วิธีลดความอ้วนแบบง่ายใครๆก็ทำได้


Advertisements

การลดน้ำหนักในปัจจุบันแทบจะเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครบางคน แต่ถ้าเรามีสูตรลดน้ำหนักแบบง่ายๆที่สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัยนั้น ก็คงจะเป็นอะไรที่ดีไม่น้อย

ในปัจจุบันก็มีโฆษณาและสินค้ามากมาย ออกตัวกันว่าสามารถลดน้ำหนักได้ภายใน 1 ถึง 2 สัปดาห์บ้าง หรือลดน้ำหนักภายใน 3 วันก็ยังมี ทั้งนี้ควรจะดูให้ดีว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นผ่านการรับรองอาหารและยามาหรือยัง

สลัดผัก

เพื่อที่เราจากไม่เอาสุขภาพร่างกายไปเสี่ยงกับผลิตภัณฑ์ไร้คุณภาพเหล่านั้น ซึ่งวันนี้เราก็จะเอาหลักการหรือเทคนิคง่ายๆที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันมาบอกกัน จะได้เอาไปใช้ลดน้ำหนักกันแบบไม่ต้องเสียเงินหรืออดอาหาร แม้กระทั่งเครียดให้ลำบากใจกัน

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าการลดน้ำหนักนั้นมีอยู่ไม่กี่ปัจจัยที่ส่งผลต่อร่างกาย นั่นก็คือการออกกำลังกาย การดูแลสภาพจิตใจ การรับประทานอาหาร นี้ก็คือปัจจัยหลักที่ร่างกายของเราจะสามารถเผาผลาญอาหารได้ดีแค่ไหน

มาลองดูกันเลยครับว่าการลดน้ำหนักอย่างง่ายๆนั้นมีอะไรกันบ้าง ทั้งนี้บทความนี้ก็จะพูดในเรื่องที่เกี่ยวกับอาหารเท่านั้น เพราะอาหารก็จะเป็นปัจจัยหลักในการลดน้ำหนักนั่นเอง

ไข่ต้ม

ในตอนเช้าเมื่อเราตื่นขึ้นมาให้เราดื่มน้ำอุ่นก่อน 1 แก้วใหญ่ๆเลยนะครับ เพราะว่าการดื่มน้ำในช่วงเช้านั้นก็จะช่วยในการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี และทำให้ลำไส้ของเราตื่นตัวและทำงานได้ เมื่อเราดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วใหญ่ให้เรามากินไข่ต้ม 1 ฟอง

หลังจากนั้นเมื่อถึงมื้อเที่ยงการรับประทานอาหารก็ควรรับประทานแค่สลัดผัก หรือส้มตำ ซึ่งเป็นอาหารที่ไม่มีไขมันหรือรสหวานจัด ก็จะช่วยให้ร่างกายของเราไม่มีไขมันตกค้าง อย่าลืมนะครับว่าควรงดของหวานไว้ก่อนไม่ควรรับประทานในระหว่างการลดน้ำหนัก

เมื่อถึงในช่วงมื้อเย็นให้เรารับประทานแอปเปิ้ลแค่ 1ลูก แต่ถ้าใครมีความอดทนจริงๆ การรับประทานอาหารมือเย็นก็ควรจะงดเลยด้วยซ้ำไป ทั้งนี้ก็ยังทานอาหารได้บ้างไม่ต้องกลับถึงอดอาหาร

และข้อสุดท้ายนั้นก็คือการออกกำลังกายถ้าเราได้ออกกำลังกายสม่ำเสมอทุกวัน และมีความต่อเนื่องจะช่วยให้ร่างกายมีระบบเผาผลาญได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น แม้ว่าเราจะทานอาหารที่มีไขมันแต่ร่างกายที่มีประสิทธิภาพดีจากการออกกำลังกายนี้ จะไปช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมันที่ได้รับประทานเข้าไป ไม่ให้ตกค้างนั่นเอง

และผมก็เข้าใจนะครับว่าการใช้สูตรนี้ในการลดน้ำหนักน้ำหนักเช่นการกินสลัดผักหรืออาหารที่เกี่ยวกับผักไปนานๆก็จะรู้สึกเบื่อได้ แนะนำให้เปลี่ยนเมนูรสชาติอาหารบ้าง ซึ่งจะช่วยสร้างกำลังใจในการลดน้ำหนักของเรารับรองว่าถ้าเราทำได้ตามสูตรนี้ภายใน 10 วันเราสามารถลดน้ำหนักได้ไม่ต่ำกว่า 5 กิโล เลยทีเดียวละครับ


Advertisements