4 เคล็ดลับ แก้ข้อศอกดำ


Advertisements

สำหรับสาว ๆ แล้ว การมีผิวขาวเนียนใสน่าสัมผัส ย่อมสร้างความน่าสนใจ เป็นเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามได้ง่าย แต่ปัญหาผิวพรรณหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลาย ๆ ไม่มั่นใจ โดยเฉพาะบริเวณข้อศอก ซึ่งเกิดการหมองคล้ำได้ง่าย เกิดเป็นข้อศอกดำหรือด้าน ซึ่งเป็นจุดที่มองเห็นได้ง่าย วันนี้เรามีวิธีการง่ายในการดูและข้อศอก ให้ขาวสดใส ไม่ต้องกังวลเรื่องข้อศอกดำอีกต่อไปมาฝากกัน

  1. น้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียก ในน้ำมะนาวและน้ำมะขามเปียกนั้น มีกรดผลไม้ตามธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายไป ช่วยเผยเซลล์ผิวใหม่ที่สดใสยิ่งกว่าเดิม จึงทำให้สีผิวมีความขาวกระจ่างใส่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเราสามารถใช้นำมะนาวขัดผิวบริเวณข้อศอก หรือใช้น้ำมะขามเปียกก็ได้ หากทำอย่างเป็นประจำ จะช่วยลดความหมองคล้ำบริเวณข้อศอก ทำให้ข้อศอกขาวกระจ่างใส ด้วยการนำมะนาวสดครึ่งซีก หรือน้ำมะขามเปียกผสมน้ำจนกลายเป็นเนื้อข้น ๆ แล้วนำมาขัดบริเวณข้อศอก จึงนั้นปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งสามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ รับรองว่าจะช่วยทำให้ผิวเนียนใส ลดความหยาบกร้านบริเวณข้อศอกลงได้
  1. สครับด้วยเกลือ สูตรนี้สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการนำเกลือป่นมาผสมกับเบบี้ออยล์ แล้วคนให้เข้ากันโดยไม่ต้องให้เกลือละลาย จากนั้นให้นำมาขัดอย่างเบามือบริเวณข้อศอก แล้วทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วทาโลชั่นบำรุงผิวทันที ซึ่งหากทำอย่างเป็นประจำแล้วละก็ จะทำให้ข้อศอกขาวขึ้น อย่างเห็นได้ชัด แถมเบบี้ออยล์ยังช่วยบำรุงผิวไม่ให้แห้งกร้าน เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้อีกด้วย
  1. นวดด้วยน้ำมันมะพร้าว หากจะกล่าวถึงสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวแล้ว มีมากมายหลายประการ ซึ่งจัดว่าเป็นน้ำมันชนิดหนึ่ง ที่มีการพูดถึงกันอย่างมาก ในเรื่องของการบำรุงสุขภาพ แต่น้ำมันมะพร้าว ยังมีคุณประโยชน์ในเรื่องของความสวยความงาม ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสได้อีกด้วย ซึ่งในน้ำมันมะพร้าวนั้นมีวิตามินอีบริสุทธิ์ ที่จะช่วยป้องกันความดำ และดูแลผิวไม่ให้แห้งกร้าน ซึ่งสำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากดูแลข้อศอกให้ขาวใสอยู่เสมอแล้วละก็ ให้นำน้ำมันมะพร้าวมานวดบริเวณข้อศอกอย่างเป็นประจำ ก็จะช่วยทำให้ข้อศอกเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน
  1. ใช้น้ำส้มสายชู นอกจากจะใช้ประกอบอาหารและทำความสะอาดแล้ว น้ำส้มสายชูยังนำมาขัดผิวได้อีกด้วย ซึ่งกรดในน้ำส้มสายชูจะช่วยที่ตายให้หลุดออกไป โดยการผสมน้ำส้มสายชูกับโยเกิร์ตในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วนำมาขัดข้อศอก แล้วทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างออก

หากคุณกำลังกังวลใจกับผิวหนังบริเวณข้อศอก ที่ทั้งดำทั้งกร้านอยู่แล้วละก็ ลองนำสูตรธรรมชาติเหล่านี้ไปใช้ดู หากทำอย่างเป็นประจำแล้วละก็ จะช่วยลดความหยาบกร้านบริเวณข้อศอก เพิ่มความเนียนนุ่มกระจ่างใสขึ้นได้


Advertisements