4 สูตรกำจัดสิวเสี้ยน บนจมูก ที่ไม่ควรพลาด


Advertisements

สิวเสี้ยนนับว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวพรรณ ที่รักษาได้ยาก ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าดูไม่เรียบเนียน เพราะมีสิวเสี้ยนมากวนใจ ซึ่งโดยเฉพาะบริเวณจมูก ซึ่งเป็นจุดที่มองเห็นได้ง่าย หากปล่อยไว้นานคงไม่ดีแน่ วันนี้เรามีสูตรกำจัดสิวเสี้ยนดี ๆ มาฝากกัน ถ้าหากนำไปใช้แล้วละก็รับรองว่าสิวเสี้ยน ไม่มากวนใจอย่างแน่นอน ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

กำจัด สิวเสี้ยน

  1. ไข่ขาว น้ำผึ้ง มะนาว โดยวิธีทำก็ง่าย ๆ โดยการนำไข่มาตอกใส่ลงไปในถ้วย แยกเอาเฉพาะไข่ขาว จากนั้นจึงผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวลงไป แล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นไปล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น แล้วจึงนำส่วนผสมที่ได้เตรียมไว้ มาทาลงบนจมูก แล้วจึงใช้สำลีแผ่นบาง ๆ แปะลงไปในบริเวณที่ทาไข่ขาวเอาไว้ แล้วจึงทาไข่ขาวทับลงไปบนสำลีอีกครั้งหนึ่ง รอจนกว่าสำลีจะแห้ง แล้วจึงค่อย ๆ ลอกสำลีออก จากล่างขึ้นบน สิวเสี้ยนจะหลุดลอกออกมาได้อย่างง่ายดาย ล้างจึงไปล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดอีกทีหนึ่ง ซึ่งสูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง

  2. เบกกิ้งโซดา กับน้ำมะนาว ทำได้โดยการบีบน้ำมะนาวลงไปในถ้วย แล้วจึงนำเบกกิ้งโซดาผสมลงไป แล้วจึงคนให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อข้น ๆ จากนั้นให้นำมาพอกลงบนจมูกที่มีสิวเสี้ยน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นตามปกติ ซึ่งสูตรนี้สามารถทำได้บ่อย ๆ หากทำอย่างเป็นประจำแล้วละก็ จะทำให้สิวเสี้ยนหายเกลี้ยงไป ใบหน้าดูเรียบเนียนสดใส

  3. มะขามเปียก กับน้ำมะนาว วิธีทำให้นำมะขามเปียกมาละลายกับน้ำ ให้พอข้น ๆ แล้วบีบน้ำมะนาวผสมลงไปเล็กน้อย แล้วจึงคนให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำมาทาบริเวณจมูกที่เป็นสิวเสี้ยนทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ซึ่งการรักษาสิวเสี้ยนตามแนวธรรมชาติ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าบนใบหน้า ทำให้สิวเสี้ยนหลุดออกไปได้ดี แถมยังเป็นการเติมวิตามินซีให้ใบหน้า ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสได้อีกด้วย

  4. เกลือเม็ดละเอียด น้ำผึ้ง มะนาว โดยขั้นสูตรนี้ ให้เริ่มด้วยการนำผ้าขนหนูผืนบาง ๆ ไปชุบน้ำอุ่น แล้วบิดให้หมาด แล้วจึงนำมาโปะลงบนจมูก ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อช่วยเปิดรูขุมขนบนจมูก จากนั้นจึงผสมเกลือเม็ดละเอียด กับน้ำผึ้งและน้ำมะนาว เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว ก็ให้นำมาขัดบริเวณจมูกอย่างเบามือ ประมาณ 5 นาที แล้วจึงนำผ้าขนหนูเช็ดออก แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำได้สัปดาห์ละครั้ง

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวเสี้ยนบนใบหน้า โดยเฉพาะรอยดำบริเวณจมูก ที่มองเห็นได้ชัด และขจัดได้ยาก เราไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดสิวเสี้ยนในราคาแพง ๆ เลย เพียงแค่ใช้สูตรขจัดสิวเสี้ยนแบบธรรมชาติ เพียงแค่นี้ สิวเสี้ยนก็ไม่มากวนใจอีกต่อไปแล้ว


Advertisements