วิธีลดความอ้วนหลังคลอดบุตร


Advertisements

เชื่อได้เลยว่าคุณแม่หลังคลอดทุกคนนั้น จะอ้วนสุด หุ่นเปลี่ยนไปมากกกกถึงมากที่สุด หน้าบวม ก้นใหญ่ แขนใหญ่ ขาใหญ่ มีพุงนำนม หน้าโทรม โอ๊ยยยย สารพัดสุดแสนจะบรรยาย….จริงไหมล่ะค่ะ…..คุณแม่….. ให้มันได้อย่างนี้ซิ มีลูกทั้งที หุ่นดิฉันก็เปลี่ยนไปหมด จากคนเคยสวย (อุต๊ะ!…หลงตัวเองเป็นบ้า 555+) จากชุดสวยๆที่เคยใส่ได้ ตอนนี้กลับใส่ไม่ได้ต้องหาเปลี่ยนชุดไซส์ใหญ่กว่าเดิม เมื่อไรน๊า…..หุ่นจะกลับมาเหมือนเดิม เหมือนตอนสาวๆ หุ่นสวยน่าเซียะ….เอาล่ะค่ะ อย่าเพิ่งหมดความพยายามกันนะค่ะคุณแม่ทั้งหลาย เรามาเริ่มเปลี่ยนแปลงหุ่นให้ย้อนกลับไปเป็นสาว สวย หุ่นน่าเซียะกันดีกว่า วันนี้ fat108 ดอทคอมจะมีวิธีดีๆอะไรน๊ามาแนะนำคุณแม่ทั้งหลาย อย่ารีรอ อย่ารอช้า มาเข้าคอสหุ่นหุ่นกับ fat108 ดอทคอม กันดีกว่าจ้า

วิธีลดความอ้วนหลังคลอดบุตร

ก่อนอื่นเราต้องบอกก่อนเลยว่า วิธีการลดน้ำหนักที่ fat108 ดอทคอม แนะนำ จะใช้วิธีการงดแป้ง งดน้ำตาล งดอาหารที่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกาย เพราะร่างกายของเราต้องการพลังงานเพียง 2,000 กิโลแคลอรี่ และการที่เราจะให้น้ำหนักเราลดลงมากที่สุดนั้น เราต้องทานให้น้อยกว่า 1,200 กิโลแคลอรี่ + ร่างกายจะนำไขมันสะสมในร่างกายของเราไปใช้อีก 800 กิโลแคลอรี่ สิ่งนี้จะทำให้เราลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว เห็นผล (หมายเหตุ : ยังไม่ควรออกกำลังกายในช่วงลดน้ำหนักนะจ๊ะ เพราะการออกกำลังกายนั้นคือการควบคุมน้ำหนัก ไม่ใช่การลดน้ำหนัก) เมื่อเราพอใจในตัวเลขของการลดน้ำหนักแล้ว เราค่อยออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายของเรานั้น ฟิต เฟิร์ม หุ่นสวยดูดีมีสุขภาพ เอาล่ะค่ะ เรามาเริ่มวิธีการลดน้ำหนักแบบฉบับของ fat108 ดอทคอม ได้เลยจ้า

วิธีลดความอ้วนหลังคลอดบุตร

1. หลังจากคลอดบุตรครบ 24 ชั่วโมง คุณแม่ที่คลอดเองตามธรรมชาติ สามารถบริหารร่างกายของเราด้วยท่าออกกำลังกายง่ายๆ คือ เริ่มจากการขมับช่องคลอดเป็นประจำสม่ำเสมอ วิธีนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อสามารถทำงานได้ดี กระชับตัวได้เร็วมากขึ้น

2. ท่าบริหารร่างกาย ท่าที่ 2 จะเน้นการหายใจและการควบคุมการหายใจด้วยกล้ามเนื้อกระบังลม หายใจเข้าช้าๆ ลึกๆ (ท้องป่อง) หายใจออกค่อยๆ ผ่อนลมหายใจออกทางปากช้าๆ (ท้องแฟบ)

3. การอยู่ไฟหลังจากออกโรงพยาบาล หรือภายใน 3-7 วัน ระยะเวลาในการอยู่ไฟจะอยู่ตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไป สำหรับคุณแม่ที่เกิดตามธรรมชาติ และ คุณแม่ที่ผ่าคลอดควรให้แผลผ่าหายหรือแห้งสนิทเสียก่อนถึงจะอยู่ไฟได้ ควรจะใช้วิธีการอยู่ไฟควบคู่การออกกำลังกายด้วยท่าง่ายๆ เช่น การใช้ลูกประคบสมุนไพร , การอาบน้ำสมุนไพร , การนึ่งหม้อเกลือ , การคาดไฟชุดตำราหลวง , การประคบ – นั่งอิฐ , การอบตัวด้วยกระโจมสมุนไพร , นวดคลายเส้นกล้ามเนื้อตามจุดต่างๆ ทั่วร่างกาย , การดื่มน้ำสมุนไพร , สครับขับบำรุงผิว , การดื่มน้ำสมุนไพรขิง การอยู่ไฟจะช่วยฟื้นฟูสุขภาพของคุณแม่ให้กลับมาเหมือนเดิม มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น กระดูกข้อต่อจะเคลื่อนขยาย การใช้ความร้อนในการอยู่ไฟจะช่วยให้ร่างกายกลับเข้าสู่สภาวะปกติ และจะทำให้คุณแม่ลดอาการตัวบวมลงได้ ( ดีใช่ไหมล่ะสาวๆ อยู่ไฟก็ทำให้เราลดน้ำหนักลงได้นะจ๊ะ )

