วิธีลดความอ้วน เปลี่ยนตัวเองให้สวยและดูดี


Advertisements

วิธีการลดความอ้วนที่หลายๆคนสามารถนำไปปฏิบัติตามกันได้นั้น มีอยู่มากมายหลากหลายวิธีเลยทีเดียว แต่อยู่ที่การควบคุมเวลาในการปฏิบัติและการจัดสรรเวลาที่เหมาะสมมากกว่า เพราะหลายๆคนก็อาจจะมีพันธะธุระที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละสายงานกันนั่นเอง ดังนั้นแล้ว หากคุณผู้หญิงที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของหุ่นที่ค่อนข้างจะเจ้าเนื้อไปมากเกินไปในช่วงนี้ ก้คงจะต้องมาเสาะหากันหน่อยว่า ถ้าหากอยากที่จะลดน้ำหนักแล้วนั้น สมควรจะต้องปฏิบัติอย่างไร

วิธีลดความอ้วน

การจัดการเกี่ยวกับเรื่องของเวลา

ก่อนที่เราจะไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของการจัดสรรการออกกำลังกายหรือการควบคุมอาหาร สิ่งที่คิดว่าจำเป็นที่สุดก่อนเลยนั้นก็คือเกี่ยวกับการจัดสรรเวลา โดยเฉพาะกับคนทำงานออฟฟิศที่กว่าจะกลับถึงบ้านก็คงจะเย็นแล้ว หรือมืดค่ำเลยด้วยซ้ำ ให้คุณลองพิจารณาในการที่จะยืดเส้นยืดสาย พักผ่อนหลังทำงานซักครึ่งชั่วโมง จากนั้นก็ให้เวลาก่อนที่จะรับประทานอาหารสักครึ่งชั่วโมงด้วยการออกกำลังแอโรบิกสักหน่อยเพื่อเป็นการคลายเครียด คลายกล้ามเนื้อที่ต้องนั่นหลังแข็งทำงานมาตลอดทั้งวัน

การออกกำลังประเภทที่ช่วยคุณได้

หากว่าเป็นวันหยุด โดยเฉพาะกับคุณผู้หญิงนั้น หากไม่มีเวลาเข้าฟิตเนสแบบที่พวกดาราหรือคนที่มีเวลาส่วนตัวค่อนข้างเยอะนั้น แนะนำว่าให้เราใช้วิธีในการออกกำลังกายตามสนามกีฬาหรือสถานที่ต่างๆที่มีการเต้นแอโรบิก การขยับเขยื้อนร่างกายตลอดเวลาเป็นชั่วโมงจะทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้เป็นอย่างดีมากที่สุดจนสามารถที่จะทำให้น้ำหนักของเราลดลงได้ แม้ตอนแรกอาจจะดูติดขัดเพราะว่ายังตามจังหวะในการเต้นและเคลื่อนไหวได้ไม่ทัน แต่ไม่นานก็ทันเอง

การวิ่ง เป็นการเผาผลาญแคลอรี่ที่ดี

การวิ่งอาจจะดูทำให้เสียพลังงานเยอะ แต่หลายคนก็มักจะบ่นว่าวิ่งแล้วเหนื่อย เมื่อยมากขึ้น แต่เชื่อเถอะว่าการวิ่งนี้เป็นการเผาผลาญไขมันที่ดีเยี่ยม และยังทำให้ปอดและกล้ามเนื้อนั้นแข็งแรงอีกด้วย ทำอะไรก็จะไม่เหนื่อยงานอีกต่อไป ลองวิ่งสัก 1 อาทิตย์แล้วกลับมาชั่งน้ำหนักดูแล้วคุณจะเข้าใจเองว่ามันจริงและสมเหตุสมผลหรือไม่

การควบคุมอาหารที่สำคัญและลดปริมาณไขมัน

ขึ้นชื่อว่าไขมันนั้นก็เป็นสารอาหารที่จำเป็น แต่ถ้าบริโภคมันเข้าไปมากๆ อาจจะส่งผลเสียต่อการสะสมไขมันส่วนเกินไว้ในร่างกายที่มากเกินไป ฉะนั้นแล้วถ้าหากว่าคุณนั้นลดปริมาณอาหารขยะ หรือพวกอาหารที่มีไขมันเยอะเกินไปได้ จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีมากขึ้นกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำไป


Advertisements