สูตรลดต้นขา สะโพก ให้กระชับได้สัดส่วนน่าเซี๊ยะ


Advertisements

ใครหุ่นน่าเซี๊ยะ หุ่นดี หุ่นสวย ใครเห็นก็ต้องเหลียวมองกันเป็นแถวๆ หุ่นดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง แต่จะทำวิธีไหนละจะให้หุ่นกระชับเข้ารูปเข้าสัดส่วน แอดมินก็เป็นคนหนึ่งที่มีช่วงล่างใหญ่กว่าช่วงบน ยิ่งสะโพก ต้นขาไม่ต้องพูดถึง ใหญ่มากเลยจ้า แอดมิน fat108 ดอทคอมจึงสันหาวิธีที่ดีที่สุดมาเพื่อลดต้นขา และสะโพกให้ได้สัดส่วน ใครมีอยากก้นใหญ่ ขาใหญ่ ทำตามด่วนจ้า

1132847098-84113

สูตรลดต้นขา สะโพกให้เล็กลง หลักๆแล้วเราจะเน้นใน 2 ส่วน คือ

ส่วนที่ 1. เราจะควบคุมอาหาร และเลือกทานอาหารมากขึ้น
         –  เลือกทานอาหารที่ไม่มีแป้ง หรือมีส่วนผสมของแป้งน้อยที่สุด
         –  งดน้ำอัดลม น้ำหวาน น้ำชา กาแฟ น้ำผลไม้สำเร็จรูป
         –  งดกินอาหารหลัง 6 โมงเย็น หรือ 18.00 น. เป็นต้นไป ถ้าหิว ให้ดื่มน้ำเปล่า หรือนมแทน
         –  งดทานขนม ขนมเค้ก ของหวาน
         –  เลือกทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ
         –  งดทานของทอด เพื่อไม่ให้เกิดไขมันสะสม

ส่วนที่ 2. เราจะออกกำลังกายเพื่อกระชับสัดส่วน ควรออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 ครั้ง และควรจะเน้นออกกำลังกายเฉพาะส่วน ช่วงต้นขา สะโพก ช่วงล่างให้ลดลง โดยวิธีการออกกำลังกายเราสามารถเลือกได้ตามความถนัดเลยจ้า
         –  เข้าฟิสเนส เพื่อออกกำลังกาย เราจะเน้อเฉพาะสัดส่วนคือ การปั่นจักรยานเร็ว ใช้เวลา 30 นาที , วิ่งบนลู่วิ่ง ใช้เวลา 30 นาที , เครื่องเล่นเหยีบขึ้น-ลง ใช้เวลา 30 นาที แค่นี้ต้นขา และสะโพกของเราก็กระชับสัดส่วนแล้ว
         –  การออกกำลังกาย โดยวิธี ว่ายน้ำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จะเป็นการออกกำลังกายได้ทุกสัดส่วนของร่างกาย ใครที่ชอบว่ายน้ำ รับรองว่ากระชับทุกส่วนอย่างแน่นอน
         –  การออกกำลังกาย โดยวิธี ปั่นจักรยานอากาศ เราควรทำต่อเนื่องทุกวันนะค่ะ จะได้เห็นผล ควรทำอย่างน้อย 100 ครั้งต่อวัน
         –  การออกกำลังกาย โดยวิธี โยคะ มีทั้งโยคะร้อน โยคะเย็น แล้วแต่ว่าเราจะชอบแบบไหนนะค่ะเลือกได้ตามใจชอบเลย ส่วนท่าที่จะช่วยเรากระชับสัดส่วนนั้นคือ ท่ายืนภูเขา , ท่าเครื่องบิน , ท่าดวงดาว , ท่าสุนัทก้มหน้าแยกขา , ท่าตรีโกณ , ท่ายืนก้มตัว , ท่าต้นตาล , ท่ากิ่งไม้ เป็นต้น การทำโยคะนอกจากจะลดต้นขา สะโพก กระชับสัดส่วนแล้ว ยังช่วยให้เรามีสมาธิมากขึ้นด้วยนะค่ะ

1132847098-8454

การที่เราจะหุ่นสวย หุ่นกระชับ แบบสุขภาพดีได้นั้น เราควรทำเป็นประจำ มีความอดทน พยายามทำในสิ่งที่เราตั้งใจให้ได้ fat108 ดอทคอม ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆที่มุ่งมั่นนะค่ะ ขอให้ทุกคนทำสำเร็จ จะได้หุ่นสวยน่าเซี๊ยะกันถ้วนหน้าจ้า


Advertisements