ผลไม้ลดน้ำหนักได้จริงมั้ย


Advertisements

สำหรับคนที่พยายามออกกำลังกายควบคู่กับลดน้ำหนักนั้น ก็มีบางคนลดน้ำหนักได้ตามที่ตัวเองต้องการบ้าง แต่ก็จะมีบางคนที่ลดน้ำหนักได้ช้ากว่าปกติ ซึ่งสุขภาพและระบบเผาผลาญของแต่ละคน รวมทั้งอายุแตกต่างกันก็จะมีผลต่อการลดน้ำหนักของแต่ละคนนั่นเอง

วันนี้ผมก็จะเอาวิธีการลดน้ำหนักที่มีประโยชน์และได้ผลนั้นก็คือการรับประทานอาหารอย่างถูกต้องมาบอกกันนะครับ เพราะเชื่อว่าเมื่อเราออกกำลังกายไปบ่อยๆ แต่น้ำหนักยังไม่ลดตามที่ต้องการก็เกิดอาการท้อแท้ใจได้บ้าง สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นได้กับทุกคน

มะละกอ

และก็มีคำถามเกิดขึ้นในใจอีกว่าการทานผลไม้นั้นสามารถลดน้ำหนักได้จริงหรือเปล่า และสามารถทำให้หุ่นของสาวๆนั้นเพรียวเข้ารูปได้หรือไม่ เพราะฉะนั้นเรื่องหลักของวันนี้ผมก็จะมาพูดในเรื่องที่เกี่ยวกับผลไม้และการลดน้ำหนักเป็นหลัก

ก่อนอื่นอยากให้ทำความเข้าใจกันก่อนนะครับ ว่าในร่างกายของเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำซะส่วนใหญ่นั้นหมายถึงน้ำหนักของตัวเราด้วยเช่นกัน การออกกำลังกายด้วยวิธีต่างๆจะทำให้น้ำหนักลดลงเนื่องจากร่างกายของเรานั้นได้สูญเสียน้ำไป แต่ก็จะได้น้ำหนักเหล่านั้นกลับคืนมา

สับปะรด

ในขณะที่เราทานอาหารเพราะฉะนั้นการออกกำลังกายและการอดอาหารแทบจะช่วยไม่ได้เลยในเรื่องเกี่ยวกับการลดน้ำหนักในระยะยาวนั่นเอง ผมจึงแนะนำว่าการทานผลไม้นั้นสามารถลดน้ำหนักได้จริงและในปัจจุบันนี้ถือได้ว่าเป็นแฟชั่นอาหารที่มีความนิยมในทุกกลุ่ม เพราะรู้กันอยู่แล้วว่าผลไม้นั้นมีพวกประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากมายแค่ไหน

เพียงแต่เราชอบไปหาวิธีการที่ลดน้ำหนักแบบรวดเร็วและเสี่ยงต่อสุขภาพ แต่แท้จริงแล้วการทานผลไม้นั้นเราสามารถทานแล้วลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผลทันตา แต่ก็ไม่ใช่จะให้ทานผลไม้เพื่อลดน้ำหนักเพียงอย่างเดียวนะครับ การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เช่น โปรตีน เนื้อสัตว์ ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นในการสร้างกล้ามเนื้อเช่นกัน ข้อดีของการทานผลไม้หรือผักนั้นก็จะลดความอยากอาหารให้น้อยลงนั่นเอง เราจึงไม่จำเป็นต้องตัดขาดหรืออดอาหารอื่นแต่เพียงควบคุมและเลือกผักผลไม้เป็นอาหารหลักในการลดน้ำหนักจะช่วยให้ร่างกายของเรานั้นดูสดใสเป็นกลาง อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เหมาะสมอีกด้วย


Advertisements