อาหารลดความอ้วน อาหารที่ช่วยให้สามารถสลายไขมันหน้าท้อง


Advertisements

สาวๆหรือหนุ่มๆที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับการมีหน้าท้องที่เกิดจากการรับประทานอาหารมากจนเกินไป และเริ่มจะควบคุมอาหารได้ยากขึ้นนั้น หลายคนเกิดความท้อและเริ่มหันไปกินยาลดน้ำหนักซึ่งนั่นไม่ใช่วิธีที่ดีสักเท่าไหร่ จริงๆแล้วในหมวดหมู่อาหารทั่วๆไปนั้นก็มีอาหารหลากหลายชนิดที่ช่วยเรื่องของการสลายไขมันหน้าท้องอยู่เช่นกัน และยังสามารถหาซื้อได้ตามมินิมาร์ทหรือร้านค้าต่างๆได้อีกด้วยครับ อย่างน้อยก็ยังดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคุณ ดีกว่าการไปหาพวกยาแคปซูลหรือพวกอาหารเสริมสำหรับลดน้ำหนักพวกนี้อย่างมากเลยทีเดียวนะครับ

fat_food_002

โยเกิร์ต

การกินโยเกิร์ตใช่ว่าจะเน้นไปที่ความอร่อยเพียงอย่างเดียวนะครับ โยเกิร์ตจัดว่าเป็นอาหารที่ช่วยเรื่องของการปรับระบบต่างๆในร่างกายให้สมดุลมากยิ่งขึ้น และยังช่วยในเรื่องการขับถ่าย โดยเฉพาะกับคนที่ท้องผูกอีกด้วย โยเกิร์ตเป็นอาหารที่ช่วยในเรื่องของการกำจัดสารจุลินทรีย์ ด้วยเชื้อแบคทีเรียประเภทหนึ่งที่บริเวณลำไส้ จะช่วยให้หน้าท้องของคุณแบนราบมากยิ่งขึ้นหากกินอย่างน้อยวันละ 1-2 ถ้วย ข้อแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับการกินโยเกิร์ต นั่นก็คือ แนะนำว่าให้คุณกินโยเกิร์ตประเภทที่ไมได้ปรุงแต่งรสมากนักหรือเน้นไปที่โยเกิร์ตประเภทรสธรรมชาติจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีและลดความอ้วนได้มากที่สุด เพราะรสธรรมชาตินี่แหละช่วยส่งเสริมด้านระบบขับถ่ายได้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

fat_food_004

สมูตตี้แตงโม

เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพโดยแท้จริงเพราะมีแคลอรี่ต่ำเพียงแค่ 56 แคลอรี่เท่านั้นเอง อีกทังยังเป็นเครื่องดื่มที่มีไลโซฟีนช่วยต่อต้านการก่อตัวของเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังสามารถดื่มเพื่อช่วยสลายไขมันหน้าท้องได้อีกเช่นกัน แต่จะได้ผลอย่างมากหากว่าสมูตตี้แตงโมที่ดื่มนั้นไม่มีปริมาณน้ำตาลผสมที่มากจนเกินไป

fat_food_006

น้ำเปล่า

การดื่มน้ำเปล่า เป็นการช่วยรักษาความสมดุลของปริมารของเหลวในร่างกาย อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้ร่างกายไม่เกิดการบวมน้ำมาก และจุดสำคัญก็คือ การดื่มน้ำนี่แหละครับจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกชุ่มชื้นและเริ่มอิ่ม จึงไม่ทำให้เกิดการอยากอาหารมาก ไม่เช่นนั้น คงจะไม่มีการบอกกล่าวลูกหลานกันมานานหรอกว่าตอนที่กำลังกินข้าว หรือเพิ่งจะเริ่มกินข้าวนั้น อย่าดื่มน้ำเข้าไปมาก เพราะจะทำให้กินอาหารได้น้อยหรือว่าท้องอิ่ม จุกก่อนนั่นเอง ถ้าไม่ให้มันแน่นจนเกินไป 8 แก้วต่อวันคือสิ่งที่เราควรทำให้เป็นนิสัย เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถที่จะกินอาหารเพื่อลดน้ำหนักได้แล้ว


Advertisements