อาหารลดน้ำหนักง่ายๆด้วยตัวเราเอง


Advertisements

สำหรับวิธีลดน้ำหนักโดยที่ไม่ต้องอดอาหารนั้น ถือว่าเป็นวิธีสำหรับใครหลายคนที่ต้องการจะลดน้ำหนักเลยทีเดียวกันนะครับเพราะว่าปัญหาเรื่องน้ำหนักนั้นเป็นอะไรที่มีมาอย่างยาวนานสำหรับคนไทย วันนี้ผมก็เลยจะมาบอกเทคนิคและเคล็ดลับการลดน้ำหนักซึ่งจะสามารถลดน้ำหนักได้ถึงสัปดาห์ละ 2-5ขีด โดยที่ไม่ต้องทรมานร่างกายกันเลยทีเดียวซึ่งเราก็ไม่ต้องอดอาหารให้หิวอีกด้วย

1132887494-101174

แต่ก็อย่าลืมนะครับว่าวิธีกันลดน้ำหนักนั้นเราก็จะต้องใจเย็นๆและไม่เครียดจนเกินไป ซึ่งจะส่งผลดีต่อร่างกายและจิตใจทำให้การลดน้ำหนักของเรานั้นเป็นไปได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง ซึ่งวิธีการลดน้ำหนักนี้จะมีผลดีกว่าการอดอาหารเยอะเลยนะครับ เพราะว่าถ้าเป็นการอดอาหารมีวันหนึ่งสมมติว่าเราเจออาหารที่ถูกใจห้ามใจไม่อยู่และต้องรับประทานเข้าไปนั้น ก็จะทำให้เรามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ง่ายและก็จะลดทอนกำลังใจในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย

ถ้าถามว่าเราจะลดความอ้วนได้อย่างไรโดยที่ไม่ต้องอดอาหารกันวันนี้เราก็จะมาบอกเคล็ดลับนั่นก็คือการปรับพฤติกรรมการกินครับซึ่งจะสามารถทำให้น้ำหนักของเราทุกคนลดได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งในการลดน้ำหนักของเรานั้นก่อนอื่นเลยเราจะต้องตั้งเป้าหมายก่อนว่าใน 1 สัปดาห์นั้น เราจะลดน้ำหนักให้ได้เท่าไหร่ เพราะประโยชน์ของการตั้งเป้าหมายนี้ทำให้เราสามารถทราบความคืบหน้าว่าน้ำหนักของเรานั้นลดไปเท่าไหร่แล้ว ซึ่งจะเป็นแรงกระตุ้นหรือกำลังใจให้เราในการลดน้ำหนักต่อไปนั่นเอง

และการทานผักผลไม้นั้นก็จะได้ผลในเรื่องของการลดน้ำหนักมากเช่นกัน ให้เราหลีกเลี่ยงในอาหารประเทศทอดปิ้งย่างอย่าลืมว่าในผักผลไม้นั้นมีตัวช่วยในการลดโคเรสเตอรอลในร่างกายได้เป็นอย่างดีและระบบขับถ่ายก็สามารถทำได้สะดวกมากกว่าเดิมด้วย

โดยเฉพาะในขณะที่เรากำลังทานอาหารนั้นเราต้องสังเกตตัวเองด้วยว่าเราได้นั่งคุยหรือนั่งดูโทรทัศน์ในขณะกินอาหารหรือไม่ เพราะจะทำให้เราลืมว่าเราถามไปมากแค่ไหนนั่นเอง ซึ่งจะทำให้เกิดไขมันสะสมได้และสำหรับของหวานแล้วสาวๆจะต้องหยุดกินโดยทันที หรือพยายามลดปริมาณลงทีละน้อยก็จะส่งผลน้ำหนักของเราให้ลดตามลงไปด้วย และการอดอาหารเราต้องห้ามอดอาหารมื้อใดมือหนึ่งเด็ดขาด

โดยเฉพาะในมื้ออาหารช่วงเช้านั้น คนที่อดอาหารในช่วงเช้าก็จะไปรับประทานในช่วงเที่ยงหรือบ่ายมากขึ้นทำให้การเผาผลาญในช่วงนั้นน้อยลงนั่นเอง เพราะร่างกายของคนเรานั้นจะต้องการพลังงานและสารอาหารในช่วงเช้ามากที่สุดหรือแม้กระทั่งการอดอาหารในช่วงไดช่วงหนึ่งของวันจะทำให้ร่างกายนั้นลดการเผาผลาญลงทำให้ไขมันสะสมในร่างกายเพิ่มขึ้นได้ ในส่วนของมื้อค่ำนั้นเราก็ทานอาหารที่ไม่หนักจนเกินไป เช่น สลัดผักซุปน้ำใสแกงจืด เป็นต้น

เพราะก่อนนอนนั่นก็คือเวลาที่เราจะพักผ่อนร่างกายและไม่ต้องการใช้พลังงานอีกแล้ว ถ้าทานอาหารเข้าไปแล้วเกิดการเผาผลาญไม่หมดก็จะทำให้เกิดภาวะอ้วนได้อีกเช่นกัน สำหรับเครื่องเทศให้เราใส่พริกหรือเน้นทานอาหารรสจัดบ้างก็จะดีเพราะจะช่วยในเรื่องของระบบเผาผลาญได้อีกหลายเปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว
ส่วนน้ำเปล่าเราก็ควรจะดื่มตลอดทั้งวันถือว่าน้ำเป็นสารอาหารส่วนหนึ่งของร่างกายเช่นกัน เพราะถ้าเราดื่มน้ำน้อยเกินไประบบเผาผลาญจะลดลงแทนที่จะไปใช้เผาผลาญไขมันได้ การดื่มนมนั้นเป็นการลดน้ำหนักด้วยเช่นกันเพราะจะไปหยุดหรือขัดขวางการสร้างหรือสะสมไขมันนั่นเองร่างกายก็จะเกิดการเผาผลาญมากขึ้น และน้ำหนักตัวก็จะลดลงนี่ก็เป็นเทคนิคการลดน้ำหนักได้ผลลองเอาไปใช้กันดูนะครับ


Advertisements