สูตรอาหารควบคุมน้ำหนักง่ายๆด้วยแอปเปิ้ล


Advertisements

สำหรับเมนูที่ลดน้ำหนักนั้นเรียกได้ว่ามีมากมายหลายเมนูให้เราเลือกรับประทานกันเลยทีเดียว เพราะว่าทั้งวัตถุดิบและผักผลไม้แทบจะเป็นเมนูลดน้ำหนักชั้นดีที่เราสามารถเอามาประกอบเป็นเมนูอาหารเพื่อลดน้ำหนักได้

สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการลดความอ้วนหรือควบคุมอาหารนั้นการใช้เมนูลดน้ำหนักนี้ก็ควรจะควบคู่กับการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอและเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและครบ 5 หมู่ เคล็ดลับการลดความอ้วนนั้นจะเป็นส่วนของการเลือกวัตถุดิบในการรับประทานซะมากกว่า ที่สำคัญเมนูลดน้ำหนักควรจะไม่มีแป้งหรือน้ำตาลผสมอยู่เลย

เพราะฉะนั้นใครที่ต้องการทางลัดในการลดความอ้วนโดยลดน้ำหนักให้ได้อย่างรวดเร็วแถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพผมก็เลยเอาเมนูลดน้ำหนักสำหรับคนที่มีรูปร่างอ้วนทั้งหลาย ให้ไปรับประทานกันเมนูที่ผมจะแนะนำนี้ก็คือ ยำแอปเปิ้ลหรือยำผลไม้นั่นเอง

แอปเปิ้ล

เพราะว่า Apple นั้นมีประโยชน์ในด้านการต้านอนุมูลอิสระและช่วยให้อิ่มเร็ว โดยที่ไม่ต้องรับประทานเยอะจนเกินไปแต่ถ้าใครไม่ชอบรับประทานแอปเปิ้ลก็สามารถเปลี่ยนเป็นผลไม้ชนิดอื่นๆได้นะครับ ให้เลือกผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยเป็นต้น

แต่ถ้าใครรับประทานแอปเปิ้ลได้ก็จะดีโดยให้เราเตรียมของดังนี้ ให้เราเตรียมแอปเปิ้ลเขียว 1 ลูกหรือแอปเปิ้ลแดง 1 ลูกก็ได้ถ้ามีทั้งสีแดงและสีเขียวนำมาผสมกันจะดี เพราะว่า Apple ทั้งสองแบบนั้นจะมีรสชาติที่แตกต่างกันไปอย่างเช่น แอปเปิ้ลเขียว จะมีรสชาติที่เปรี้ยวมากกว่าแอปเปิ้ลแดง และแอปเปิ้ลแดงจะมีรสชาติหวานกว่าแอปเปิ้ลเขียวนั่นเอง

ให้นำปลาหมึกหรือกุ้งหั่นไว้ 4 ถึง 5 ชิ้น จากนั้นนำแครอทที่ขูดเรียบร้อยแล้ว 1ขีด รวมทั้งผักกาดหอมและพริกขี้หนู และเครื่องปรุงอื่นๆตามที่เราต้องการ

วิธีทำนั้นให้เรานำแอปเปิ้ลมาหั่นเป็นชิ้นพอดี จากนั้นให้เรานำปลาหมึกและกุ้งที่เตรียมไว้นั้นไปต้มในน้ำเดือดให้สุกเมื่อเสร็จแล้วก็ให้นำแอปเปิ้ลและปลาหมึกกับกุ้งมาผสมในชามเดียวกัน โดยให้ปรุงรสโดยการใส่น้ำปลา,น้ำเชื่อมเล็กน้อย และพริกขี้หนูตามแต่ที่เราต้องการให้มีรสชาติที่ชอบ

โดยประโยชน์ของเมนูยำแอปเปิ้ลนี้ก็จะให้พลังงาน 250 แคลลอรี่ แค่นั้นเองซึ่งจะเป็นเมนูลดน้ำหนักชั้นดีเลยทีเดียวและแอปเปิ้ลนั้นก็ยังช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้นและชะลอความเหี่ยวย่นของผิวได้อีกด้วยนั่นเองครับ


Advertisements