วิธีกินอาหารอย่างไร ไม่ให้อ้วน


Advertisements

วันนี้เราจะมาศึกษาในเรื่องของการกินอาหารอย่างไรที่จะทำให้เราสามารถกินได้โดยที่สามารถเป็นการควบคุมน้ำหนักและทำให้ร่างกายเราไม่อ้วนไปมากกว่าเดิมได้อีกด้วย บางครั้งเราไม่จำเป็นจะต้องที่จะไปหาอาหารนอกบ้านที่มีประโยชน์กินเพื่อให้เปลืองเงินแน่นอน เราย่อมที่จะสามารถเริ่มต้นกินอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักได้ตั้งแต่ที่บ้านของเราได้อีกด้วย และมีอะไรบ้างที่เราสามารถกินเพื่อควบคุมน้ำหนักได้

1132887494-10172

1. ในแต่ละวันนั้น ถ้าหากเราสามารถปฏิบัติที่จะกินอาหารจำพวกผลไม้ได้วันละ 3-4 ผลล่ะก็ มันจะเป็นการที่เราสามารถควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย อย่างเช่นตอนก่อนกินอาหารเช้าก็กินพวก กล้วยหรือส้ม ไม่เช่นั้นก็กินฝรั่งสักครึ่งลูกนี่ก็กำลังดี หรือจะเป็นการกินอาหารในช่วงหลังอาหารมื้อหลัก เราสามารถกินพวกมะละกอช่วยเราได้แน่นอน กินได้ทั้งช่วงเที่ยงหรือบ่ายก็ได้ และเราแนะนำให้กินแบบเป็นผลมากกว่าจะกินแม่น้ำผลไม้สด เพราะจะมีพวกสารอาหารที่พอเหมาะเลยทีเดียว

2. เพื่อให้เราสามารถได้รับสารอาหารจำพวกวิตามิน เกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ และใยอาหารที่มีผลดีต่อสุขภาพ เราเลยจำเป็นต้องกินพวกผักให้เยอะๆ ถ้ากินพวกผักที่ปลูกตามฤดูกาลได้ซัก 3-4 ทัพพีละก็ สุขภาพของคุณจะดีมากๆเลยทีเดียว และยังจะดีมากกว่าเดิมถ้าเกิดขึ้นได้กินผักที่ปลอดสารพิษ ไม่มีการใช้ปุ๋ยชีวภาพหรือการฉีดละอองสารเคมีจำพวกยากำจัดแมลงศัตรูพืช จะดีมาก ลองหาพวก มะเขือเทศ แครอท และกะหล่ำปลีมาติดตู้เย็นไว้ ช่วยได้แน่นอน

1132815699-675

3. การเลือกกินอาหารอย่างธัญพืชเต็มเมล็ด หรือถั่วเปลือกแข็งที่มีสารอาหารประเภทวิตามินแร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ และใยอาหารเข้าไปบ่อยๆ มากๆ แทนที่จะกินแต่พวกข้าวเพียงอย่างเดียวทุกวัน นี่ก็สามารถช่วยให้คุณสามารถควบคุมน้ำหนักได้อีกมากเลยนอกจากนี้แล้ว พวกซีเรียลเองก็ช่วยได้ หรือจะลองเปลี่ยนมากินข้าวกล้องตอนเช้าๆ ไม่เช่นนั้นก็คือ การกินอาหารอย่างเช่นขนมปังโฮลวีทในตอนเช้า คืออาหารที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีและทำให้อิ่มเร็วอีกด้วย

4. การที่คุณกินอาหารเช้าที่มีคุณค่าทางอาหารที่ดีอย่างเช่น การกินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ที่สามารถเป็นพลังงานให้คุณทำงานได้ยาวจนถึงช่วงกลางวันหรือเลยช่วงบ่ายได้เลยนั้นก็คือ แนะนำให้กินอาหารอย่าง ซีเรียลโฮลเกรน กับการดื่มนมประเภทนมไขมันต่ำ และการกินกล้วยซัก 1 ผล นี่ก็คือสิ่งที่ทำให้คุณสามารถควบคุมอาหารได้อย่างยอดเยี่ยมมากที่สุดเลย และนี่ก็คือเทคนิคในการกินอาหารเช้าไม่ให้อ้วนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด


Advertisements