ทานอาหารให้ถูกหลัก ช่วยให้คุณนอนหลับง่าย


Advertisements

การที่อยากจะนอนพักผ่อนนั้น ก่อนนอนถ้าหากเราคิดที่อยากจะกินอาหารที่ค่อนข้างให้พลังงานที่มากเกินความจำเป็นก็อาจจะทำให้ร่างกายภายในนั้นทำงานหนักมากยิ่งขึ้น และอาจจะส่งผลเกี่ยวกับเรื่องของโรคอ้วนตามมาในภายหลังอีกด้วย เพราะการกินจุบกินจิบมากจนเกินไป แต่ถ้าหากเราอยากมีสุขภาพที่ดีและยังอยากได้รับการพักผ่อนด้วยการนอนหลับสนิทหลังจากทำงานหนักมาตลอดทั้งวันนั้น ก็เลยอยากแนะนำว่า ให้ลองดื่มหรือกินอาหารที่ช่วยในการทำให้เราหลับสนิท

ทานอาหาร

แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่จำเป็นจะต้องทำงานตอนดึกๆ แล้วคิดว่าถ้าหากทำงานไปเรื่อยๆแล้ว อาจจะรู้สึกหิว ทำให้ร่างกายนั้นตอบสนองว่าอยากที่จะมีอะไรลงท้องสักหน่อย แต่ตัวของคุณนั้นจำเป็นจะต้องควบคุมปริมาณอาหารให้ดี และนอกจากนี้แล้วนั้น คุณจะต้องกินในระดับที่ได้สัดส่วนชัดเจน แล้วก็ควรจะเป็นอาหารที่มีสารที่ช่วยบำรุงร่างกายของคุณตอนที่กำลังจะพักผ่อนเพื่อที่จะได้ทำให้เรานั้นสามารถนอนหลับพักผ่อนได้สบายอีกด้วย

สำหรับอาหารหรือเครื่องดื่มที่เหมาะสมที่สุดในการดื่มก่อนที่จะนอนนั้น นมสดนั่นเอง และหากว่าเป็นนมอุ่นนั้นก็จะสามารถช่วยให้คุณสามารถนอนพักผ่อนได้อย่างเต็มที่อีกด้วย เพราะว่าในน้ำนมนั้นมีสาร Melatonin ที่มีผลต่อการช่วยบำรุงร่างกาย และยังส่งผลให้คุณสามารถนอนพักผ่อนได้อย่างสบายใจ หลับได้สบายอีกด้วย หรือถ้าใครอยากกินอะไรเบาๆก่อนนอน ถั่วหรือธัญพืชก็ช่วยได้ เพราะมีสาร เซโรโทนินที่ช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น


Advertisements