วิธีบริโภคอาหารลดน้ำหนัก


Advertisements

หากเราทำทั้งการลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายทั้งการเล่นฟิตเนสหรือจะเป็นการบริหารร่างกายอย่างง่ายเวลาที่เราอยู่ในบ้าน หรือจะเป็นการออกกำลังด้วยการเล่นโยคะ ใช่ครับว่าสิ่งเหล่านี้จะสามารถช่วยให้เปอร์เซ็นต์ในการลดหน้าท้องได้สำเร็จ มีมากถึง 90% แต่ถึงอย่างไร สิ่งที่จะช่วยเสริมสร้างให้การทำกิจกรรมประเภทลดน้ำหนักหรือลดหน้าท้องประสบความสำเร็จมากขึ้นก็อยู่ที่การควบคุมอาหาร หรือการเลือกกินอาหารที่ถูกต้องด้วยครับ
food_fat

ต้นเหตุสำคัญที่หลายๆคน เริ่มมีหน้าท้องและมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นจนเริ่มควบคุมไม่อยู่นั่นก็คือ การกินอาหารแบบไม่รู้จักควบคุมและอาการที่เรียกว่า “ตามใจปาก” นั่นเองครับ หากเรารู้จักยับยั้งชั่งใจในเรื่องของการกินอาหารบ้าง ไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องจะไม่มีทางเกิดขึ้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับของประเภทของทอดที่เป็นตัวสะสมไขมันนี่แหละครับ ทั้งไก่ทอด ไข่ดาว หรือหมูทอดอะไรพวกนี้คือสิ่งที่เป็นตัวการทำให้อ้วนทั้งสิ้น

สิ่งที่จะช่วยให้สามารถสลายไขมันส่วนเกินได้ก็คือ ควรกินอาหารประเภทผักสีเขียวเพื่อเข้าไปทำการล้างไขมันครับ จะช่วยได้มากทีเดียว โดยเราจะเริ่มต้นที่ผักประเภทแรกที่จะสามารถช่วยเหลือเราในชั้นต้นก่อนนะครับนั่นก็คือ …

food_fat2

บร็อคโคลี่

บร็อคโคลี่เป็นผักที่มีแคลเซียมอยู่ในตัว หากเรารับประทานเข้าไป จะช่วยให้สามารถเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้อย่างง่ายๆ ควรหมั่นทานบ่อยๆครับ โดยเมนูที่เราสามารถนำเอาบร็อคโคลี่มาทำการประกอบอาหารได้ก็มีหลายอย่าง ที่นิยมมากที่สุดก็คือ ผัดบร็อคโคลี่นี่แหละที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ไม่เช่นนั้นก็ดัดแปลงเป็นการหั่นบร็อคโคลี่เพื่อเอามาผัดกับพวกอาหารจำพวกผัดต่างๆได้

food_fat3

น้ำมันพืช

ทั้งน้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันดอกทานตะวัน หรือน้ำมันต่างๆที่เกิดจากการนำพืชมาใช้เป็นวัตถุ หากเรานำน้ำมันชนิดนี้มาใช้ในการประกอบอาหาร จะช่วยทำให้ร่างกายเราแทบไม่เจอไขมันเลย หากเทียบกับการใช้น้ำมันประเภทอื่นๆอย่างเช่นน้ำมันจากไขมันสัตว์อย่างเช่นพวกน้ำมันหมู จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีมากขึ้น

food_fat4

ถั่วหรือเมล็ดพืช

การรับประทานถั่วโดยเฉพาะถั่วอัลมอนด์หรือถั่วลิสง จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตเข้าไป จะทำให้ควบคุมน้ำหนักได้มากขึ้นและยังไม่มีส่วนผสมของไขมันอีกด้วยครับ และที่สำคัญ พวกถั่วนี่แหละที่เป็นสิ่งที่สามารถที่จะทำให้การเพาะกล้ามเนื้อของคุณดูใหญ่และแข็งแรงกว่าเดิมได้อีกด้วยนะครับ พวกนักเพาะกายมักจะกินกันเยอะมาก


Advertisements