกันแล้ว แต่เมื่อเราเป็นโรคเบาหวานแล้ว อย่าเพิ่งท้อแท้ไปเลย เรายังมีทางรักษาให้หายได้อยู่นะค่ะ fat108.com วันนี้ขอนำเสนอวิธีการรักษาแบบภูมิปัญญาไทย ที่หาได้ในครัวของเราเอง พระเอกของเราวันนี้ที่จะช่วยรักษาโรคเบาหวานให้หายได้คือ มะกรูดและมะนาว จ้า เอ้…..แค่ 2 อย่างนี้จะหายจากโรคเบาหวานได้ยังไง ในน้ำมะกรูดและมะนาวจะมีกรดสูงที่จะสามารถช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือกนั้นค่อยๆปรับลดลงให้อยู่ในสภาวะปกติ

น้ำมะกรูด

วิธีการทำน้ำมะกรูดและมะนาว

1. นำมะกรูด 1 ผล คั้นเอาแต่น้ำ
2. นำมะนาว 2 ผล คั้นเอาแต่น้ำ
3. นำน้ำมะกรูด และ น้ำมะนาว ที่คั้นได้มาผสมกัน ดื่มทุกวัน หลังทานอาหารเย็นทันที ย้ำว่าทันทีนะค่ะ อย่าทำแล้วทิ้งไว้ เพราะมันจะไม่ได้ผล

เมื่อเราทานน้ำมะกรูดและมะนาวเป็นประจำซัก 15 วัน ลองไปตรวจระดับน้ำตาลในเลือดดู จะเห็นได้ว่าน้ำตาลในเลือดของเราจะลดลงมากเลยทีเดียว หลังจากนั้นคุณหมอจะจ่ายยาแผนปัจจุบันที่เหมาะสมให้กับเรา เราก็จะลดการดื่มน้ำมะกรูดและน้ำมะนาวเป็นอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แค่นี้ fat108.com รับรองได้ว่าโรคเบาหวานจะเป็นโรคชิลๆไปเลยจ้า


Advertisements