สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ ดีอย่างไร


Advertisements

ในเรื่องสุขภาพร่างกายของเรานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากโดยสุขภาพจะดีหรือไม่ขึ้นอยู่กับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และดีแค่ไหนอย่าลืมว่าการรับประทานอาหารที่ถูกต้องหรือรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพนั้นก็จะทำให้ร่างกายปรับเปลี่ยนและมีสุขภาพที่ดีมากกว่าการรับประทานอาหารสะเปะสะปะประเภทอื่น

เราคงสงสัยว่าอาหารประเภทเพื่อสุขภาพนั้นมีอาหารแบบไหนกันบ้างและแต่ละเมนูมีรสชาติที่อร่อยหรือไม่ แต่ที่แน่ๆจะมีคุณค่าทางโภชนาการสูงเลยละครับ

1132972738-14117

แต่การเลือกทานอาหารสุขภาพนั้นคนที่ไม่เคยรับประทานมาก่อนก็คงจะเลือกไม่ถูกว่าจะใช้สูตรอาหารหรือการทำอาหารไหนดีที่จริงแล้วในโลกออนไลน์หรืออินเตอร์เน็ตก็มีสูตรอาหารเหล่านี้ไว้มากมายแต่วันนี้คงไม่ต้องเหนื่อยถึงขนาดนั้นเพราะว่าเราได้นำสูตรอาหารเพื่อสุขภาพมาให้ทุกคนได้ไปลองทำกันดูรับรองว่าเป็นอาหารบำรุงสุขภาพที่ดีแน่นอน

เมนูแรกนั้นก็จะเป็นลาบเห็ดรวม เมนูนี้จะมีประโยชน์ในเรื่องของการบำรุงตับและส่งผลต่อการควบคุมเส้นเอ็นตามจุดต่างๆของร่างกายให้ดีขึ้นเมนูเห็ดนี้เราสามารถนำมาปรุงอาหารเพื่อเป็นสูตรอาหารเพื่อสุขภาพได้ให้เราเตรียมเห็ดชนิดต่างๆที่เราชอบรับประทาน เช่น เห็ดหอมสด,เห็ดเข็มทอง,เห็ดฟาง เป็นต้น

1132972738-14134

รวมทั้งวัตถุดิบ เช่น หัวหอม,ต้นหอม,ผักชีฝรั่ง,ใบมะกรูด การปรุงเมนูเห็ดเพื่อสุขภาพนั้นให้เรานำเห็ดทุกอย่างที่เราได้เตรียมมาไปล้างน้ำให้สะอาดก่อนจากนั้นให้นำหั่นให้ละเอียดและเก็บไว้ในกล่องเมื่อเสร็จแล้วให้เรานำใบมะกรูด รวมทั้งผักชีฝรั่ง,หัวหอม มาล้างและหั่นให้ละเอียดเช่นกัน

เมื่อถึงขั้นตอนนี้ให้เรานำเห็ดที่เราได้เตรียมไว้ไปลวกน้ำร้อนให้สุก เมื่อเสร็จแล้วให้เรานำเครื่องปรุงซึ่งจะประกอบไปด้วย น้ำตาล,น้ำปลาและพริกป่น

รวมทั้งมะนาวและข้าวคั่วมาพวกเขากับประเทศที่เราได้เตรียมไว้ให้รสชาติของเครื่องปรุงกับเห็ดนั้นเข้ากันเมื่อเสร็จแล้วให้นำใบมะกรูดรวมทั้งผักชีฝรั่งหัวหอมใส่ลงไปและคลุกเคล้าเหมือนเดิมนี่ก็จะเป็นเมนูที่ง่ายๆสำหรับใช้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพและลดความอ้วนได้อีกด้วย ลองเอาไปปรุงและใช้ทานกันในครอบครัวดูนะครับ


Advertisements