อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับการลดน้ำหนัก


Advertisements

ในช่วงระหว่างวันหรือแต่ละวันนั้นการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ก็เป็นสิ่งที่จำเป็น โดยปรกติอยู่แล้วแต่การทานผักผลไม้หลายๆคนนั้นไม่ทราบว่าผักผลไม้แต่ละอย่างนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ซึ่งถ้าจะอธิบายให้เข้าใจได้ง่ายๆนั่นก็คือให้ทานผักผลไม้ 5 สีนั่นเอง เพราะว่าร่างกายจะได้รับวิตามินและแร่ธาตุรวมทั้งสารอาหารอย่างครบถ้วนอย่างที่บอกครับ อาหารหรือพืชผักเหล่านี้มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดและส่งผลให้รูปร่างของเรานั้นผอมได้อย่างที่ต้องการเพราะฉะนั้น เราไปดูกันดีกว่าครับว่าผลไม้หรือผักเหล่านั้นมีอะไรกันบ้างเพื่อที่จะสามารถนำไปรับประทานและลดน้ำหนักหรือให้ดูสวยได้อย่างที่ต้องการ

อาโวคาโด ผลไม้ชนิดนี้จะมีประโยชน์ซึ่งมีไฟเบอร์,โปตัสเซียม และวิตามินอี รวมทั้งกรดโฟลิกอย่างครบถ้วนซึ่งจะมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมากเพราะว่าอาโวคาโดนั้นถ้าเรารับประทานอย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่าการรับประทานผลไม้ชนิดอื่น แต่อาโวคาโดนั้นก็มีรสชาตจืดแนะนำว่าให้เรานำไปปั่นเป็นน้ำผลไม้ปั่นร่วมกับผลไม้อื่นหรือผสมน้ำเชื่อมนิดหน่อยเพื่อรสชาติที่ดีขึ้นก็ได้

กระหล่ำปลี

กะหล่ำปลี ผักชนิดนี้เป็นพืชผักใบเขียวที่มีโปรตีนเทียบเท่าเนื้อสัตว์เลยทีเดียวครับ เพราะว่าอุดมไปด้วยวิตามินหลายอย่างแล้วจะทำให้ร่างกายนั้นสามารถดูดซับอาหารได้ดีขึ้น และช่วยการลดน้ำหนักในแง่ของการลดความอยากของหวานได้ดีเลยละครับ

พริกหยวก

พริกหยวก เป็นพืชชนิดที่เหมาะสำหรับคนที่มีวิตามินซีไม่เพียงพอ เพราะว่าพริกหยวกนั้นมีวิตามินซีอยู่มากซึ่งจะสามารถช่วยดูดซับธาตุเหล็กได้ดีขึ้น ใครที่อยากลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วให้รับประทานพริกหยวกมากขึ้นโดยรับประทานใส่เข้าไปในสลัดผักหรือยำชนิดต่างๆก็ได้

มะนาว

มะนาว ขึ้นชื่อว่ามะนาวนั้นสามารถลดน้ำหนักได้อย่างดีเลยครับ ซึ่งในอาหารอะไรอย่างนั้นประกอบไปด้วยน้ำมะนาวเช่นกัน และผลดีของการทานน้ำมะนาวนั้น สามารถลดอาการไอและเจ็บคอได้อีกด้วย รวมทั้งยังเพิ่มวิตามินซีให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นใครที่อยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและลดความอ้วนได้อย่างรวดเร็วนั้นการรับประทานอาหารที่มีโภชนาการอย่างที่ผมบอกวันนั้นก็จะสามารถช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ดีเร็วขึ้น


Advertisements