วิธีลดความอ้วนด้วยการเล่นโยคะเพื่อลดหน้าท้องและสลายความอ้วน


Advertisements

การบริหารร่างกายเพื่อลดหน้าท้อง อย่างที่ทุกคนทราบก็คือมีอยู่หลายๆวิธี ทั้งในเรื่องของการบริหารร่างกายตามหลักของฟิตเนสหรือทางด้านพลศึกษา หรือจะเป็นการวิ่งออกกำลังทุกเช้าเย็นเพื่อให้ร่างกายมีการเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไป การบริหารร่างกายบางท่านั้นสามารถที่จะปฏิบัติได้เวลาที่เราอยู่ในเคหะสถานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเวลาพักผ่อนอยู่ในบ้าน หรือจะเป็นเวลาพักเที่ยงในสถานที่ปฏิบัติงาน

แต่ถ้าหากเป็นการบริหารร่างกายเพื่อลดหน้าท้องหรือลดความอ้วนด้วยวิธีอื่นๆ สิ่งที่เราอยากจะแนะนำทุกท่านก็คือ การเล่นโยคะเพื่อลดหน้าท้องครับ สาวๆหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับการเล่นโยคะมากันบ้างนะครับ เพราะมีหลายๆแห่งที่เปิดสอนคอร์สฝึกโยคะกันด้วย เพราะการเล่นโยคะจะช่วยเสริมสร้างสมรรถนะต่างๆของร่างกายในด้านบวก ทั้งช่วยให้หุ่นดู Shape และยังช่วยทำให้ร่างกายดูสมบูรณ์มากขึ้นอีกด้วย

yoga001

สำหรับการบริหารร่างกายด้วยการเล่นโยคะเพื่อลดหน้าท้องและลดความอ้วน มีอยู่ด้วยกันหลายๆท่า เรามาดูรายละเอียดกันก่อนเลยครับ

การเล่นโยคะเป็นการออกกำลังเพื่อช่วยเสริมให้สุขภาพของผู้ฝึกดูแข็งแรง ช่วยให้ผิวพรรณดูดีขึ้นจากการได้บริหารเพื่อให้เลือดลมเดินสะดวก แถมยังช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นให้กับร่างกายได้ดีขึ้น กระดูกสันหลังแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และการเล่นโยคะเป็นการช่วยให้ร่างกายเวลาออกกำลังนั้น จะสามารถผสานเข้ากับจังหวะของการสูดลมหายใจเข้าออกได้ดีกว่าการออกกำลังแบบอื่นๆอีกด้วยครับ และท่าบริหารต่างๆที่จะสามารถช่วยให้ลดหน้าท้องเวลาเล่นโยคะได้ก็คือ

  • ท่าโยคะแบบหน้าวัวประยุกต์
  • ท่าเรือกลไฟ
  • ท่าบิดลำตัว
  • ท่ายืดส่วนหลัง
  • ท่าสะพาน
  • ท่าศพ
  • ท่านักรบ
  • ท่าหงส์เหิน

yoga002

นี่คือท่าบริหารสำหรับการเล่นโยคะครับ แต่ละท่านั้นจะมีความยากง่ายที่แตกต่างกันไป แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพเวลาที่ฝึกจนคล่อง หลายๆคนอาจจะมีปัญหาตอนครั้งแรกๆที่เราเริ่มหัดเล่นโยคะเพื่อลดความอ้วน เพราะยังไม่ค่อยชินมากนักสำหรับการออกกำลังกายลักษณะนี้ เพราะว่ามันเป็นการทำให้อวัยวะของร่างกายพันกันไปมาในบางจังหวะ และทำให้เราขยับเขยื้อนร่างกายได้ลำบากหรือผิดแปลกในตอนที่เรากำลังเล่น แต่ถ้าเล่นไปทุกวันจนชิน นอกจากลดความอ้วนแล้ว เรายังได้ความบาลานซ์ของร่างกายอีกด้วย แน่นอนว่าไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องจะสลายไปหากเราเล่นอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะไขมันจะสลายไปแล้ว เรายังมีระบบหายใจที่ดีขึ้นและร่างกายที่ยืดหยุ่นมากขึ้นอีกด้วยครับ


Advertisements