วิธีลดความอ้วนแบบธรรมชาติ


Advertisements

วิธีลดความอ้วนนั้นในปัจจุบันล้วนมีหลากหลายวิธีให้เราลดน้ำหนัก ลดความอ้วนได้ง่ายๆ แต่ไม่ว่าเราจะลดน้ำหนักด้วยวิธีใดก็มักจะมีวิธีที่เราไม่ชอบเช่นกัน ซึ่งจะทำให้หงุดหงิดใจกับการลดน้ำหนัก วันนี้เราก็จะมาพูดถึงการลดน้ำหนักได้ลดความอ้วนตามธรรมชาติ ซึ่งถ้าเราทำตามได้รับรองว่าการลดน้ำหนักของคุณนั้นจะเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นแน่นอน โดยที่ไม่ต้องอดอาหารให้ร่างกายเหนื่อยล้าเลยทีเดียวครับ

งดทานข้าวมื้อเย็น เมื่อเราได้ฟังหรืออ่านอย่างนี้แล้วไหนบอกว่าจะไม่อดอาหารกันไง แต่เดี๋ยวก่อนครับไม่ใช่ว่าเราจะอดอาหารมื้อเย็นกัน แต่เราจะปรับเปลี่ยนประเภทอาหารในการรับประทาน เราสามารถรับประทานอาหารพวกผักผลไม้ได้โดยหลีกเลี่ยงอาหารประเภทที่ทอดและมีแป้งน้ำตาลเยอะ ซึ่งจะทำให้น้ำหนักเพิ่มได้และผักผลไม้นั้นก็ยังสามารถย่อยได้ง่ายกว่าและช่วยให้ร่างกายนอนหลับได้สนิทด้วย

มะละกอ

ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ที่มีไขมัน หรือข้าวมากจนเกินไปในสัปดาห์แรก เราก็ควรเลือก 1 วันในการงดกินพวกเนื้อสัตว์หรืออาหารที่มีไขมันมาก ให้กินพวกผักผลไม้หรือธัญพืชแทนเช่น กล้วย,แอปเปิ้ล,มะละกอสุก และเราไม่ควรรับประทานผลไม้ที่มีแคลอรีสูง เช่น ทุเรียนหรือผลไม้ที่มีรสหวานเกินไป

การเคี้ยวอาหาร สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักนั้นในทุกครั้งที่เรารับประทานอาหารให้เคี้ยวช้าๆและให้เขียวละเอียดซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้เราอิ่มเร็วและรับประทานอาหารน้อยลงและการรับประทานอาหารในช่วงดึกหรือตอนค่ำนั้นจะเป็นอะไรที่ทำให้อ้วนเร็วมากเป็นสิ่งที่เราต้องหลีกเลี่ยงเลยละครับ

ให้เราดื่มน้ำผลไม้ ก่อนการรับประทานอาหารทุกครั้งเพราะว่าเมื่อเราดื่มน้ำผลไม้เข้าไปจะทำให้เราอิมเร็วๆขึ้นโดยที่ไม่ต้องรับประทานอาหารมากจนเกินไปแต่ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินและดูดซึมอาหารได้ครบถ้วน

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือการออกกำลังกาย เพราะไม่ว่าเราจะรับประทานอาหารที่เหมาะสมแค่ไหน แต่การออกกำลังกายนั้นจะช่วยให้ร่างกายมีระบบเผาผลาญอาหารที่เรารับประทานไปได้ดีขึ้น และทำให้สุขภาพแข็งแรงอีกด้วยนี่เป็นวิธีง่ายๆที่เราสามารถนำไปใช้ที่บ้านได้ทุกคนเลยนะครับ


Advertisements