4. ระยะ 3 วันแรกหลังคลอดบุตร ท่าออกกำลังกายที่ 3 ให้นอนหงาย ยกศีรษะสูงขึ้นเล็กน้อยใช้หมอนหนุนศีรษะและไหล่ ชันเข่าขึ้นมา วางเท้าห่างกันเท่าช่วงสะโพก วางมือแนบข้างลำตัว แล้วยกศีษะขึ้น ลง ช้าๆ ทำแบบนี้ซ้ำๆ ช้าๆ วันละหลายๆครั้ง จนสามารถยกคางจรดหน้าอกได้ ท่านี้สามาถใช้ออกกำลังกายได้ตลอดทั้งเดือนหลังคลอด

5. ท่าออกกำลังกายท่าที่ 4 จะเน้นบริหารขา ให้นอนหงาย ชันเข่าทั้ง 2 ข้าง เหมือนท่าที่ 3 จากนั้นลดขาขวาลงราบกับพื้นช้าๆ แล้วยกขาขวากลับมาชันเข่าช้าๆ 3 – 5 ครั้ง เปลี่ยนไปเป็นขาซ้ายลดขาซ้ายลงราบกับพื้นช้าๆ แล้วยกขาซ้ายกลับมาชันเข่าช้าๆ 3 – 5 ครั้ง ทำทุกวันทำบ่อยๆ แล้วค่อยๆเพิ่มจำนวนครั้งไปเรื่องๆ

6. ท่าออกกำลังกายท่าที่ 5 จะเน้นบริหารอุ้งเชิงกราน ให้นอนหงาย หายใจเข้าพร้อมกับการเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง ช้าๆ หายใจออกพร้อมกับการคลายกล้ามเนื้อ ช้าๆ ทำเป็นประจำทุกวัน วันละ 3-5 ครั้งและเพิ่มจำนวนครั้งไปเรื่อยๆ

7. การทานอาหารก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เราจะบำรุงอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ลูกของเราได้รับสารอาหารจากน้ำนมอย่างครบถ้วน อาหารที่เพิ่มคุณค่าให้กับน้ำนมมากขึ้น

    อาหารเช้า : ควรจะเน้นอาหารที่ย่อยง่าย เช่น ข้าวต้มปลา + น้ำผลไม้คั้นสด ไม่ผสมน้ำตาล
    อาหารกลางวัน : ควรเน้นอาหารที่ครบ 5 หมู่ เช่น ข้าวสวย หรือ ข้าวต้ม + ปลาผัดพริกไทยดำ + ซุปไก่ตุ่น + ผัดผักโขม + ผลไม้สด 1 ลูก
    อาหารเย็น : ควรเน้นอาหารที่หลากหลายไม่จำเจ คุณแม่จะได้ไม่เบื่อนะค่ะ เช่น ข้าวสวย หรือ ข้าวต้ม + แกงเลียงหัวปลีตำลึงใบแมงลัก + ไก่ผัดขิง + หมูย่างเกลือ + ผลไม้สด 1 ลูก

8. ลดอาหารจำพวก ข้าว , แป้ง , ขนมปัง , ของหวาน , น้ำตาล ทานน้อยๆ เพื่อที่จะไม่ให้ไขมันไปสะสมในร่างกายมากเกินไปจะทำให้คุณแม่สามารถกลับมามีหุ่นสวยได้

9. งดอาหารรสเค็ม , รสเปรี้ยว , รสเผ็ด , ของดอง , ของหมัก อาหารพวกนี้อาจจะผลต่อลูกน้อยได้ เช่น ท้องเสีย

10. ดื่มน้ำให้มากๆ ประมาณ 8 แก้ว ต่อวัน เพื่อให้ร่างกายและผิวของคุณแม่มีสุขภาพดีขึ้น

สำหรับวิธีลดความอ้วนหลังคลอดบุตร คงจะทำให้คุณแม่หลายๆคนสามารถลดน้ำหนักแบบมีสุขภาพและไม่กระทบส่งผลต่อลูกน้อย การลดน้ำหนักแบบนี้จะทำให้คุณแม่ได้ทั้งสุขภาพที่ดี ผิวพรรณดีมีเลือดฟาด และยังหุ่นสวยด้วยตัวเองอีกด้วย สำหรับเว็ป fat108 ดอทคอม ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกๆท่าน หุ่นสวยได้เร็วๆนะจ๊ะ ครั้งหน้า fat108 ดอทคอม จะสรรหาบทความดีๆอะไรมาฝากอีก อย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ


Advertisements