วิธีรักษาอาการเท้าเหม็น


Advertisements

โรคเท้าเหม็น !!! ใครๆก็รังเกียจ ใครๆก็ไม่อยากเข้าใกล้ คุณ หรือคนใกล้ตัวของคุณเป็นแบบนี้หรือเปล่า มีอาการเท้าเหม็นบ่อยๆไหม ถอดรองเท้าไม่ได้เลยกลิ่นนี้โชยมาเชียว…. เหม็นกันไปหมด ไม่ใช่ว่าใครจะอยากเท้าเหม็นนะจ๊ะ แต่มันเป็นเองจะให้ทำไงล่ะ…ไม่มั่นใจเลย จะไปไหน ไปใกล้ใครก็กลัวเขาเหม็น เอาล่ะจ๊ะ เอาล่ะจ๊ะ วันนี้ fat108 ดอทคอมเลยหาวิธีมาแก้อาการเท้าเหม็นให้หายกันซะที

วิธีรักษาอาการเท้าเหม็น

สาเหตุที่ทำให้เท้าเหม็น

1. เกิดจากแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ในเท้าของเรา ซึ่งเชื้อแบคทีเรียนี้จะทำปฏิกิริยากับเหงื่อที่ออกมาจากเท้าของเราจนทำให้เกิดกลิ่นเหม็นที่ไม่พึงประสงค์
2. การใส่ถุงเท้าที่ไม่ใช่ผ้าฝ้าย 100% ถุงเท้าแบบธรรมดาจะมีคุณสมบัติการระบานอากาศได้ไม่ดีเท่าผ้าฝ้าย 100% เมื่อใส่ถุงเท้าเวลานานๆก็จะทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์กับเท้าเรา
3. การใส่ถุงเท้าเป็นเวลานาน และใส่รองเท้าที่มิดชิด ทำให้เกิดเหงื่อผสมกับแบคทีเรีย จนเกิดอาการเท้าเหม็น
4. เกิดจากแผลเรื้อรังที่เท้า ทำให้เป็นหนองมีกลิ่นอับ ส่งกลิ่นเหม็น
5. เกิดจากเท้าสกปรก ไม่รักษาความสะอาดของเท้า ทำให้เกิดสิ่งสกปรกหมักหมม
6. เกิดจากโรคเท้าเหม็น Pitted Keratolysis ที่มักจะพบบ่อยในผู้ที่สวมรองเท้าที่มิดชิดเป็นเวลานานๆ

วิธีรักษาอาการเท้าเหม็น

1. แช่เท้าในน้ำยาบ้วนปาก น้ำยาบ้วนปากจะทำการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เท้า วิธีรักษา : น้ำยาบ้วนปากยี่ห้ออะไรก็ได้ 2 ฝา + น้ำอุ่นสะอาด นำเท้าลงไปแช่จนเท้าเปื่อย ควรทำเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง รับรองได้ว่าเท้าของคุณจะหมอสดชื่นขึ้นมาทันที
2. แช่เท้าในน้ำยาเดทตอล เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาด วิธีรักษา : น้ำยาเดทตอล 2 ฝา + น้ำอุ่นสะอาด นำเท้าลงไปแช่ซัก 5 นาที แล้วขัดๆถูๆเท้า เป็นประจำ หรือทุกวัน ก็จะทำให้อาการเท้าเหม็นนั้นหายไป
3. ขัดเท้าด้วยเบคกิ้งโซดา หรือผงฟู วิธีรักษา : เบคกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ หรือผงฟู 1 ซองขนาด 5 บาท + น้ำอุ่นสะอาดนิดหน่อย คนๆให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดๆถูๆบริเวณเท้าก็จะช่วยให้เท้าของคุณลดอาการเหม็นได้เหมือนกันจ้า
4. ขัดเท้าด้วยสารส้ม วิธีรักษา : สารส้ม 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำอุ่นสะอาดนิดหน่อย คนๆให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดๆถูๆบริเวณเท้าก็จะช่วยให้เท้าของคุณลดอาการเหม็นได้เหมือนกันจ้า
5. มั่นซักรองเท้า ให้รองเท้าของคุณสะอาด ไม่มีกลิ่นอับชื่น เพื่อลดอาการเท้าเหม็น

ลองนำเคล็ดลับดีๆไปใช้เพื่อลดอาการเท้าเหม็น กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ด้วยวิธีง่ายๆเคล็ดลับดีๆที่ fat108 ดอทคอม นำเสนอ รับรองได้ว่าเท้าของคุณจะไม่เหม็นอีกต่อไปจ้า


Advertisements