เมนูเร่งด่วน เร่งรีบ มื้อเช้า ก็อิ่มท้องได้


Advertisements

สำหรับพนักงานบริษัท หรือลูกจ้างทั่วไป ที่ต้องรีบไปทำงานแต่เช้าตรู่ เร่งรีบไม่ทันเวลา กลัวเข้างานสาย เจ้านายบ่น หักเงินเดือน เพราะมาไม่ตรงเวลาทำงาน ทำงานสาย เรต 5 นาที 10 นาที บ้าง ชั่วโมงเร่งรีบแบบนี้เพื่อนๆ ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง สำหรับแอดมิน fat108 แล้ว ก็เคยสายบ้าง เดือนละครั้ง ที่มาสาย เพราะนอนดึก ดูหนัง ดูซีรีย์ แฮะๆ ไปทำงานตอนเช้า 8 โมงเช้า ชั่วโมงเร่งรีบแบบนี้ ไม่ทันได้ทานข้าวเช้าก่อนไปทำงาน เพราะว่ากลัวเข้างานสาย ไม่ทันได้ตอกบัตร หรือ สแกนลายนิ้วมือ บางคนก็ไม่ได้ทานข้าวเช้า แต่ดื่มกาแฟ ตอนเช้าก็พออยู่ได้ ไม่แนะนำให้อดนะ เพราะร่างกายต้องการพลังงาน มื้อเช้าสำคัญที่สุด ถ้าไม่ทานข้าวเช้า รองท้อง ท้องร้องจ๊อกๆ ไม่เป็นตาอันทำงานเลย สมองไม่แล่น หิวข้าวทรมานสุดๆ วันนี้เรามีเมนูเร่งด่วนมาฝาก คนเหนือชอบทานกันอร่อยๆ สำหรับมื้อแรก สามารถทำเก็บไว้ทานได้นานหลายอาทิตย์ ถ้าหิวเมื่อไหร่สามารถนำมาทานได้เลย จะได้ไม่เป็นโรคกระเพาะ แอดมิน fat108 เป็นห่วงนะจ๊ะ

เมนูนี้ชื่อว่า  ข้าวเหนียวกับแคบหมู ถ้าทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยมากขอบอก ข้าวเหนียวนึ่งหาซื้อได้ตามข้างทางราคาประหยัด 5 – 10 บาท  ส่วนแคบหมูก็หาซื้อได้ตามร้านค้าตลาดสดทั่วไป ถ้าไม่มีแนะนำให้ทำเองก็ได้

ส่วนผสมการทำแคบหมู

  • หนังหมูติดมัน 2 กิโลกรัม
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหมูสำหรับทอด 2 กิโลกรัม

วิธีการทำแคบหมู

  1. นำหนังหมูล้างน้ำให้สะอาดและนำมาหั่นตามยาวขนาดสัก 3 นิ้ว
  2. ใส่ซีอิ๊วดำและเกลือ คลุกเคล้ากับหนังหมูในกระทะให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
  3. เติมน้ำมันลงในกระทะที่หมักหนังหมู ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ พอหนังหมูที่ทอดไว้เริ่มตึงตัว ให้ทอดต่อไปเรื่อยๆ ประมาณ 30 นาที
  4. 4. ตักหมูขึ้นจากน้ำมันพักไว้ให้เย็น หรือทิ้งค้างคืนไว้ก่อนก็ได้ค่ะ จากนั้นนำหนังหมูลงทอดในน้ำมันร้อนจัดอีกครั้งหนึ่ง ทอดจนหนังหมูเหลืองและกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น รอบรรจุในถุงเพื่อรักษาความกรอบของแคบหมูไว้

Advertisements