วิธีลดน้ำหนักด้วยวิธีต่างๆ


Advertisements

วิธีลดน้ำหนักที่เหมาะสมพร้อมท่าบริหารสำหรับผู้ที่ต้องการลดหน้าน้ำหนัก สำหรับการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ เป็นท่าบริหารกายที่ทุกท่านสามารถทำได้ทั้งที่บ้านของทุกท่าน หรือจะหาเวลาว่างในช่วงหลังจากว่างงาน บางท่าสามารถทำการบริหารร่างกายได้ในตอนที่อยู่สถานที่ทำงาน (เฉพาะเวลาพัก) ได้ด้วยนะครับ แต่ละท่านั้นก็ไม่ได้ยากจนเกินไป หากใครที่ต้องการจะมีหน้าท้องที่แบนราบ และมีน้ำหนักที่ลดลง ก็สามารถนำไปปฏิบัติตามได้ทันที เรามาเริ่มต้นที่ท่าแรกก่อนเลยครับ

Weight001

Weight002

ยกขาเพื่อลดหน้าท้อง

ก่อนที่เราจะเริ่มต้นลดน้ำหนักแบบจริงจัง เรามารู้จักกับลักษณะของการออกกำลังกายท่านี้กันก่อน จะเป็นการนอนตะแคง จากนั้นให้นำขามาวางทับกัน หากขาซ้ายกำลังแนบพื้น ให้นำขาขวามาแนบกับขาซ้าย และจากนี้ไป ให้เราทำการยกขาซ้ายขึ้นลงโดยให้เหยียดขึ้นในลักษณะที่ขาไม่งอ โดยทำท่านี้สักประมาณ 20 ครั้ง จากนั้นจึงตะแคงไปอีกด้านหนึ่งเพื่อทำท่าเดิม แต่เปลี่ยนเป็นยกด้วยขาขวาแทน ให้ยกขาท่านี้อีก 20 ครั้งครับ

Weight003

Weight004

ชิทอัพพร้อมยกขา

การซิพอัพเป็นการออกกำลังกายลดหน้าท้องที่สามารถช่วยแปรเปลี่ยนส่วนกล้ามเนื้อท้องที่กำลังลงพุงของของท่านให้มีกล้ามเนื้อซิกแพ็ค หรือช่วยให้ลดไขมันหน้าท้องได้อีกด้วยครับ การบริหารท่านี้ก็เริ่มจาก ให้เหยียดขาตรงและนอนราบไปกับพื้น จากนั้นก็ทำการลุกขึ้นโดยยกแค่ส่วนลำตัวท่อนบนขึ้นมา และเมื่อยกขึ้นมา ให้ยกขาข้างใดข้างหนึ่งขึ้นมาโดยให้ ส่วนหัวเข่า ขยับเข้าหาส่วนอกของเรา เรียกง่ายๆว่า เมื่อเราลุกขึ้นมา ให้ดึงขาข้างใดข้างหนึ่งเข้าหาตัวเราได้เลย และเมื่อเรานอนราบกลับลงไปและยกตัวขึ้นมาใหม่ ก็ให้ดึงขาอีกข้างหนึ่งเข้ามาแทน ให้ทำแบบนี้สลับไปเรื่อยๆครับ ประมาณ 20 ครั้ง ท่าแบบนี้เราจะสามารถสลายไขมันได้อย่างสุดยอดเลยทีเดียว

Weight005

Weight006

ท่ายกขาเพื่อลดหน้าท้อง

การยกขาเพื่อลดหน้าท้องเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ทุกท่านสามารถสลายไขมันที่หน้าท้องได้ เริ่มจากการที่เราจะต้องนอนหงายไปกับพื้น เหยียดขาตรง จากนั้นก็เกร็งส่วนท่องล่างและดึงลำตัวส่วนท่อนล่าง ตั้งแต่เอวลงไป ดึงขึ้นไปโดยให้ขาทั้งสองข้าง เหยียดตรงให้ปลายเท้าชี้ขึ้นฟ้า จากนั้นก็ค่อยๆลงสู่พื้นในท่าเหยียดขาตรง ทำแบบนี้ประมาณ 20 ครั้งครับ ถ้าหากเราปฏิบัติได้แบบนี้ทุกวัน เราจะสามารถออกกำลังได้ดีมากๆเลยทีเดียว


Advertisements