เมนูอาหารเช้า กินแล้วไม่อ้วน


Advertisements

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ กับสาวๆที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนัก อาหารมื้อเช้าถือเป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดของร่างกาย รองลงมาคืออาหารมื้อกลางวัน และอาหารมื้อที่สำคัญน้อยที่สุดคือมื้อเย็น การไม่ทานอาหารเช้าเป็นเหตุพื้นฐานที่อาจทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้ ฉะนั้นมื้อแรกของวันเราควรทานนะจ๊ะ ไม่ควรอดอาหารเช้า ทานแค่ชา แค่กาแฟ ควรทานข้าว ทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายต่อสมองของเราช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการทานอาหารเช้า คือช่วงเวลา 07.00-09.00 น. ระหว่างเวลานี้สมองและใบหน้าของคนเราต้องการเลือดและออกซิเจน เพื่อส่งไปบำรุงเลี้ยงสมอง แต่ถ้าเราอดอาหารเช้า ร่างกายจะดึงเอาอาหารที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ ในท้องของเราไปบำรุงสมองแทน เรียกอีกอย่างคือการนำเอาอุจาระเรากลับไปบำรุงสมองอีกนั้นเอง แทนที่จะนำเอาสารอาหารจากมื้อเช้าไปบำรุงสมอง วันนี้ fat108ดอทคอมจึงมีเมนูแนะนำสำหรับสาวๆที่อยากทานอาหารเช้าแบบให้แคลอรี่ต่ำกันจ้า

เมนูอาหารเช้า

ก่อนที่จะแนะนำเมนูอาหารเช้าที่ทานแล้วไม่อ้วน fat108ดอทคอม ขอแนะนำว่า ตื่นเช้ามาขณะที่เรายังไม่ได้ล้างหน้าแปลงฟันเราควรทานน้ำเปล่าสะอาดในอุณภูมิห้องหรือน้ำอุ่นดื่มประมาณ 2 – 4 แก้ว เพื่อช่วยให้ระบบการกรองของเสียของไต ทำหน้าที่กำจัดของเสียออกจากร่างกาย ทำให้เรารู้สึกสดชื่น สมองปลอดโปร่งขึ้น มีผิวหนังมีน้ำมีนวล เลือดไหลเวียนดี และยังช่วยลดความดันโลหิตได้อีกด้วย เห็นไหมค่ะว่าการดื่มน้ำสะอาดช่วงเช้าหลังจากตื่นนอนมันช่างดีซะจริงๆ เอาละค่ะไม่พูดพร่ำทำเพลง อย่ารีรอรอช้าเลยดีกว่าเรามาดูเมนูอาหารเช้าที่ไม่ทำให้เราอ้วนกัน

เมนูอาหารเช้า แบบแคลอรี่ต่ำ

1. สุกี้ผักไก่,ทะเล ให้พลังงาน 220 กิโลแคลอรี่ น้ำจิ้มใส่นิดเดียวพอนะค่ะไม่ต้องราดท่วมสุกี้ จะได้ไม่อ้วน สุกี้ผัก เราจะได้ทั้งโปรตีน ทั้งกากใยจากผัก ตามด้วยน้ำผลไม้ ไม่ผสมน้ำตาล 1 แก้ว ให้พลังงาน 90 กิโลแคลอรี่ เพื่อเพิ่มวิตามินบำรุงสมอง บำรุงร่างกาย

2. ข้าวโอ๊ตธัญพืช ให้พลังงาน 390 กิโลแคลอรี่ ถือเป็นอาหารเช้าที่ให้พลังงานสูงแต่ไขมันต่ำ มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ มีเส้นใยมากจึงสามารถดูดซึมน้ำตาล ไขมัน ของเสียในร่างกายได้ดี ช่วยลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือด มีสารประกอบเบต้ากลูแคน ที่มีคุณสมบัติคอยๆดูดซับคอเลสตอรอลในลำไส้เล็ก ถือว่าเป็นอาหารเช้าที่ทำให้อิ่มท้อง อิ่มนาน และมีประโยชน์มากๆต่อร่างกายของเรา

3. ซีเรียล+ นม แบบ Low fat 0% + ผลไม้ (เบอร์รี่ สตอเบอร์รี่ พีช แอปเปิ้ล) ให้พลังงาน 250 กิโลแคลอรี่ อาหารมื้อเช้าที่แสนง่ายแค่เทๆรวมกัน แล้วตักทานเข้าปาก เป็นอาหารที่ช่วยให้อิ่มท้อง ไม่เพิ่มไขมัน ในผลไม้ก็อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆที่ร่างกายต้องการ อร่อย อิ่มท้อง แถมมีประโยชน์อีกด้วย

4. สลัดผักผลไม้+ไก่ต้มสับ ให้พลังงาน 350 กิโลแคลอรี่ ที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ กากใย วิตามิน สารอาหารครบถ้วนที่ร่างกายต้องการ

5. ปลาย่างเกลือ + น้ำผลไม้ คั้นสดไม่ใส่น้ำตาล ให้พลังงาน 260 กิโลแคลอรี่ เป็นอาหารมื้อเช้าอีกมื้อหนึ่งที่มีทั้งโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ตามด้วยน้ำผลไม้ ไม่ผสมน้ำตาล 1 แก้ว เพื่อเพิ่มวิตามินบำรุงสมอง บำรุงร่างกาย

สำหรับช่วงเวลาเร่งรีบ ในสมัยนี้ ถ้าเราทานอาหารที่แนะนำไม่ทัน เราควรทานอาหารที่เข้าไปบำรุงสมอง เพราะสมองต้องการกรดอะมิโน วิตามินบี 1 และวิตามินบี 2 ถ้าไม่มีเวลาจริงๆ fat108ดอทคอม ขอแนะนำเมนูอาหารเช้าสูตรนี้เลย คือ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ แบบ fat 0% + นมสด แบบ fat 0% + น้ำผึ้ง + มะนาว 1 ลูก ผสมเข้ากันดื่มทานทันที และตบท้องด้วยกล้วยน้ำว้า 1 ลูก สูตรนี้จะช่วยให้เราอิ่มท้อง แถมยังช่วยดีท็อกลำไส้เราได้ดีอีกด้วย


Advertisements