วิธีดูแลหน้าท้องไม่ให้แตกลาย


Advertisements

ผู้หญิงหลายคนมีปัญหาเรื่องหน้าท้องแตกลาย ผิวไม่เรียบสม่ำเสมอ ผิวหน้าท้องไม่สวย ผิวหน้าท้องด่างดำเป็นรอย คิดจะใส่เสื้อเอวลอยนี้ฝันสลายไปเลยทีเดียว อย่าคิดที่จะใส่เด็จขาด รู้ไหมค่ะว่าปัญหาหน้าท้องแตกลายสามารถกำจัดด้วยวิธีง่ายๆไม่ยุ่งยาก วันนี้ fat108 ดอทคอมเลยมีคำแนะนำดีๆให้สาวๆได้ลองนำกลับไปทำที่บ้านดู รับรองว่าคุณผู้ชายหวานใจของสาวๆนั้นจะกลับมาถามแถมไม่ทันว่าไปทำอะไรมา ทำไมสาวๆถึงหน้าท้องไม่แตกลายแล้ว เอาละค่ะอย่ามั่วแต่กลุ้มใจไปเลยค่ะสาวๆเรามาดูวิธีการดูแลหน้าท้องไม่ให้แตกลาย วิธีการรักษาให้หน้าท้องไม่แตกลายกันเลยดีกว่า

11725128_868985656519512_64453151_o

ปัญหาหลักๆที่ทำให้เกิดรอยแตกลายบนหน้าท้อง

1. เกิดจากการลดความอ้วน สาวๆที่เคยมีน้ำหนักตัวมากในช่วงเวลาหนึ่ง แล้วทำการลดน้ำหนักด้วยวิธีการลดความอ้วนที่พึ่งยาลดความอ้วน ทำให้น้ำหนักนั้นลดลงอย่างรวดเร็ว

2. เกิดจากอาการหลังคลอดบุตร จากน้ำหนักตัวช่วงก่อนคลอดบุตรนั้นมีมากเพิ่มขึ้นในระยะเวลา 9 เดือน น้ำหนักขึ้นมากกว่า 20 กิโลกรัม ทำให้หลังคลอดบุตรนั้นเกิดปัญหาการหย่อนคล้อยของผิวหนังหน้าท้อง เกิดอาการแตกลายบนผิวหนังหน้าท้อง

วิธีลดริ้วรอยแตกลายบนหน้าท้อง แบบง่ายๆ

1. ออกกำลังกายเป็นประจำ การออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นให้กล้ามเนื้อหน้าท้องของเรากระชับ การออกกำลังกาย อาจจะออกกำลังกายโดยการ

2. บริโภคอาหารที่มีประโยชน์ อาหารที่มี วิตามิน A C D และสังกะสี เนื่องจากสารอาหารเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยซ่อมแซมแผล ริ้วรอยแตกลายได้เป็นอย่างดี

3. ดื่มน้ำเปล่า อย่างน้อยวันละ 6 – 8 แก้วขึ้นไป เพราะจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง

4. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่ใช้ทาผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่อให้แก่ผิว ให้ผิวเกิดความยืดหยุ่นได้มากขึ้น , ผลิตภัณฑ์ เรตินอยด์ จะช่วยสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ลดผิวแตกลายได้ดีขึ้น

5. การทำเลเซอร์ จะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวแบบแยกส่วน จะช่วยเร่งให้ผิวของเรากลับมาเหมือนวัยสาวยิ่งขึ้น

6. การทำสปาผิว การทำสปาเป็นประจำจะทำให้ผิวเราเนียนขึ้น เพราะการนวดหรือการห่อตัวจะทำให้ครีมบำรุงต่างๆซึมเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวที่แตกลายของเรานั้นเนียนยิ่งขึ้น

7. น้ำมันจากธรรมชาติลดรอยแตกลาย น้ำมันธรรมชาติที่ fat108 ดอทคอมแนะนำคือ “น้ำมันงา” หากเราทาผิวชโลมด้วยน้ำมันงาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยให้ผิวที่แตกลายดูกลับมาสดใสมีน้ำมีนวลได้ยิ่งขึ้น ส่วนน้ำมันธรรมชาติตัวอื่นๆก็สามารถลดริ้วรอยแตกได้เช่นกัน เช่น น้ำมันมะพร้าว , น้ำมันละหุ่ง ,น้ำมันดอกทานตะวัน , น้ำมันอะโวคาโด , น้ำมันอัลมอนด์ , น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์

8. สมุนไพรลดรอบแตกลาย “ว่านหางจระเข้” นำว่านหางจระเข้มาปลอกเปลือก ล้างด้วยน้ำสะอาด เอาแต่วุ้นสีขาวข้างในของว่านหางจระเข้มาทาบริเวณผิวที่แตกลายเป็นประจำทุกเช้า เย็น จะช่วยให้รอยแตกลายนั้นค่อยๆจางลง ส่วนน้ำเมือกสดของว่านหางจระเข้ ให้นำมาผสมกับครีมบำรุงใช้ทาวันต่อวัน ทาบริเวณผิวที่แตกลายเป็นประจำ จะช่วยลดริ้วรอยได้อีกวิธีหนึ่ง แต่ถ้าหากหาว่านหางจระเข้ไม่ได้ เราสามารถใช้ใบบัวบกแทนก็ได้ ด้วยจะนำใบบัวบกมาตำๆเอาแต่น้ำ ทาบริเวณริ้วรอยแตกลาย หรืออาจจะใช้มันฝรั่งสด 1 หัว มาปอกเปลือกแล้วบดให้ละเอียด ทาบริเวณผิวแตกลาย ทาทิ้งไว้ซัก 10 นาทีแล้วล้างออก ก็สามารถลดริ้วรอยแตกลายได้เช่นกันนะจ๊ะ

9. การขัดหรือสครับผิวลดริ้วรอยแตกลาย การสครับผิวเป็นประจำจะช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวหนังใหม่ขึ้นมาทดแทน ทำให้ริ้วรอยแตกลายนั้นลดลง ควรสครับผิวสัปดาห์ละ 1 -2 ครั้ง

หน้าท้องแตกลาย

สูตร สครับด้วยมะนาว ใช้น้ำมะนาว ผสม ดินสอพอง ทานวดๆบริเวณผิวที่แตกลาย น้ำมะนาวที่มีฤทธิ์เป็นกรดจะช่วยลดริ้วรอยแตกลายและกำจัดเซลล์ผิวที่ตากแล้วออกไป
สูตร สครับด้วยขมิ้นผสมมะขาม นำขมิ้นผสมกับมะขามเปรี้ยว ใช้ทานวดผิวที่แตกลาย ขมิ้นจะมีเคอคูมินที่ทำให้ผิวขาวขึ้น ส่วนในมะขามนั้นจะมีกรดเอเอชเอ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสียให้ออกไป
สูตร สครับด้วยน้ำตาล นำน้ำตาลผสมน้ำอัลมอนด์และน้ำมะนาว มาขัดผิวที่แตกลาย จะช่วยให้ริ้วรอยนั้นจางลง

สำหรับสาวๆแล้วเรื่องความสวยความงามนั้นต้องสรรหามาให้ตัวเองนั้นแลดูสาวและสวยอยู่ตลอดเวลา fat108 ดอทคอม จึงไม่พลาดที่จะสรรหาข้อมูลดีๆมาให้สาวๆได้อ่านและได้ลองทำกัน เพื่อผิวสวยใสของสาวๆจะได้ดูฟรุ้งฟริ้งไม่โรยราไปตามกาลเวลา


Advertisements